FPT IS đẩy mạnh số hoá y tế Hải Phòng

Thứ sáu, 8/11/2019 | 15:39 GMT+7

Trong buổi hội nghị do Sở Y tế Hải Phòng, Nhà Hệ thống trở thành đối tác đồng hành, nhà tư vấn và đơn vị duy nhất triển khai các giải pháp số cho đơn vị này.

Chiều ngày 6/11, Hội nghị Đẩy mạnh triển khai Hồ sơ bệnh án điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành Y tế đã được tổ chức tại Hải Phòng. Sự kiện do Sở Y tế Hải Phòng tổ chức với sự tham dự của hơn 200 khách mời đại diện Bộ Y tế, UBND thành phố Hải Phòng, các bệnh viên trong và ngoài công lập, cùng các cơ quan truyền thông. FPT IS là công ty CNTT duy nhất tham dự với tư cách là đối tác đồng hành, nhà tư vấn và triển khai các giải pháp cho ngành Y tế.

fis-y-te-1-2-5804-1573198968.jpg

FPT IS là đối tác duy nhất triển khai các giải pháp y tế số tại Hải Phòng. Ảnh: ĐVCC

Tại phiên thảo luận, ông Trần Quý Tường, Cục Trưởng Cục CNTT, Bộ Y tế chỉ đạo: “Các cơ sở y tế cần chủ động rà soát hạ tầng kỹ thuật và nguồn lực, từ đó lên kế hoạch triển khai thực hiện bệnh án điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt, bám sát các thông tư đã được ban hành. Đồng thời, đề nghị FPT/FPT IS có những chính sách ưu đãi với các đơn vị triển khai điểm về bệnh án điện tử của Hải Phòng”.

Cũng trong dịp này, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng bà Phạm Thu Xanh chỉ đạo thực hiện bệnh án điện tử tại 3 bệnh viện công của thành phố, sau đó nhân rộng ra cho 22 bệnh viện còn lại ngay trong năm 2020.

Theo anh Dương Dũng Triều, Chủ tịch HĐTV FPT IS, bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hải Phòng đang áp dụng thành công bệnh án điện tử và đi vào hoạt động Hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện FPT.eHospital ở mức 6/7, mức bệnh viện thông minh. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên được Cục CNTT, Bộ Y tế công nhận ứng dụng thành công bệnh án điện tử tại Việt Nam. “Với sự hợp tác chặt chẽ, FPT IS cam kết sẽ cung cấp sản phẩm dịch vụ tốt nhất với giá hợp lý nhất, đồng hành lâu dài trên con đường hiện đại hóa ngành Y tế trong bối cảnh CMCN 4.0”, anh Triều khẳng định.

Nhân dịp này, các đại biểu đã đi tham quan Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng và trải nghiệm sử dụng bệnh án điện tử và ứng dụng phần mềm FPT.eHospital - một sản phẩm Made by FPT IS. Đây là dịp để quảng bá giới thiệu sản phẩm FPT.eHospital và mở ra cơ hội hợp tác với các Sở Y tế/bệnh viện tại các tỉnh thành.

Trong khuôn khổ sự kiện, PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hồi - Giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã trao giấy chứng nhận cho đội ngũ triển khai của FPT IS, ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của đơn vị trong việc phối hợp triển khai Hệ thống quản lý bệnh viện thông minh FPT.eHospital.

Trước đó, hồi tháng 10 vừa qua, nhà Hệ thống đã triển khai sản phẩm Bệnh án điện tử của Khối Giải pháp Y tế tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải phòng, chính thức thay thế hoàn toàn bệnh án giấy tại cơ sở này. Cạnh đó, FPT IS cũng hỗ trợ tạo lập chữ ký số, chữ ký điện tử cho các nhân viên của bệnh viện.

Hoàng Hương

Ý kiến

()