Chúng ta

Hé lộ loạt công nghệ xe hơi tại FPT Software Automotive Tech Show

Thứ ba, 12/7/2022 | 11:56 GMT+7

Sự kiện do FPT Software tổ chức ngày 30/7 là cơ hội trải nghiệm trực tiếp loạt công nghệ thông minh cho xe hơi theo tiêu chuẩn quốc tế, do kỹ sư công nghệ người Việt tham gia nghiên cứu, phát triển. 

FPT Software Automotive Tech Show sẽ được tổ chức từ 8-12h, thứ Bảy ngày 30/07 tại toà FPT Tower, 10 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội. Đặc biệt, người tham dự đăng ký phỏng vấn tại sự kiện có cơ hội sở hữu phần thưởng lên đến 1.000 USD. 

Với chủ đề Accelerate The Automotive Revolution - Tăng tốc cuộc cách mạng công nghệ xe hơi, sự kiện dự kiến thu hút 3.500 người đăng ký tham dự, trải nghiệm toàn diện công nghệ cho xe hơi hạng sang. Đây là nơi kết nối nhà tuyển dụng với các kỹ sư công nghệ tài năng, có niềm đam mê về xe hơi và công nghệ, nhằm góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân sự chất lượng cao cho ngành công nghệ cho đa dạng ô tô. 

Trực tiếp trải nghiệm công nghệ tối tân cho xe hơi hạng sang 

Automotive-Tech-Show-01-jpeg-6243-165760

FPT Software tổ chức Automotive Tech Show đầu tiên.

FPT Software Automotive Tech Show giới thiệu loạt công nghệ tối tân dành cho xe hơi hạng sang lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Đến sự kiện, người yêu xe có cơ hội trực tiếp trải nghiệm các công nghệ tiêu biểu như hệ thống giải trí trên xe IVI, bộ sản phẩm hỗ trợ an toàn cho người lái và hành khách NextDrive, cùng các công nghệ mới trên nền tảng AUTOSAR được các hãng xe hàng đầu thế giới ứng dụng.  

Hệ thống giải trí trên xe IVI không chỉ bao gồm video, âm nhạc hay bản đồ định vị. Với mục tiêu bao trùm trải nghiệm người dùng nhằm mang đến sự thoải mái cao nhất, IVI kết nối với wifi và bluetooth, truyền phát qua hệ thống Android Auto, CarPlay, tích hợp cùng cảm biến gắn quanh ô tô để thu nhận hình ảnh và số liệu trong thời gian thực nhằm cảnh báo và hỗ trợ lái xe an toàn. IVI đóng vai trò quan trọng trong quyết định mua xe hơi, tạo ra điểm khác biệt đáng kể giữa các hãng xe và dòng xe ô tô. 

Hệ thống IVI trên Android dành cho xe hơi (Android Automotive) là một trong những hướng đi mũi nhọn thúc đẩy mở rộng các giải pháp, ứng dụng cho mảng công nghệ trên ô tô. Nhiều hãng xe hơi hàng đầu thế giới của Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Châu Âu đang tích hợp hệ thống IVI do FPT Software phát triển vào các dòng xe hạng sang thịnh hành trên thị trường. Các hệ thống này được xây dựng trên Android, Android Automotive và Linux, kết nối toàn diện với các tính năng điều hòa, điều chỉnh ghế nóng, khóa cửa xe và cửa sổ.  

Bên cạnh đó, bộ sản phẩm NextDrive ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) là “trợ lái” đắc lực đồng hành và cảnh báo các nguy hiểm, hỗ trợ, giảm thiểu nguy cơ, đảm bảo an toàn trong khi lái xe. Dựa trên công nghệ phân tích dữ liệu, NextDrive phân tích tình trạng của người lái thông qua độ tập trung, độ tỉnh táo, thói quen, dáng điệu và cảm xúc để cảnh báo ngay khi có bất thường. 

NextDrive hoạt động bất kể ngày đêm, không gặp cản trở bởi các yếu tố bên ngoài như phụ kiện, mũ hoặc khăn quấn che mặt người lái. Tùy theo mức độ tập trung và tốc độ lái xe, AI nhanh chóng điều chỉnh đánh giá để loại bỏ các cảnh báo không cần thiết. Hệ thống linh động tích hợp với nhiều loại phương tiện từ xe hơi, xe tải đến xe xây dựng, nhanh chóng được nhiều hãng xe đón nhận. 

Các công nghệ do FPT Software phát triển dựa trên tiêu chuẩn của tổ chức AUTOSAR (tạm dịch: Hệ thống hạ tầng công nghệ xe hơi mở). Đây là hiệp hội gồm 280 hãng xe hơi và nhà cung cấp dịch vụ công nghệ hàng đầu thế giới, nhằm tạo ra tiêu chuẩn về nền tảng công nghệ cho xe hơi, thống nhất về cấu trúc hạ tầng chung cho cả thị trường.  

Với tư cách là đối tác phát triển của AUTOSAR, các giải pháp và công nghệ do FPT Software xây dựng trải dài từ hệ thống điều hành, kết nối bộ vi xử lý với ứng dụng trên đa dạng xe hơi. Người tham gia sự kiện sẽ được chứng kiến các công nghệ và trình diễn mô tả hệ thống này, dưới sự hướng dẫn và trao đổi trực tiếp của nhiều chuyên gia đầu ngành về công nghệ ô tô. 

Giao lưu với các chuyên gia công nghệ đầu ngành 

Lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, FPT Software Automotive Tech Show quy tụ những chuyên gia đầu ngành, đảm nhiệm các vị trí quan trọng của các công ty, tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực ô tô. 

Ông Frank Steinert - Giám đốc chi nhánh Việt Nam của NXP, công ty của Hà Lan nằm trong top 3 nhà cung cấp bán dẫn lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Ông là nhân tố quan trọng trong việc tiêu chuẩn hóa phần mềm cho AUTOSAR, và là Giám đốc chiến lược của NXP với FPT Software tại Việt Nam. 

Sự kiện còn có sự tham gia của ông Siegmar Haasis - Sáng lập và Giám đốc Điều hành của Công ty Tư vấn Haasis DEC, cựu Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Mercedes-Benz với hơn 30 năm kinh nghiệm.  

Các chuyên gia sẽ chia sẻ góc nhìn chuyên môn về xu hướng ứng dụng công nghệ xe hơi nổi trội như xe ô tô điện, hệ thống phần mềm theo tiêu chuẩn quốc tế cũng như đánh giá cơ hội phát triển trên thị trường toàn cầu. 

Automotive-Tech-Show-02-jpeg-7990-165760

Người tham gia sẽ có cơ hội trực tiếp khám phá và trải nghiệm những công nghệ xe hơi tiên tiến trên thế giới, thảo luận với các chuyên gia đầu ngành, gặp gỡ nhà tuyển dụng hàng đầu về công nghệ xe hơi tại FPT Software Automotive Tech Show: Accelerate the Automotive Revolution.

Đại diện FPT Software chia sẻ: “Xuất phát từ những đam mê và nỗ lực bền bỉ của kỹ sư công nghệ, các ứng dụng công nghệ cho xe hơi do người Việt sản xuất đã đi qua hành trình vươn đến chất lượng quốc tế, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Đây là cơ hội để cộng đồng công nghệ cùng tham gia, trải nghiệm và góp phần thúc đẩy sự phát triển của công nghệ Việt.”

Tiềm năng của nền công nghiệp ô tô và sự thăng hạng của ngành kinh tế đầy lợi nhuận này kéo theo những ngành liên quan, trong đó phải kể đến công nghệ, phần mềm nhúng dành cho ô tô. Các hãng xe hơi đặc biệt chú trọng việc nghiên cứu, tích hợp công nghệ hiện đại, các tiện ích tốt nhất cho người sử dụng. Theo nhiều dự báo, công nghệ ứng dụng cho xe ô tô trong tương lai sẽ chiếm đến 90% những đổi mới sáng tạo trên các xe ô tô hiện đại.

FPT Software với kinh nghiệm tích lũy trong hàng chục năm nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ trên xe hơi, đã và đang triển khai nhiều dự án cho nhiều hãng xe hàng đầu trên thế giới, góp phần mang trí tuệ Việt chinh phục công nghệ xe hơi toàn cầu. Công ty kỳ vọng mảng công nghệ trên ô tô sẽ đóng góp khoảng 25% vào mục tiêu năm 2024 đạt 1 tỷ USD doanh thu.

Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp tỷ đô đẳng cấp thế giới, FPT Software đã và đang liên tục tăng tốc xây dựng năng lực tư vấn, giải pháp, dịch vụ chuyển đổi số trọn gói dựa trên các công nghệ tiên tiến cốt lõi như Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud), Siêu tự động hóa (Hyper-automation), Công nghệ chuỗi (Blockchain)… , phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trên phạm vi toàn cầu. Hiện với 22.000 nhân sự hoạt động tại 59 văn phòng trên 26 quốc gia, FPT Software đã và đang cung cấp dịch vụ công nghệ cho hơn 700 doanh nghiệp lớn trên phạm vi toàn cầu, trong đó có 100 doanh nghiệp thuộc danh sách Fortune Global 500.

FPT Software tiếp tục vươn lên trở thành đối tác chiến lược trong hành trình chuyển đổi số của các khách hàng toàn cầu, hiện thực hóa mục tiêu doanh nghiệp tỷ đô đẳng cấp thế giới.

Đăng ký tại đây.

Phương Kha

Ý kiến

()