© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 26/2/2020 | 13:41 GMT+7

iKhiến: Định tuyến tổng đài giúp FPT Retail tiết kiệm 50% cước điện thoại

Sáng tạo này tự động đưa các cuộc gọi cho khách hàng trở thành cuộc gọi nội mạng, tiết kiệm 2,5 tỷ đồng chi phí cước điện thoại hàng năm của FPT Retail. 

  iKhiến số 8: Thăng hoa với 2 giải Vàng / iKhiến: Dùng ứng dụng livestream, phóng viên tác nghiệp không cần ekip

Đặc thù của tổng đài là số lượng lớn nhân viên và thường xuyên gọi điện thoại cho khách hàng. Chi phí cước điện thoại hàng năm FPT Retail phải thanh toán là khoảng 6 tỷ đồng và có khả năng tăng dần trong tương lai.

Do đó, nhóm tác giả nhà Bán lẻ đã triển khai giải pháp “Định tuyến theo số điện thoại” - tự động đưa cuộc gọi về nhà đúng nhà mạng để đưa 100% số cuộc gọi thành cuộc gọi nội mạng, tiết kiệm chi phí.

FPT Retail đăng ký mỗi nhà mạng (Mobifone, Vinaphone và Viettel) 3 số điện thoại có số đuôi trùng với số hotline của lần lượt tổng đài CSKH, E-Commerce và Trung tâm Bảo hành để gọi. Khách hàng sử dụng nhà mạng nào trong 3 nhà mạng trên, tổng đài sẽ kết nối tương ứng. Chẳng hạn, khách hàng sử dụng mạng Vinaphone, tổng đài sẽ gọi ra bằng đầu số Vinaphone. Sáng tạo được đưa vào sử dụng từ đầu tháng 7/2019 ở tổng đài của FPT Shop và FPT Long Châu.

Sau khi áp dụng, sáng tạo định tuyến cho tổng đài đã giúp giảm 50% chi phí cước điện thoại hàng tháng, tiết kiệm 200 triệu đồng mỗi tháng, tương ứng với khoảng 2,5 tỷ đồng mỗi năm cho công ty.

Video về sản phẩm Định tuyến tổng đài:

Chung khảo iKhiến số 8 là phần tranh tài của 8 sáng tạo: Hệ thống quản lý tài sản ASMS (FPT Software), Hệ thống quản lý công tác TSS (FPT Software), Định tuyến tổng đài (FPT Retail), Hệ thống giám sát hàng hóa ngoài giờ hành chính (FPT Retail), Nhà trạm thông minh (Hệ thống giám sát từ xa IPMS) (FPT Telecom), Công nghệ livestream (FPT Online), Nền tảng tích hợp và xử lý dữ liệu FPT (FPT.Fortuna) (FPT IS), Hi FPT (FPT Telecom).

Sáng tạo Định tuyến tổng đài của FPT Retail đạt giải Đồng tại Chung khảo iKhiến số 8.

iKhiến là giải thưởng thưởng Sáng tạo FPT nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng tạo của người FPT. Giải thưởng tạo điều kiện thúc đẩy, mang lại cơ hội đầu tư (tiền bạc và nguồn lực) cho tác giả và mở ra hướng phát triển mới với sự tư vấn của các chuyên gia. Đồng thời giúp các tác giả quảng bá được sáng tạo, kết nối với cộng đồng sáng tạo.

Tại iKhiến mùa 3, sẽ có giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến Khích mỗi tháng, tương đương với giải thưởng trị giá 5 triệu đồng, 3 triệu đồng, 2 triệu đồng và 500.000 đồng mỗi giải. Đặc biệt, iKhiến 2019 có thêm một điểm mới hấp dẫn. Cụ thể, sáng tạo thuộc Chuyển đổi số sẽ nhận thêm phần thưởng 2 triệu đồng/giải.

Giải Sáng tạo của năm trị giá 70 triệu đồng.

Hà An

Giọng đọc: Khánh Linh

 

FPT Long Châu mở bán kính thuốc

Hệ thống nhà thuốc Long Châu bắt đầu mở bán kính thuốc (cận, viễn, loạn) từ cuối tháng 2.

Kịch tính cuộc đua 'trên mây' giữa Amazon và Microsoft

Amazon gắn liền với thương mại điện tử và Microsoft nổi danh là ông lớn trong sản xuất phần mềm, nhưng cả hai đều ...

FPT Telecom thêm 2 ứng dụng ngân hàng cho người dùng

Khách hàng sử dụng các dịch vụ Internet và Truyền hình FPT (Thuộc FPT Telecom) sẽ có thêm ứng dụng ngân hàng của SCB ...

FPT IS FPS nhận thưởng với mốc quan trọng dự án VNPOST

Nhà Hệ thống trao thưởng 10 triệu đồng dành cho Khối Tài chính công (FPT IS FPS) khi đạt 3 dấu mốc đáng ghi nhận ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa