Chúng ta

Đại học FPT Đà Nẵng đăng cai sân chơi thử thách về robotics

Thứ ba, 2/1/2024 | 12:15 GMT+7

Vietnam Open Robotics Challenge do Đại học FPT Đà Nẵng đăng cai sẽ diễn ra vào 6/1/2024, quy tụ những tài năng trẻ đam mê khoa học, công nghệ đến với sân chơi về robotics.

Chính thức khởi động 11/2023, chương trình đào tạo, thực hành và thi đấu về robotics miễn phí dành cho học sinh THPT - Vietnam Open Robotics Challenge đã nhận được sự quan tâm đông đảo của hơn 206 đội thi đến từ các trường THPT tại 46 tỉnh thành trên khắp cả nước.

Sân chơi do Đại học FPT tổ chức, nhằm tuyển chọn ra 2 đội được hỗ trợ bộ KIT và kinh phí tham gia giải đấu FIRST Tech Challenge Vietnam (FTC VN) 2023-2024. Với giải thưởng hấp dẫn này, hàng trăm học sinh THPT thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên sẽ tham gia tranh tài trực tiếp vòng Thử thách Vietnam Open Robotics Challenge, dự kiến tổ chức vào 6/1/2024. Đây cũng là các bạn trẻ nằm trong Top 16 đội FIRST Tech Challenge Vietnam tại điểm cầu Đà Nẵng.

-7278-1704170607.jpg

Vòng Thử thách Vietnam Open Robotics Challenge dự kiến tổ chức vào 6/1 tại campus Đại học FPT Đà Nẵng.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam hình thức Robotics, chương trình hướng đến giúp các bạn trẻ yêu thích công nghệ lĩnh hội thêm nhiều kiến thức. Đặc biệt, Vietnam Open Robotics Challenge còn là chìa khoá để các đội gặp khó khăn về tài chính có cơ hội đến với Chung kết Khu vực FIRST Tech Challenge Vietnam và xa hơn là Giải vô địch thế giới FIRST Tech Challenge tổ chức tại Mỹ.

Lấy ý tưởng từ mùa giải FIRST® 2023-2024 - FIRST® IN SHOW℠ và cuộc thi đua xe "Sugar Rush" trong bộ phim Wreck-It Ralph của hãng Walt Disney, vòng Thử thách Robot dò đường với chủ đề Color Rush - Con đường sắc màu tại điểm cầu Đà Nẵng hứa hẹn trở nên thú vị và hấp dẫn.

Để chiến thắng tại đường đua này, các đội cần phải thiết kế robot có chế độ dò đường và tự động di chuyển theo sa hình có sẵn với thời gian ngắn nhất, ít lỗi sai nhất dựa trên bộ KIT robot được cấp bởi BTC. Để robot có thể vận hành hiệu quả sẽ là thách thức không nhỏ về khả năng sử dụng linh hoạt kiến thức từ lý thuyết tới thực tế, kỹ năng chuyên môn, cũng như khả năng phối hợp làm việc nhóm nhịp nhàng của các đội.

Ban Tổ Chức sẽ trao giải cho các đội thi xuất sắc nhất Khu vực Đà Nẵng, bao gồm: giải Nhất 10 triệu đồng và kỷ niệm chương; giải Nhì 7 triệu đồng và kỷ niệm chương; 2 giải Ba, mỗi giải 5 triệu đồng và kỷ niệm chương; 3 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, sẽ có 2 giải thưởng Inspire Award dành cho đội thi Truyền cảm hứng: được tài trợ chi phí cho toàn bộ thành viên đại diện và hỗ trợ bộ KIT robot trong quá trình tham gia giải đấu FIRST® Tech Challenge Vietnam tại Hà Nội vào ngày 24/2/2024.

Hiền Phan

Ý kiến

()