Chúng ta

Thí sinh SMAC Challenge học về robot trước chung kết

Thứ sáu, 20/11/2015 | 17:34 GMT+7

Để chuẩn bị cho trận Chung kết SMAC Challenge 2015 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 12, Ban tổ chức yêu cầu các đội thi tham gia hoạt động đào tạo kiến thức và làm việc trực tiếp với robot.

Sau buổi thi bán kết tại phía Nam, Ban tổ chức SMAC Challenge đã công bố 4 gương mặt xuất sắc có số điểm cao Nhất - Nhì của hai khu vực Hà Nội và TP HCM được chọn vào chung kết gồm: Infinity (Học viện Bưu chính Viễn thông Hà Nội), UET-TNA (ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội), Feed&Quit (ĐH FPT) và 3TM (ĐH CNTT, thuộc ĐH Quốc gia TP HCM).

Ban tổ chức cuộc thi Số hóa giọng nói vừa thông báo các công đoạn của cuộc thi trước trận chung kết. Theo đó, chậm nhất đến 16h ngày 23/11, 4 đội sẽ phải đưa ứng dụng lên Google Play để người dùng trải nghiệm và đánh giá.

1-MG-8927-1529-1448013250.jpg

Robot sẽ xuất hiện trong trận chung kết SMAc Challenge 2015. Ban tổ chức đang cân nhắc địa điểm và thời gian của lượt thi cuối cùng.

Về việc nâng cấp và cập nhật ứng dụng, các đội được quyền tiếp tục nâng cấp và cập nhật ứng dụng 3 ngày một lần (không tính thứ Bảy và Chủ nhật) và gửi về cho Ban tổ chức trước 16h tại ngày cập nhật trên Google Play (ngày cập nhật là các ngày 1, 4, 9, 14 và 17/12). Các phiên bản gửi sau thời gian quy định nêu trên sẽ được cập nhật vào lần kế tiếp.

Các đội thi sẽ có trách nhiệm giới thiệu sản phẩm của mình cho đông đảo người dùng. Thứ tự các lượt tải ứng dụng của các đội được coi là căn cứ tính điểm trong trận chung kết.

Sản phẩm ứng dụng gửi về địa chỉ smac@fpt.com.vn với tiêu đề: tênđộithi_tênsảnphẩm_phiênbản. Chẳng hạn: UET-TNA_MomAndKid_1; UET-TNA_MomAndKid_2.

14h ngày 28/11, Ban tổ chức SMAC Challenge sẽ đào tạo cho các đội thi một số kiến thức về API lập trình robot để ghép ứng dụng với robot cho vòng chung kết. Tài liệu và nội dung phần thi robot sẽ được công bố trên website smac.fpt.com.vn trước ngày đào tạo.

Buổi học sẽ diễn ra đồng thời tại hai miền: Hà Nội là tầng 13, Tòa nhà FPT, Duy Tân, Cầu Giấy và tại TP HCM là tòa nhà FPT Tân Thuận, quận 7.

Đến ngày 30/11, mỗi đội thi chuẩn bị một video giới thiệu sản phẩm, tải lên youtube và gửi đường dẫn cho Ban tổ chức tại địa chỉ smac@fpt.com.vn với tiêu đề: tênđộithi_clip_tênsảnphẩm. Ví dụ: UET-TNA_Clip_MomAndKid.

Từ 30/11 đến 4/12, Ban tổ chức dành 5 ngày hướng dẫn trực tiếp các đội thi về sử dụng và điều khiển robot. Lịch tập luyện sẽ thông báo cho các đội vào ngày 27/11.

Cuối cùng, từ ngày 7 đến 15/12, các đội thi tự luyện tập trên robot để chuẩn bị cho chung kết. Lịch đăng ký luyện tập sẽ được Ban tổ chức gửi đến các đội vào ngày 2/12.

Với chủ đề “Số hóa giọng nói”, SMAC Challenge 2015 là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam tìm kiếm và phát triển các ý tưởng công nghệ tương tác bằng giọng nói. Tổng giá trị giải thưởng là 250 triệu đồng. Cơ cấu giải thưởng của SMAC Challenge 2015 gồm một giải Nhất tổng trị giá 100 triệu đồng; một giải Nhì trị giá 20 triệu đồng; 2 giải Ba mỗi giải trị giá 15 triệu đồng cùng hàng trăm giải thưởng có giá trị khác như điện thoại di động, gói truyền hình Internet… được trao trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.

Ngoài ra, cuộc thi còn mang đến cho các thí sinh nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ mới, cơ hội được Quỹ FPT Ventures và các công ty FPT thành viên rót vốn đầu tư.

SMAC Challenge là cuộc thi viết ứng dụng công nghệ thường niên, dành cho các bạn trẻ, do Tập đoàn FPT tổ chức. Sau 2 năm, cuộc thi thu hút được hàng nghìn thanh niên trên địa bàn Hà Nội tham gia. Năm nay, FPT mở rộng phạm vi cuộc thi ra toàn quốc. Cuộc thi được tài trợ bởi Công ty HP Việt Nam (tài trợ Bạc) và Công ty Asus Việt Nam (tài trợ Đồng). Truyền hình FPT và Fshare (thuộc FPT Telecom) là hai nhà đồng tài trợ.

Năm 2014, đội FU-Agile (ĐH FPT) đã giành giải nhất SMAC Challenge. Trước đó, năm 2013, đội SRC PTIT đến từ Học viện Bưu chính Viễn thông đã trở thành nhà vô địch của SMAC Challenge mùa đầu tiên.

>> Infinity, UET-TNA, Feed-Quit và 3TM vào chung kết SMAC Challenge

Nguyên Văn

Ý kiến

()