© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 23/10/2020 | 12:27 GMT+7

FPT thử nghiệm thành công xe tự lái trong khu dân sinh

Xe điện Yamaha tích hợp công nghệ xe tự lái của FPT được thử nghiệm thành công trong Khu đô thị Ecopark. Người dùng có thể đặt xe thông qua ứng dụng di động. 

  Hyundai dùng trí tuệ nhân tạo phát triển công nghệ xe tự lái / Xe điện Aptera kỳ vọng tự lái 1.600 km sau mỗi lần sạc

Ngày 30/10, xe điện Yamaha tích hợp công nghệ tự hành do FPT phát triển đã chạy thử nghiệm thành công trên quãng đường 4km trong Khu đô thị Ecopark, Hưng Yên. Sự kiện nằm trong nội dung thỏa thuận hợp tác ký từ đầu năm 2019.

Theo đó, xe điện không người lái đã đi qua 5 trạm xe buýt và nhiều điểm cua, nút giao cắt trong khuôn viên Khu đô thị Ecopark. Người dùng có thể đặt xe từ xa thông qua ứng dụng riêng do FPT Software phát triển.

xe-tu-hanh-fpt-9390-1572517399.jpg

Buổi thử nghiệm đã diễn ra thành công trên quãng đường 4km, qua 5 trạm xe buýt và nhiều điểm cua, nút giao cắt trong khuôn viên đô thị Ecopark. Ảnh: ĐVCC

Để đặt xe, người dùng chọn điểm khởi hành và kết thúc. Hệ thống tự động tính cung đường tối ưu để điều xe đón khách theo thứ tự, thời gian gọi xe. Trong quá trình di chuyển, xe có khả năng tự động dừng, tránh các vật cản cố định và các vật cản xuất hiện bất ngờ, trong đó có phương tiện và người cùng tham gia giao thông. Cạnh đó xe tự hành có thể dừng đón trả khách tạ các trạm chờ cố định với độ chính xác 100%. Khi kết thúc hành trình và không có khách xe tự động di chuyển về bãi đỗ xe.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến cho hay: “Đây là mốc quan trọng đánh dấu những thành công của FPT Software trong nghiên cứu và phát triển công nghệ tự động hóa nói chung và công nghệ xe tự hành nói riêng, đồng thời mở ra cơ hội đưa công nghệ xe tự hành phục vụ việc vận chuyển người, hàng hóa trong các khu du lịch, sân golf, khu đô thị, sân bay, nhà máy”.

Ngày 21/11, người dùng có thể trực tiếp trải nghiệm miễn phí xe tự hành tại sự kiện Ngày công nghệ FPT (FPT Techday 2019) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, xe ô tô ứng dụng công nghệ tự hành Made in Vietnam do chính tay các kỹ sư công nghệ của FPT phát triển sẽ đưa khách tham dự FPT Techday 2019.

Tháng 10/2017, FPT là công ty đầu tiên ra mắt công nghệ xe tự hành tại Việt Nam và là một trong số ít các công ty tiên phong trong lĩnh vực xe tự hành tại khu vực Đông Nam Á. FPT đã thử nghiệm thành công công nghệ xe tự hành trên xe ô tô thương mại 4 chỗ và dòng xe điện sân golf di chuyển trong khuôn viên khu công nghệ cao quận 9, TP HCM và khu campus FPT Complex tại Đà Nẵng.

Các tính năng này của xe tương đương với cấp độ 3 của xe tự hành do Hiệp hội kỹ sư xe hơi (SAE) đưa ra.

Với định hướng ứng dụng công nghệ để hỗ trợ nhu cầu đi lại trong thời đại 4.0, FPT Software đã tích hợp các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, kết nối vạn vật, xử lý hình ảnh, phân tích dữ liệu... thành giải pháp Vận chuyển người và hàng hóa tự động (akaDrive). Trong tương lai, giải pháp sẽ được hoàn thiện với các tính năng như tự động chẩn đoán sự cố, tối ưu hóa cơ chế di chuyển để tối ưu chi phí và thời gian, tự động cập nhật phần mềm qua mạng không dây (OTA). Thông qua giải pháp này, FPT Software kì vọng sẽ tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số để trở thành nhà cung cấp giải pháp toàn diện đẳng cấp thế giới.

>> Hyundai dùng trí tuệ nhân tạo phát triển công nghệ xe tự lái

Huyền Trang

Video FPT Software

 

FPT Retail lọt Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín năm thứ 4 liên tiếp

FPT Retail vừa nhận danh hiệu Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín nhất Việt Nam 2020 do Vietnam Report và VietNamNet công bố. 

FPT Telecom Đồng Tháp: 'Đoàn kết tạo sức mạnh'

Ở FPT Telecom Đồng Tháp, mỗi CBNV đều có thể là một chiến sĩ xung trận như salesman thực thụ. Chi nhánh là một điểm ...

Đội triển khai FPT.eHospital được Sở Y tế Đà Nẵng tặng giấy khen

Tại Lễ tổng kết dự án “Cung cấp phần mềm quản lý bệnh viện và phần cứng cho ngành y tế thành phố Đà Nẵng”, anh Trịnh ...

Synnex FPT tổ chức giải đấu dành riêng cho các nữ game thủ

Vòng bảng diễn ra từ đầu tháng 10 đã lựa chọn ra được 2 đội xuất sắc nhất sẽ tham gia vào Vòng thi chung kết, được ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa