Chúng ta

FPT Software và BIDV triển khai giải pháp chuyển đổi số

Chủ nhật, 12/5/2024 | 14:21 GMT+7

Hai bên hợp tác triển khai giải pháp ngân hàng số trên nền tảng tiktakPos của FPT Software kết nối BIDV Open API, tăng trải nghiệm cho khách hàng, vào ngày 9/5.

Theo thỏa thuận hợp tác, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Phần mềm FPT (FPT Software) sẽ phối hợp xây dựng hệ sinh thái ngân hàng số đa dạng cho khách hàng trên các nền tảng tiktakPos của FPT Software. Đó là dịch vụ thu hộ qua tài khoản định danh, chi hộ qua BIDV iConnect cùng nhiều sản phẩm dịch vụ ngân hàng khác như vấn tin, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn online... tiktakPos sẽ tích hợp qua kết nối với BIDV Open API.

-2150-1715498400.png

Anh Nguyễn Khải Hoàn, Phó tổng giám đốc FPT Software (hàng đầu bên trái) tại lễ ký kết cùng ông Trần Long, Phó tổng giám đốc BIDV (hàng đầu bên phải). Ảnh: FPT Software

Trong giai đoạn đầu hợp tác, BIDV và FPT Software sẽ triển khai dịch vụ thu hộ qua tài khoản định danh dành cho khách hàng doanh nghiệp bán lẻ và tiểu thương trên nền tảng tiktakPos. Sau đó, khách hàng có thể nhanh chóng thực hiện giao dịch ngân hàng như: thanh toán, quản lý dòng tiền, gạch nợ hóa đơn tự động... ngay trên nền tảng tiktakPos, giúp gia tăng tính chính xác trong quá trình thực hiện đối soát và thời gian tác nghiệp.

Sự hợp tác giữa hai bên sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ ngân hàng mới, tự động, liền mạch trên các phần mềm, ứng dụng do FPT Software cung cấp. Giải pháp giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực, hỗ trợ nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Theo ông Lê Ngọc Lâm, Tổng giám đốc BIDV, các dịch vụ BIDV được tích hợp trên tiktakPos không chỉ mang lại lợi thế cạnh tranh mà còn là một bước tiến lớn trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Việc này mang lại sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí và hiệu quả vượt trội cho tiểu thương, doanh nghiệp bán lẻ; đồng thời mở ra cơ hội phát triển nền khách hàng cho cả hai bên, giúp chiếm lĩnh thị trường trong nước và mở rộng liên kết sang thị trường quốc tế.

"Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành với FPT Software để tạo ra những giải pháp tài chính chưa từng có với những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khi mua sắm, thanh toán, kinh doanh và quản lý tài chính trên không gian số", ông Lê Ngọc Lâm phát biểu tại lễ ký kết.

Chị Chu Thị Thanh Hà - Chủ tịch FPT Software nhấn mạnh trong kỷ nguyên số hóa, khi nhu cầu của khách hàng về trải nghiệm ngân hàng ngày càng tăng, việc triển khai giải pháp ngân hàng số rất quan trọng.

-7274-1715498400.png

Chị Chu Thị Thanh Hà, Chủ tịch FPT Software, phát biểu tại sự kiện. Ảnh: FPT Software

Lễ ký kết là tiền đề để BIDV và FPT Software khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên. Hai bên cam kết dành nguồn lực tốt nhất để hợp tác và tiếp tục nghiên cứu, xây dựng các giải pháp ngân hàng toàn diện, tối ưu dành cho khách hàng, tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, mang thêm nhiều tiện ích cho khách hàng. Điều này giúp gia tăng lợi nhuận của hàng triệu chủ kinh doanh, doanh nghiệp bán lẻ trên cả nước, góp phần đem lại sự phát triển kinh tế cho đất nước.

tiktakPos là giải pháp quản lý bán hàng toàn diện được xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây phục vụ cho lĩnh vực bán lẻ với các tính năng, tiện ích bao gồm: quản lý kho nguyên vật liệu, quản lý nhân viên, tối ưu quy trình bán hàng...

Như Ý

Ý kiến

()