© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 25/2/2020 | 20:13 GMT+7

Samsung mang ‘người nhân tạo’ Neon đến CES 2020

Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc sắp ra mắt sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) mới mang tên Neon, được khẳng định là đủ thông minh để trở thành “bạn đồng hành” tốt nhất của con người.

  Một thập kỷ trí tuệ nhân tạo xâm lấn và thống trị mọi lĩnh vực / Săn thuốc mới bằng trí tuệ nhân tạo

Neon, “con người nhân tạo” bí ẩn theo mô tả của Samsung, sẽ được trình làng tại Hội chợ Điện tử Tiêu dùng (CES 2020) tuần tới tại Las Vegas. Tính năng của Neon khác biệt và vượt trội hơn so với trợ lý ảo Bixby hiện nay của hãng. 

“Chúng tôi rất vinh dự khi được báo chí đưa tin nhiều đến vậy dù chưa hề công bố. Nhưng cần lưu ý rằng, Neon không giống Bixby hay bất cứ thứ gì bạn từng thấy trước đó. Neon sẽ đến CES 2020 nên hãy cùng chờ đợi nhé”, tài khoản Twitter của Samsung thông báo.

Theo trang Android Authority, mặc dù trang web Samsung Neon và các tài khoản truyền thông xã hội liên quan của hãng cung cấp rất ít chi tiết về Neon nhưng một số thông tin gần như chắc chắn sẽ đến với người nhân tạo này.

neon-samsung-1839-1577889531.png

Neon sẽ được giới thiệu với công chung tại CES 2020. Ảnh: Daily Mail

Trong khi các chi tiết về điều khiến Neon trở nên khác biệt vẫn hiếm hoi, “gã khổng lồ” công nghệ của Hàn Quốc hé lộ rằng sản phẩm này đủ thông minh để hoạt động như một dạng “bạn đồng hành” hoặc “bạn thân” AI của con người.

Samsung cũng chọn từ ngữ kỹ lưỡng khi miêu tả về Neon. Thay vì gọi nó là trợ lý ảo hay trí tuệ nhân tạo, hãng sử dụng cụm từ như “con người nhân tạo” hoặc “thực thể nhân tạo”.

Trang Digital Trends cho hay, Neon được phát triển bởi Samsung Technology và Advanced Research Labs. Dự án này do Giám đốc điều hành của hãng là ông Pranav Mistry chỉ đạo.

PCMag đánh giá Neon là đỉnh cao của sự thúc đẩy của Samsung vào AI và. Dự án này là một phần trong mục tiêu rộng lớn hơn của hãng để bảo đảm các công nghệ cốt lõi và nền tảng AI tân tiến - có khả năng nói, nhận biết và suy nghĩ – nhằm cung cấp những trải nghiệm và giá trị mới cho khách hàng.

Câu hỏi đặt ra là Neon chính xác là gì? Điều đó vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng nhưng có khả năng đó là một sản phẩm trí thông minh nhân tạo dựa trên phần mềm xuất hiện ở người trong cả hình ảnh và giao tiếp. Những hình ảnh quảng cáo trên tài khoản Twitter thể hiện người giả từ nhiều dân tộc khác nhau, gợi ý rằng Neon có thể chuyển thành bất cứ người ở quốc gia nào nếu muốn.

Dựa vào những dữ liệu nói trên, có khả năng Neon sẽ là một bản demo về cách Samsung có thể tạo ra một thực thể không phải con người, cho phép chúng ta có thể giao tiếp tự do bằng ngôn ngữ tự nhiên khi mà giao tiếp không bị giới hạn bởi ngôn ngữ. Thậm chí, mọi người có thể đọc trạng thái cảm xúc của AI thông qua biểu cảm trên khuôn mặt.

>> Săn thuốc mới bằng trí tuệ nhân tạo

Hải Ninh

 

Salesman FPT Telecom linh động cách bán hàng mùa dịch

Kênh bán hàng online, bán hàng từ xa, chăm sóc khách hàng và bán thêm dịch vụ, xây dựng hình ảnh thương hiệu... là ...

FPT Play độc quyền phim tài liệu Covid-19 ở Việt Nam

'Tâm chấn - 24 giờ ở Vũ Hán' dài 57 phút, là phim tài liệu chính thức đầu tiên về dịch COVID-19 ở Vũ Hán do Đài ...

FPT IS FPS nhận thưởng với mốc quan trọng dự án VNPOST

Nhà Hệ thống trao thưởng 10 triệu đồng dành cho Khối Tài chính công (FPT IS FPS) khi đạt 3 dấu mốc đáng ghi nhận ...

FPT Shop đồng loạt giảm giá laptop Dell và Lenovo

Trong tháng 2, FPT Shop sẽ giảm ngay 20% cho tất cả sản phẩm laptop thuộc thương hiệu Lenovo và giảm 1 triệu đồng ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa