FPT Digital chia sẻ định hướng thực thi chuyển đổi số cho Gas South

Thứ ba, 6/12/2022 | 10:38 GMT+7

Nhằm chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực cho hành trình chuyển đổi số trong dài hạn, kiến tạo nên những giá trị đột phá để phát triển bền vững, Gas South phối hợp FPT Digital tổ chức hội thảo "Chia sẻ và Định hướng thực thi chuyển đổi số".

Ngày 1/12, FPT Digital chuyển giao kết quả dự án Tư vấn chuyển đổi số tới Gas South. Đây là khởi đầu đầy hứa hẹn, khi Gas South chính thức bước vào cuộc cách mạng số với sự đồng hành từ FPT Digital - công ty thành viên Tập đoàn FPT, tiên phong trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số.

Trước đó, FPT Digital đã chia sẻ định hướng thực thi chuyển đổi số cho Gas South với sự tham gia của nhiều lãnh đạo hai đơn vị.

Trong môi trường kinh doanh vẫn còn nhiều biến động khó lường, Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí miền Nam - Gas South đã và đang chủ động thực hiện nhiều giải pháp để tiết giảm chi phí, tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời tạo nền tảng vững chắc để phát triển bền vững trong tương lai. Từ năm 2020, Gas South thực hiện tái cấu trúc các đơn vị thành viên nhằm giảm nhẹ bộ máy vận hành, đồng thời tối ưu hóa các chi phí hoạt động như xây dựng lại hệ thống lương theo sản lượng và gắn với hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Tiếp nối sự thành công của tái cấu trúc, năm 2022, Gas South quyết định thực hiện chuyển đổi số toàn diện. Đây là một khởi đầu đầy hứa hẹn, khi Gas South chính thức bước vào cuộc cách mạng số với sự đồng hành từ FPT Digital, công ty thành viên của Tập đoàn FPT, tiên phong trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Ngọc Luận - Tổng Giám đốc Gas South đã có những chia sẻ định hướng quá trình chuyển đổi số, với sự nhấn mạnh tập trung vào chuyển đổi quy trình trong vận hành hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển nguồn nhân lực số, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của Công ty. Ông khẳng định tham gia vào công cuộc chuyển đổi số sẽ là một bước đột phá trong việc kết hợp năng lực của con người cùng với các công nghệ tân tiến. Điều này sẽ giúp Gas South cải tiến về tất cả các khía cạnh để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn.

Với những sáng kiến số và giải pháp đồng bộ về chuyển đổi số ở tất cả các khâu, các cấp và những mục tiêu cụ thể đặt ra, khi hoàn thành quá trình chuyển đổi số, Gas South kỳ vọng sẽ tăng trưởng vượt trội hiệu quả sản xuất kinh doanh. Kỳ vọng tăng trưởng nhanh là hoàn toàn khả thi nhờ mục tiêu số hóa hơn 90% dữ liệu quản trị và liên thông liền mạch, xuyên suốt, phục vụ các hoạt động quản trị, quản lý điều hành hàng ngày, giúp các cấp đưa ra quyết định kịp thời dựa trên dữ liệu đầy đủ và theo thời gian thực.

Chuyển đổi số thành công không chỉ giúp tiết giảm chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh, tối ưu hóa năng suất lao động mà còn giúp Gas South nuôi dưỡng tinh thần đổi mới, sáng tạo, xây dựng nền tảng văn hóa số trong tổ chức và hình thành nguồn nhân lực tài năng - nguồn tài nguyên chiến lược để phát triển bền vững trong nền kinh tế số.

Ánh Dương

Ý kiến

()