© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 26/2/2020 | 13:44 GMT+7

iKhiến: FPT Retail phá 3 vụ trộm nhờ Hệ thống giám sát an ninh 4.0

Nhờ áp dụng Hệ thống giám sát an ninh công nghệ cao 4.0 cho 95% cửa hàng, nhà Bán lẻ tiết kiệm 3 tỷ đồng chi phí an ninh mỗi tháng.

  iKhiến số 8: Thăng hoa với 2 giải Vàng / iKhiến: Dùng ứng dụng livestream, phóng viên tác nghiệp không cần ekip

Hình thức thuê bảo vệ nhằm bảo quản hàng hóa, tài sản vào ban đêm được duy trì trong suốt nhiều năm. Nhưng cách thức này còn nhiều hạn chế như phát sinh chi phí lớn - 35 tỷ mỗi năm; nhân sự do một số công ty đối tác đưa vào không đảm bảo chất lượng, không được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng đối kháng, xử lý tình huống dẫn đến tình trạng có bảo vệ vẫn mất trộm, thậm chí chính bảo vệ tiếp tay cho trộm vào shop…

Từ thực tế trên, nhóm tác giả FPT Retail đã học hỏi và ứng dụng Hệ thống giám sát an ninh công nghệ cao từ xa 4.0 giúp đảm bảo an ninh 24/24, biến hệ thống camera công nghệ cao thành người bảo vệ "không bao giờ ngủ".

Hệ thống bao gồm: Camera tại shop bắt buộc hoạt động 24/7 tại các vị trí quan trọng; chức năng motion detect - phát hiện chuyển động do FPT Retail phát triển có khả năng phân biệt được giữa motion thật, motion đáng ngờ với motion báo động giả để đẩy ngay tín hiệu báo động về màn hình của đội giám sát.

FPT Retail cũng phân công giám sát một cách sáng tạo. Mỗi đêm chỉ cần 5 nhân viên giám sát cho 600 shop. Mỗi nhân viên khi đăng nhập hệ thống sẽ tự động nhìn thấy nhóm shop được phân công đêm đó, chia làm các thư mục sẵn gồm 12 - 15 shop, mỗi shop 3 camera. Cứ 5 phút màn hình tự động chuyển sang 12 -15 shop tiếp theo, đảm bảo 5 phút thì 1 shop được quay lại.

Sau 4 tháng triển khai, hệ thống giúp phá 3 vụ trộm, mỗi vụ trị giá 300 - 400 triệu. Việc áp dụng cho 95% cửa hàng đã giúp tiết kiệm mỗi tháng 3 tỷ đồng (tính từ khoản lương chi cho bảo vệ truyền thống trừ chi phí đầu tư hệ thống giám sát).

Ngoài ra, hệ thống được tận dụng ban ngày để kiểm tra hình ảnh shop về tiêu chuẩn trưng bày, vệ sinh, nhiệt độ chuẩn của điều hòa, giám sát thái độ phục vụ của nhân viên,… nên còn giúp tối ưu nguồn nhân lực và thời gian.

Video: Hệ thống giám sát an ninh công nghệ cao 4.0

Chung khảo iKhiến số 8 là phần tranh tài của 8 sáng tạo: Hệ thống quản lý tài sản ASMS (FPT Software), Hệ thống quản lý công tác TSS (FPT Software), Định tuyến tổng đài (FPT Retail), Hệ thống giám sát hàng hóa ngoài giờ hành chính (FPT Retail), Nhà trạm thông minh (Hệ thống giám sát từ xa IPMS) (FPT Telecom), Công nghệ livestream (FPT Online), Nền tảng tích hợp và xử lý dữ liệu FPT (FPT.Fortuna) (FPT IS), Hi FPT (FPT Telecom).

Sản phẩm Hệ thống an ninh công nghệ cao từ xa 4.0 đạt giải Bạc và giải Không Khiến tại Chung khảo iKhiến số 8.

iKhiến là giải thưởng thưởng Sáng tạo FPT nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng tạo của người FPT. Giải thưởng tạo điều kiện thúc đẩy, mang lại cơ hội đầu tư (tiền bạc và nguồn lực) cho tác giả và mở ra hướng phát triển mới với sự tư vấn của các chuyên gia. Đồng thời giúp các tác giả quảng bá được sáng tạo, kết nối với cộng đồng sáng tạo.

Tại iKhiến mùa 3, sẽ có giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến Khích mỗi tháng, tương đương với giải thưởng trị giá 5 triệu đồng, 3 triệu đồng, 2 triệu đồng và 500.000 đồng mỗi giải. Đặc biệt, iKhiến 2019 có thêm một điểm mới hấp dẫn. Cụ thể, sáng tạo thuộc Chuyển đổi số sẽ nhận thêm phần thưởng 2 triệu đồng/giải.

Giải Sáng tạo của năm trị giá 70 triệu đồng.

Hà An

Giọng đọc: Khánh Linh

 

FPT Long Châu mở bán kính thuốc

Hệ thống nhà thuốc Long Châu bắt đầu mở bán kính thuốc (cận, viễn, loạn) từ cuối tháng 2.

Kịch tính cuộc đua 'trên mây' giữa Amazon và Microsoft

Amazon gắn liền với thương mại điện tử và Microsoft nổi danh là ông lớn trong sản xuất phần mềm, nhưng cả hai đều ...

FPT Telecom thêm 2 ứng dụng ngân hàng cho người dùng

Khách hàng sử dụng các dịch vụ Internet và Truyền hình FPT (Thuộc FPT Telecom) sẽ có thêm ứng dụng ngân hàng của SCB ...

FPT IS FPS nhận thưởng với mốc quan trọng dự án VNPOST

Nhà Hệ thống trao thưởng 10 triệu đồng dành cho Khối Tài chính công (FPT IS FPS) khi đạt 3 dấu mốc đáng ghi nhận ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa