© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 10/7/2020 | 07:13 GMT+7

Trượt thầu '10 tỷ USD’ đám mây, Amazon kiện Lầu Năm Góc

Gã khổng lồ Mỹ đã đệ đơn kiện phản đối quyết định chọn Microsoft thắng thầu hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD của Lầu Năm Góc.

  Microsoft tăng thù lao 66% cho lãnh đạo khi kinh doanh tốt / Microsoft cho nhân viên nghỉ thứ Sáu, năng suất tăng 40%

Theo Reuters, Amazon đã nộp hồ sơ lên Tòa án Khiếu nại Liên bang, phản đối và buộc Bộ Quốc phòng giải thích lý do lựa chọn Microsoft cho dự án mà cơ quan này gọi là Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI) - dự án hạ tầng dữ liệu đám mây chung, do doanh nghiệp hỗ trợ Bộ Quốc phòng Mỹ xây dựng để lưu trữ và cung cấp dữ liệu, cũng như chia sẻ thông tin trong một hệ thống chung.

aws-fpt-jpeg-7080-1573891613.jpg

Amazon Web Services là thương hiệu đám mây lớn nhất thế giới. Ảnh: Reuters.

CNN dẫn lời một đại diện của Amazon nhấn mạnh, hãng này yêu cầu Bộ Quốc phòng Mỹ xem xét lại phán quyết. Theo vị đại diện, quyết định này "đi kèm với sai sót và định kiến, do đó, cần phải xem xét và giải quyết".

Đại diện của Amazon thông tin, các nhân viên Amazon Web Services, công ty con của Amazon cung cấp các nền tảng điện toán đám mây, có chuyên môn và kỹ năng độc nhất để tạo ra nền tảng công nghệ quan trọng phục vụ cho quân đội Mỹ và hỗ trợ nỗ lực hiện đại hóa của Lầu Năm Góc.

Trước đó, vào ngày 15/10, Lầu Năm Góc đã gọi tên Microsoft là người chiến thắng trong cuộc đấu thầu dự án JEDI. Trước đó, Microsoft và Amazon là hai tập đoàn đã vượt qua IBM và Oracle, sau khi Google bỏ thầu năm ngoái, để lọt vào vòng cuối của cuộc đấu thầu mà truyền thông Mỹ mô tả là "chiến tranh đám mây".

Theo tờ New York Times, ban đầu người ta tin chắc Amazon sẽ có được dự án, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump thời điểm đó liên tục tấn công tỷ phú Jeff Bezos, ông chủ Amazon, trên trang Twitter cá nhân.

Theo truyền thông phương Tây, ông Trump luôn bày tỏ mong muốn mang đến những hợp đồng béo bở cho bất kỳ doanh nghiệp nào, ngoại trừ Amazon.

>> Microsoft tung công cụ đám mây phân tích dữ liệu

Mai Anh

 

2 công ty bất động sản lớn chọn FPT SPro để số hóa quản trị

FPT IS đã ký thêm 2 hợp đồng triển khai FPT SPro giúp tối ưu hóa hoạt động cho tập đoàn Hưng Thịnh và công ty Địa ốc ...

FPT IS hoàn thành hệ thống ERP cho ngân hàng Việt-Nga

Dự án Triển khai giải pháp tài chính ERP cho ngân hàng Liên doanh Việt-Nga đã chính thức hoàn thành sau khi các phân ...

akaAT chốt hợp đồng đầu tiên trị giá 5 tỷ đồng

Sản phẩm akaAT của FPT Software giúp khách hàng tiết kiệm hơn 100 tháng công trong năm 2020 và hơn 200 tháng công so ...

Sửa xong cáp biển APG

Internet đi quốc tế đã bình thường trở lại sau khi việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5 trên ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa