© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 20/10/2020 | 20:41 GMT+7

Hơn 400 học sinh sôi động hội hè cùng THPT FPT Cần Thơ

Ngày 9/6, THPT FPT Cần Thơ tổ chức Ngày hội 'Vui hè tự lập' thu hút hơn 400 phụ huynh và học sinh khối lớp 9 các trường THCS khu vực ĐBSCL với nhiều hoạt động hấp dẫn.

  'Học Sử để bất tử' cùng giáo viên 9x THPT FPT

Ngày hội được tổ chức nhằm tạo cơ hội để phụ huynh và học sinh tham quan, tìm hiểu về mô hình giáo dục nội trú dành cho học sinh bậc THPT tại trường. Đặc biệt, trong ngày hội, trò chơi Big Game (đồng đội) được tổ chức dành riêng cho các em học sinh.

Theo Ban tổ chức chương trình, với hình thức chơi đồng đội này các em tham gia sẽ phải thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt qua những thử thách của trò chơi.

hon-400-hoc-sinh-dbscl-chay-he-6990-7414

Học sinh THPT ở ĐBSCL tham gia các trò chơi tập thể ở ngày hội.

Qua đó, các em học sinh học được tinh thần đồng đội, tập làm quen bạn mới, giao lưu, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Đây là bước đệm quan trọng giúp các em học cách sống tập thể, biết thể hiện thế mạnh bản thân và trân quý tình bạn… Việc này cũng sẽ giúp các em không quá bỡ ngỡ khi có dự định học tập xa nhà hoặc cuộc sống nội trú trong tương lai.

Trong khuôn khổ ngày hội, buổi chia sẻ “Mở vòng tay cho con bay” dành riêng cho phụ huynh đang quan tâm đến việc giáo dục con cái, định hướng nghề nghiệp cho con em…

Diễn giả chương trình - chị Tô Thụy Diễm Quyên, một trong 20 người đầu tiên trên thế giới được Micrososft công nhận là Chuyên gia Giáo dục Toàn cầu, chia sẻ: Mỗi đứa trẻ là một “viên kim cương” với vẻ đẹp riêng, tức ở mỗi em có những cá tính riêng, điểm mạnh và sự sáng tạo riêng vì thế cha mẹ phải là người đồng hành cùng con “đánh thức” và phát huy giá trị cá nhân của chúng chứ không nên áp đặt, bắt con phải làm theo ý muốn của cha mẹ.

hon-400-hoc-sinh-dbscl-chay-he-4381-4751

Chương trình chia sẻ giữa nhà trường và phụ huynh với chủ đề "Mở vòng tay cho con bay".

Phạm Lê Quỳnh, học sinh lớp 9, trường THCS Lê Quý Đôn (TP Vĩnh Long) hào hứng chia sẻ: "Em được tham gia nhiều trò chơi vận động rất vui và bổ ích, em cũng làm quen được nhiều bạn mới".

Theo anh Nguyễn Xuân Phong - Hiệu trưởng ĐH FPT Cần Thơ: Trường nội trú THPT FPT Cần Thơ là cơ sở thứ ba, sau Hà Nội và Đà Nẵng. Đây cũng là cơ sở đầu tiên của Hệ thống giáo dục FPT được mở dành riêng cho học sinh thuộc khu vực miền Tây.

Trong suốt quá trình theo học tại trường, ngoài việc học chương trình chính khóa theo chương trình của Bộ GD&ĐT, các em còn được tham gia các giờ ngoại khóa, giờ tăng cường tiếng Anh, tham gia các câu lạc bộ học thuật… Điều này sẽ giúp hình thành và rèn luyện cho các em những tư duy cần thiết cho cuộc sống hiện đại ngày nay như tư duy phản biện; tư duy giải quyết các vấn đề phức tạp; giao tiếp và hợp tác; đổi mới sáng tạo…

>>  FPT mở trường THPT nội trú đầu tiên tại miền Tây

Trần Vũ

 

Người F miền Trung thấp thỏm tìm cách liên lạc với bố mẹ

Đi làm cách nhà 200 km, anh Phạm Văn Vũ - FPT Retail nóng lòng tìm cách liên lạc với bố mẹ ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh ...

Chung tay quyên tặng 3.000 cuốn sách cho trẻ Hà Giang cùng sinh viên FPT

Vào ngày 18/10, trên fanpage của Câu lạc bộ Vì cộng đồng iGo, các sinh viên Đại học FPT Hà Nội chính thức phát động ...

Quỹ FPT đồng hành CBNV chi nhánh Huế vượt qua cơn lũ

Chiều 19/10, hàng chục suất quà từ Quỹ FPT Vì cộng đồng đã được trao tận tay đến những CBNV ...

FPT Telecom Quảng Bình giúp người dân vùng lũ sạc điện miễn phí

Từ ngày 19/10, điểm sạc điện miễn phí đã được chi nhánh Quảng Bình bố trí tại văn phòng giao dịch, hỗ trợ người dân ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa