Chúng ta

FPT Telecom cùng Microsoft bàn về tương lai số hóa

Thứ tư, 25/9/2019 | 16:12 GMT+7

“Bước vào tương lai số hóa với quy trình làm việc và phân tích tự động” là chủ đề hội thảo vừa được tổ chức tại TP HCM bởi FPT Telecom International và Microsoft.

Công ty Viễn thông quốc tế FPT (FPT Telecom International - FTI) vừa phối hợp Microsoft tổ chức hội thảo “Bước vào tương lai số hóa với quy trình làm việc và phân tích tự động” tại InterContinental Saigon (quận 1, TP HCM) với sự tham gia của hơn 50 khách hàng.

“Chuyển đổi số không còn là một khái niệm mới đối với các doanh nghiệp hiện nay. Nhưng cụ thể, doanh nghiệp cần làm những gì để chuyển đổi số?” là chủ đề được anh Đoàn Đăng Khoa, Phó Giám đốc kinh doanh phía Nam FTI nêu lên trong phần mở đầu hội thảo.

“Microsoft nhận định việc chuyển đổi số của doanh nghiệp dựa trên 3 nền tảng chính: dữ liệu, các công cụ phân tích và đám mây. Các sản phẩm dịch vụ hỗ trợ chuyển đổi số phải giúp doanh nghiệp giải quyết 4 vấn đề: thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng, nâng cao hiệu suất làm việc bằng cách trao quyền cho nhân viên, tối ưu hóa quy trình vận hành của doanh nghiệp để đưa ra quyết định nhanh chóng và cải tiến sản phẩm”, ông Đỗ Khắc Cương, Giám đốc khối doanh nghiệp SMC Microsoft Vietnam chia sẻ.

fti-microsoft-7620-1569380837.jpg

FPT Telecom và Microsoft tổ chức hội thảo về tương lai số hóa của DN. Ảnh: ĐVCC.

Tại hội thảo, 2 ứng dụng có khả năng phân tích số liệu và tự động hóa quy trình làm việc đóng góp vào quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp là SharePoint và Power BI đã được giới thiệu. SharePoint Online là một dịch vụ nền điện toán đám mây, dành cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Mọi doanh nghiệp đều có thể đăng ký một gói Office 365 hoặc dịch vụ SharePoint Online độc lập. Nhân viên có thể tạo các trang để chia sẻ tài liệu và thông tin với các đồng nghiệp, đối tác cùng khách hàng.

Power BI là bộ công cụ phân tích kinh doanh để phân tích dữ liệu và cung cấp thông tin chi tiết hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra quyết định nhanh chóng. Ứng dụng giúp kết nối với hàng trăm nguồn dữ liệu, đơn giản hóa việc phân tích dữ liệu, thể hiện số liệu thông qua các hình ảnh trực quan và  có thể chia sẻ trên bất kì thiết bị nào.

Trong thời gian tới, FTI sẽ tiếp tục phối hợp cùng Microsoft mang đến các buổi hội thảo chia sẻ chuyên sâu hơn về các ứng dụng giúp doanh nghiệp tăng tốc bước vào tương lai số hóa. Thông tin về các buổi hội thảo tiếp theo được cập nhật tại https://office365.fpt.vn.

>> FPT Software mở hội thảo về ứng dụng AI trong y tế

Hà An

Ý kiến

()