© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 26/2/2020 | 13:34 GMT+7

Dự án AI của FPT Software tiệm cận điểm đánh giá tuyệt đối

Nail Segmentation được đối tác Nhật Bản đánh giá cao quá trình thực hiện và quản lý dự án hiệu quả trong thời gian ngắn.

  'AI đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu khí thải' / Hội thảo AI chuyên sâu từ chuyên gia hàng đầu FPT Software

Chốt năm 2019, FPT Software đã phát triển thành công dự án Nail Segmentation theo đơn đặt hàng của nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng hàng đầu Nhật Bản. Dự án triển khai trong 6 tuần với 5 thành viên, sau khi bàn giao cho đối tác đã nhận 97,6 điểm CSS - đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng theo thang điểm 100. Đối tác Nhật Bản đánh giá cao quá trình thực hiện và quản lý dự án hiệu quả trong thời gian ngắn. Dự án là sự kết hợp của 3 đơn vị nhà Phần mềm gồm FWI.AA, DPS.QNH và GST.EMS.

Nail Segmentation sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và thực tế ảo tăng cường (AR) để mô phỏng màu móng tay và thực hiện quá trình sơn móng tay tự động. Dự án được phát triển để ứng dụng trong máy sơn móng tay, khi triển khai thành công có thể thay thế nhân sự trong ngành làm móng, giải quyết lượng nhân sự thiếu hụt tại Nhật Bản.

698CCD09-B4C8-4D3E-ACE3-695274-3129-8951

Dự án là sự kết hợp của 3 đơn vị nhà Phần mềm gồm FWI.AA, DPS.QNH và GST.EMS. Ảnh: ĐVCC

Đáp ứng yêu cầu khách hàng để thiết bị chạy theo thời gian thực trên hệ điều hành iOS, đội dự án thu thập hơn 8500 file ảnh mẫu về móng tay của 400 người với các vị trí khác nhau. Sau đó, FWI thử nghiệm trên hàng chục mẫu máy và tìm ra mẫu đảm bảo tốc độ xử lý chính xác và nhanh nhất. Cạnh đó, các mẫu được chọn lựa phải chuyển đổi kiến trúc và kích thước để chạy được trên iPhone.

BE6BE143-BBD9-41E5-A4C3-BFBB3C-3571-6786

Nail Segmentation sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và thực tế ảo tăng cường (AR) để mô phỏng màu móng tay và thực hiện quá trình sơn móng tay tự động.

Anh Nguyễn Anh Bình (FWI AA) tiết lộ: “Lần đầu tiên tôi tham gia dự án về sản xuất máy vẽ móng tay tự động. Hầu như anh em dự án đều không biết gì về vẽ móng, cắt da thừa... do đó phải nhờ chị em xắn tay chỉ dẫn khoanh vùng vị trí cần sơn. Nhận được mẫu sơn lót từ khách, anh em loay hoay tập tô lên tay để lấy mẫu chuẩn. Tôi nghĩ sau dự án, anh em học được kha khá kỹ năng, có lợi thế kiếm bạn gái rồi”.

Anh Bình cho hay dưới sự chỉ đạo trực tiếp của quản lý dự án Vũ Văn Kiên (FWI AA), đội phát triển đang hướng đến thành công của Alexa - dự án đạt điểm CSS tuyệt đối. "Đây là tiền đề để FPT Software gặt hái nhiều dự án AI chiếm điểm CSS cao nhất".

>> FPT Software chào năm mới với hội thảo AI đầu tiên

Huyền Trang

 

FPT Long Châu mở bán kính thuốc

Hệ thống nhà thuốc Long Châu bắt đầu mở bán kính thuốc (cận, viễn, loạn) từ cuối tháng 2.

Kịch tính cuộc đua 'trên mây' giữa Amazon và Microsoft

Amazon gắn liền với thương mại điện tử và Microsoft nổi danh là ông lớn trong sản xuất phần mềm, nhưng cả hai đều ...

FPT Telecom thêm 2 ứng dụng ngân hàng cho người dùng

Khách hàng sử dụng các dịch vụ Internet và Truyền hình FPT (Thuộc FPT Telecom) sẽ có thêm ứng dụng ngân hàng của SCB ...

FPT IS FPS nhận thưởng với mốc quan trọng dự án VNPOST

Nhà Hệ thống trao thưởng 10 triệu đồng dành cho Khối Tài chính công (FPT IS FPS) khi đạt 3 dấu mốc đáng ghi nhận ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa