© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 18/1/2021 | 07:02 GMT+7

Hội thảo AI chuyên sâu từ chuyên gia hàng đầu FPT Software

Người tham dự sẽ nghe chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong triển khai AI, từ những chuyên gia hàng đầu lĩnh vực này của người Phần mềm.

  FPT Software chào năm mới với hội thảo AI đầu tiên

Chiều ngày 24/12, Ban Giải pháp và Công nghệ (STU HCM) và Học viện Đào tạo - Phát triển (LDI HCM) phối hợp tổ chức Solution Forum #62 chủ đề "Applied AI: Insider Story" tại F-Town 1, TP HCM. Tại sự kiện, ba diễn giả là chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo (AI) của FPT Software gồm GĐ AI Nguyễn Xuân Phong, Chuyên gia dữ liệu (Data Scientist) Huỳnh Ngọc Quí và GĐ sáng lập Trung tâm tài năng AI (Center of Talent in AI) Hưng Ngô sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn. Đây là những người tiên phong trong nghiên cứu, ứng dụng AI vào các lĩnh vực, thúc đẩy sự phát triển và cạnh tranh, tạo ra sản phẩm và dịch vụ mới. 

Tại sự kiện, anh Nguyễn Xuân Phong sẽ chia sẻ về việc áp dụng thuật toán Reinforement Learning, kết hợp cùng phỏng đoán AI và quyết định AI vào cơ chế hoạt động của nhà máy lọc nước. Đây là một dự án nhằm hỗ trợ đưa ra các quyết định quan trọng trong quá trình lọc nước được anh nghiên cứu và triển khai cho các nhà máy của Hitachi tại Nhật Bản.

Sự kiện tổ chức tại TP HCM

Sự kiện tổ chức tại TP HCM.

Cạnh đó, chị Huỳnh Ngọc Quí sẽ chia sẻ bài toán hỗ trợ các nhãn hàng đánh giá người có tầm ảnh hưởng (KOL), giúp các hàng nhận diện KOL giả mạo... Truyền thông qua người nổi tiếng (Influencer marketing) là xu hướng thịnh hành trong ngành quảng cáo, được dự đoán đạt giá trị 8 tỷ USD năm 2020

Trong phần cuối, anh Hưng Ngô sẽ đưa ra khái niệm về AI giúp con người đưa ra quyết định. Nhờ tích hợp học sâu deep learning và phân tích lý do (deep reasoning) các ứng dụng AI gần đây có trực giác nhanh nhạy, tối ưu việc đưa ra quyết định trong các lĩnh vực quan trọng.

Ngoài ra, sự kiện có phiên thảo luận (panel discussion), chủ trì bởi anh rần Nguyễn Đăng Khoa - Tư vấn công nghệ (Technical Consultant) FPT Software. CBNV quan tâm đến sự  kiện đăng ký tại đây trước 17h ngày 22/12. Chương trình được livestream trên group Workplace Solution Forum. CBNV liên hệ thông tin qua email PhuongQT@fsoft.com.vn.

Anh Nguyễn Xuân Phong là một trong những gương mặt nổi bật trong giới nghiên cứu công nghệ tại Việt Nam và thế giới. Anh hiện làm nghiên cứu tại Mila, viện nghiên cứu AI tại Quebec (Canada), đồng thời là nhà nghiên cứu tại Hitachi Central Research Laboratory (Nhật Bản). Từ tháng 8, anh Phong bổ nhiệm vị trí Giám đốc AI (CAIO), chịu trách nhiệm định hướng cho các hoạt động nghiên cứu AI tại FPT Software; hỗ trợ, tư vấn hoạt động nghiên cứu phát triển các dự án liên quan đến AI.

Chị Huỳnh Ngọc Quí tốt nghiệp Thạc sĩ loại giỏi chuyên ngành Quản lý quốc tế và hệ thống thông tin (International Management and Information Systems) tại trường South Westphalia University of Applied Sciences (Đức). Năm 2017, chị đầu quân cho InfluencerDB với vị trí Data Scientist. Đây là một trong những công ty hàng đầu tại châu Âu chuyên cung cấp giải pháp influencer marketing.

Anh Hưng Ngô hiện là Giám đốc sáng lập Trung tâm tài năng AI (Center of Talent in AI, CoT.AI), đồng thời là CAIO tại AINovation. Anh từng làm giảng viên nghiên cứu lâu năm tại các AI lab của những trường đại học danh tiếng trên thế giới như Đức, Thuỵ Sỹ, Hàn Quốc. Anh cũng là chủ sở hữu của rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học về AI.

Huyền Trang

 

FPT Software lập mới đơn vị Automotive ‘xây’ giấc mơ 200 triệu USD

FPT Software vừa lập đơn vị GAM hoạt động trong lĩnh vực công nghệ phần mềm ô tô (Automotive), hướng đến giấc mơ 200 ...

Thị trường khan hàng, FPT Shop kịp lên kệ 10.000 iPhone 12

Hôm nay (ngày 15/1, FPT Shop và F.Studio by FPT - đại lý ủy quyền cao cấp nhất của Apple tại Việt Nam) tung 10.000 ...

FPT lọt Top 6 cổ phiếu vượt đỉnh lịch sử

Chuỗi tăng 7 phiên liên tục từ đầu năm 2021 giúp gần 1/4 số mã chứng khoán niêm yết trên HoSE đạt mức đỉnh mới, chủ ...

Cổ phiếu tăng dài đẩy vốn hóa FPT lên đỉnh lịch sử

Trong 5 tháng gần nhất, chứng khoán nhà F liên tục đi lên khiến vốn hóa vừa đạt mốc cao nhất trong lịch sử.

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa