Chúng ta

VĐV VnExpress Marathon Huế được miễn phí tham quan các di tích cố đô

Thứ sáu, 25/12/2020 | 09:05 GMT+7

Từ hôm nay (25/12), các runner tham gia giải chạy VnExpress Marathon Huế 2020 sẽ được miễn phí vé tham quan các điểm thuộc quần thể di tích cố đô.

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa có quyết định miễn phí vé tham quan các di tích cố đô dành cho các VĐV tham gia giải VnExpress Marathon Huế từ 25/12 đến hết 28/12.

VĐV chỉ cần xuất trình email xác nhận tham gia giải chạy hoặc số Bib thay cho vé vào cửa các cụm lăng gồm: Gia Long, Minh Mạng, Thiệu Trị, Khải Định, lăng Tự Đức và Kinh thành Huế. Theo ước tính, nếu đi đủ các di tích trên, mỗi runner được miễn phí đến 670.000 đồng tiền vé.

Việc miễn phí vé tham quan quần thể di tích được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới, nhằm tạo điều kiện cho runner có những ngày tranh tài đáng nhớ tại VnExpress Marathon lần đầu tiên được tổ chức tại Huế.

Huemarathon-VnExpress-VoThanh2-5870-1514

Cổng Ngọ Môn, biểu tượng cho vẻ đẹp cổ kính của mảnh đất cố đô. Ảnh: VnExpress

Hiện nay, BTC giải chạy VnExpress Marathon Huế 2020 đang hoàn tất những khâu cuối cùng như: dựng nhà giàn, sân khấu, an ninh đường chạy, y tế... sẵn sàng cho ngày khai mạc.

Anh Ngô Mạnh Cường, đại diện Ban tổ chức, cho biết công tác chuẩn bị các hạng mục đang được gấp rút hoàn thành. Sẵn sàng để đón các VĐV về tham dự giải. Anh cũng kỳ vọng, việc thời tiết dần ngớt mưa sẽ giúp TP Huế hửng nắng trong những ngày tới.

Cũng trong hôm nay, Ban tổ chức VnExpress Marathon Huế 2020 sẽ bắt đầu phát bib cho các runner tại Phu Văn Lâu - công trình triều Nguyễn trên đường Lê Duẩn, TP Huế.

BTC lưu ý, các runner khi đến nhận race-kit cần mang theo email xác nhận, bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu, giấy uỷ quyền nếu ký nhận bib cho người thân hoặc nhóm. Ngoài tác dụng như số báo danh, trên bib sẽ gắn kèm chip điện tử tính thời gian xuất phát và về đích, đảm bảo vận động viên thi đấu đúng luật.

Trong ngày thi đấu chính thức (27/12), BTC sẽ mở quầy gửi đồ lúc 3h45. Cự ly 42km xuất phát lúc 4h50; cự ly 21km xuất phát lúc 5h30; cự ly 5km xuất phát lúc 5h50 và cự ly 10km sẽ xuất phát vào lúc 6h.

Giải VnExpress Marathon Huế 2020 do VnExpress phối hợp UBND tỉnh Thừa thiên Huế tổ chức, mong muốn mở ra sân chơi lành mạnh cho người yêu thể thao, nhất là chạy bộ.

Tham gia giải, runner có cơ hội trải nghiệm những cung đường cổ kính, rợp bóng cây xanh và danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Phu Văn Lâu, cầu Trường Tiền, trường THPT Quốc Học Huế, chùa Thiên Mụ, đại nội Huế... Ngoài ra, VĐV và gia đình có thể kết hợp tham quan, mua sắm và trải nghiệm ẩm thực, văn hóa đất cố đô.

Năm nay, BTC giải chạy đã mở rộng cơ cấu giải thưởng, trao đến 96 giải, với tổng giá trị 976 triệu đồng. Trong đó 419 triệu đồng tiền mặt và 557 triệu đồng hiện vật.

>>Runner bắt đầu nhận bib VnExpress Marathon Huế từ 25/12

Nguyễn Huy

Ý kiến

()