Chúng ta

Rap 'phủ sóng' Hội làng 2021

Thứ tư, 27/1/2021 | 08:06 GMT+7

Ban tổ chức Hội làng 2021 vừa bật mí loạt nghệ sĩ sẽ trình diễn trong chương trình văn nghệ đặc biệt năm nay. Nhiều bất ngờ vẫn tiếp tục chờ đợi người nhà F.

Chương trình chi tiết của Hội làng 2021 đã được công bố. Cụ thể, sau Lễ Tế trời đất truyền thống tại FPT Building (Duy Tân, Hà Nội), phần Hội của sự kiện sẽ chính thức bắt đầu từ 9h ngày 5/2 (tức 24 tháng Chạp năm Canh Tý) tại FPT Tower nằm cách đó không xa. 

Dự Hội làng năm nay với chủ đề "Fố Fường", người FPT sẽ cảm nhận không khí Tết trong một Hà Nội cổ kính thu nhỏ, dạo quanh những con phố cổ, ngắm nhìn những ngôi nhà rêu phong, tham gia các trò chơi dân gian mang phong cách hiện đại... Không chỉ vậy, Hội làng 2021 sẽ khiến người F "lạc lối" trong mê cung ẩm thực với nhiều món ăn mang đậm nét truyền thống người Hà Nội. 

rsz-agenda-fb-8545-1611656547.png

Chương trình chính thức của Hội làng 2021.

Điểm nhấn của chương trình Hội làng năm nay nằm ở chương trình văn nghệ đặc sắc, dày dặn nhất từ trước đến nay. Đón bắt xu hướng văn hóa, văn nghệ Hội làng không thể bỏ qua rap - thể loại âm nhạc làm mưa làm gió trong năm qua. "Rap sẽ 'lên ngôi' tại Hội làng năm nay", Trưởng ban tổ chức Nông Hương Ly khẳng định.

Hiện, Ban tổ chức đã công bố dàn nghệ sĩ sẽ biểu diễn trên sân khấu đặc biệt của Hội làng. Từ hát đến nhảy, từ rap đến chầu văn, các gương mặt đã thân quen và cả mới mẻ trong nhà F hứa hẹn mang đến những giờ phút bùng nổ trong ngày hội của Tập đoàn. Không dừng lại ở đó, những khách mời và nhân tố bất ngờ khác sẽ chỉ được tiết lộ vào phút chót, được kỳ vọng thỏa mãn sự chờ đợi của người FPT.

rsz-hl-9715-1611656547.jpg

Hai trong số các nghệ sĩ và nhóm nghệ sĩ của chương trình văn nghệ Hội làng 2021.

Sau một năm đầy biến động với Covid-19, Hội làng FPT năm nay như một cái vươn mình để hút năng lượng mới trong “bình thường mới” của Ban Văn hóa Đoàn thể nhà F (FUN). Hội làng 2021 lấy ý tưởng từ phố cổ Hà Nội - không chỉ nổi tiếng là nơi ăn chơi bậc nhất, mà còn lưu giữ vô vàn giá trị lịch sử, văn hóa của Thủ đô hơn nghìn năm văn hiến. Những nét đẹp kiến trúc, ẩm thực, văn hóa của mảnh đất kinh kỳ sẽ được tái hiện sinh động tại sự kiện.

Theo Trưởng Ban Văn hóa Đoàn thể FPT Nông Hương Ly, Ban tổ chức sẽ xây dựng một Hà Nội “Phố phường”, trong đó có phường F - FPT với những đặc trưng riêng, văn hóa riêng. “Chữ F trong ‘Fố Fường’ được sử dụng để vừa giữ phát âm, vừa tượng trưng cho nhà F”, chị Ly giải thích.

Hội làng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997. Đây là sân chơi truyền thống của người FPT trong dịp Tết cổ truyền mang đậm nét văn hóa của người Việt với món ăn truyền thống, câu đối đỏ, trò chơi dân gian và tiết mục văn nghệ đậm nét STCo. Những hoạt động không thể thiếu tại Hội làng là Lễ rước Trạng tôn vinh Tam khôi hay tuyên dương khen thưởng Chim Vàng, Ong Vàng FPT. Năm 2019 và 2020, FPT tổ chức đón xuân trên chính công trình FPT Tower của tập đoàn.

Hoa Hạ

Ảnh: BTC

Ý kiến

()