© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 9/5/2021 | 06:18 GMT+7

FPT xây ‘ngôi nhà’ lớn dành riêng cho runner

FPT Run là Hiệp hội theo sở thích đầu tiên được thành lập trong toàn nhà F, tập hợp các CBNV không phân biệt đơn vị, vị trí công tác, vùng miền, lứa tuổi, cùng chia sẻ niềm đam mê chạy bộ.

  1.500 runner đăng ký chạy ảo cổ vũ Đà Nẵng / Giải chạy VnExpress Marathon đồng loạt giảm đến 50% giá vé

Hiệp hội Chạy FPT (FPT Run) cùng Ban Chấp hành lâm thời với 15 thành viên đại diện các công ty thành viên/vùng/miền sẽ chính thức ra mắt vào ngày 7/10 tại tòa nhà FPT Cầu Giấy (Hà Nội), FPT Complex (Đà Nẵng) và FPT Tân Thuận (TP HCM). Sự kiện được tổ chức lúc 11h bằng cả hình thức trực tiếp và trực tuyến qua Webex với sự hiện diện của lãnh đạo tập đoàn và các “chân chạy” cừ khôi nhà F. 

Nhân dịp này, các thành viên sẽ trao đổi, thảo luận về định hướng hoạt động của FPT Run trong quý IV, chia sẻ với cộng đồng về các kế hoạch, thông tin cũng như trải nghiệm hữu ích của Hiệp hội và các câu lạc bộ thành viên. 

Đây là lần đầu tiên một hiệp hội với quy mô tập đoàn được thành lập tại FPT. Tiền thân là CLB FPT Runner, FPT Run hoạt động dưới sự bảo trợ của Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT, đồng hành trong mọi kế hoạch, hỗ trợ Hiệp hội trong việc liên kết với tập đoàn, nhà tài trợ, mời chuyên gia đào tạo, tổ chức sự kiện lớn, kết nối với các đơn vị tổ chức giải chạy bên ngoài giúp cho các thành viên FPT Run được hưởng nhiều quyền lợi. Không chỉ vậy, Văn hóa - Đoàn thể nhà F sẽ đóng vai trò rất quan trọng đối với FPT Run khi hỗ trợ về mặt nhân sự ban đầu, tập hợp CBNV giúp Hiệp hội phong phú hơn về thành viên cũng như các hoạt động.

Hiệp hội Chạy FPT hướng đến mục tiêu đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe thông qua chạy, đi bộ trong toàn FPT; Tập hợp CBNV FPT có sở thích chạy, đi bộ trong toàn tập đoàn và xây dựng các hoạt động bài bản, tôn vinh khen thưởng những điển hình trong phong trào chạy, đi bộ. FPT Run có các bộ phận giúp việc gồm: Văn phòng Hiệp hội, Ban truyền thông và Ban cố vấn. Dưới Hiệp hội là các Câu lạc bộ (CLB) thành viên thành lập tùy theo vùng miền hoặc đơn vị thành viên

rsz-fptr-5675-1601906770.jpg

Chạy bộ là đam mê chung của rất nhiều cán bộ nhân viên nhà F.

“Thành lập Hiệp hội là một trong những chủ trương mới của Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT, như Hiệp hội Nhiếp ảnh, Hiệp hội Cha mẹ FPT Small, Liên đoàn Bóng đá, Hiệp hội Nghệ sĩ,… Các hiệp hội đều có Ban chấp hành riêng. Người của Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT trong giai đoạn đầu sẽ là Tổng thư ký cho hiệp hội để hỗ trợ về mặt hành chính, kết nối anh chị em giữa các đơn vị với nhau”, chị Nông Hương Ly, Trưởng Ban Văn hóa - Đoàn thể nhà F, chia sẻ. 

Ban chấp hành lâm thời của Hiệp hội Chạy FPT gồm: Nguyễn Văn Nghệ (Ban truyền thông FPT, Chủ tịch), Nguyễn Hà Vũ (FPT Software, Phó Chủ tịch) và các thành viên: Vương Quân Ngọc (FPT Software, Cố vấn), Phạm Ngọc Hoàng (FPT Software), Nguyễn Thu Hường (FPT Software), Hà Thúy Hồng (FPT IS), Trần Phi Long (FPT Software), Nguyễn Hoàng Cương (FPT IS), Mai Thị Mừng (FPT Education), Quách Tô Phong (FPT Telecom), Nguyễn Quốc Tuyên (FPT Telecom), Nguyễn Hữu Quang (FPT Telecom), Trần Đăng Hưởng (FPT Telecom), Ngô Anh Tuấn (FPT Online) và Nguyễn Mạnh Hùng (Synnex FPT). Tổng Thư ký Hiệp hội là Đinh Vũ Hải Ninh, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT. Chị Nguyễn Thị Tuyết Mai (FPT Software) là thành viên Văn phòng Hiệp hội.

Sau cuộc khảo sát về hoạt động chạy gửi đến 11.000 CBNV trong tập đoàn, niềm đam mê có phần “tự phát” của các runner nhà F đã thành hình, có tổ chức, bài bản hơn, được định danh chính thức. “Hy vọng với cơ cấu tổ chức mới và sự bảo trợ từ tập đoàn, FPT Run sẽ bền vững và mở rộng hơn nữa, khi anh chị em tích cực với hoạt động chạy trong FPT đã rất đông đảo rồi”, chị Ly tin tưởng.

Hiệp hội FPT Run thành lập là tin vui cho các CBNV FPT đam mê chạy bộ. Không phân biệt đơn vị, chức vụ, họ sẽ có cơ hội giao lưu, được đào tạo, nắm bắt kiến thức về kỹ thuật chạy, dinh dưỡng… FPT Run hứa hẹn là mái nhà chung thúc đẩy phong trào thể thao, rèn luyện thể lực và tinh thần của CBNV tập đoàn, là cầu nối đưa các “vận động viên” nhà F hòa nhập sâu hơn với cộng đồng runner đang ngày một lớn mạnh.

Chạy bộ là một trong những hoạt động thu hút nhiều sự quan tâm của người FPT. Tại chương trình TGB - Seminar on Leadership hồi tháng 7/2019, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhấn mạnh "Chạy sẽ là hoạt động số 1 của Văn hóa - Đoàn thể FPT trong năm nay". Người đứng đầu nhà F cho hay chạy là một "thứ nghiện" lành mạnh, nếu lây được thì càng tốt. "Chạy mang lại giá trị chính là ý chí. Ai vượt qua được bản thân khi chạy chính là người thành công".

Trong thời gian qua, các đơn vị thành viên nhà F đã tổ chức nhiều cuộc thi chạy quy mô nội bộ, như chiến dịch 'FoxSteps' của FPT Telecom, 'Run for Green' của FPT Software, 'CMG - Running to Win' phát động bởi Synnex FPT... Hiện Hiệp hội Chạy FPT có nhóm trên Workplace tại link này và nhóm ở Facebook tại đây.

>> Runner FPT ‘mách nước’ bí quyết chinh phục đường chạy dài

Hoa Hạ

 

FPT áp dụng chế độ làm việc từ xa để phòng dịch

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid trở lại; TGĐ FPT vừa ban hành chỉ thị 07 về việc phòng dịch, trong đó ...

myFPT kích hoạt tính năng Payslip giúp nhân viên theo dõi thu nhập cá nhân

CBNV FPT HO và 5 đơn vị thành viên có thể theo dõi thu nhập của mình qua tính năng mới được tích hợp trên “ứng dụng ...

Chàng trai của sáng tạo, ‘nói ít làm nhiều’

Một dáng hình bé nhỏ, một nụ cười dè dặt, một đức tính khiêm tốn, một nỗ lực sáng tạo không ngừng nghỉ, đó là những ...

Đấu trường An ninh mạng đầu tiên tại FPT sắp khởi tranh

CBNV FPT có đam mê với lĩnh vực bảo mật có thể đăng ký tham gia cuộc thi Capture the Flag, do FPT Software tổ chức, ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa