Chúng ta

FPT tạo sân chơi nuôi dưỡng tài năng nhiếp ảnh

Thứ hai, 16/11/2020 | 10:18 GMT+7

Hội Nhiếp ảnh FPT sẽ chính thức ra mắt vào ngày 27/11. Đây là nơi hợp tất cả người F yêu thích chụp ảnh, sáng tác ảnh nghệ thuật và mong muốn chia sẻ những giá trị trong nhiếp ảnh với cộng đồng.

Tiếp nối sự ra đời của Hiệp hội Chạy bộ FPT và Hiệp hội Nghệ sĩ, Tập đoàn và Ban Văn hóa - Đoàn thể (FUN) tiếp tục bảo trợ hoạt động cho Hội Nhiếp ảnh của nhà F. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho lễ ra mắt, Hội Nhiếp ảnh FPT đã tiến hành đại hội trù bị vào ngày 10/11. 

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình gửi gắm giá trị của những bức ảnh sẽ được tôn lên khi nó được chia sẻ với cộng đồng, được mọi người công nhận, và cao hơn nữa là được định giá bằng tiền. "Vì vậy tôi mong muốn Hội hướng tới việc giúp các thành viên có thể thương mại hóa sản phẩm của mình trên các nền tảng trực tuyến. Muốn vậy Hội phải mạnh, tập trung hướng tới chuyên môn cao và tính nghệ thuật cùng thông điệp nhân văn.”

Anh Trương Gia Bình cũng chính là một trong hai cố vấn đặc biệt của Hội Nhiếp ảnh FPT, cùng Tổng biên tập báo VnExpress Thang Đức Thắng. “Người FPT yêu nhiếp ảnh rất may mắn khi Hội có được sự quan tâm từ Chủ tịch Tập đoàn, anh đích thân tham gia vào Ban Cố vấn của Hội, dù đây chỉ là một hội sở thích, không phải hoạt động kinh doanh”, anh Thắng chia sẻ tại đại hội trù bị.

rsz-img-4190-7186-1605494880.jpg

Chủ tịch Trương Gia Bình bày tỏ sự quan tâm lớn đến Hội Nhiếp ảnh FPT. Ảnh: Nguyễn Lê Hoàng

Định hướng chuyên nghiệp rõ ràng, Hội Nhiếp ảnh FPT sẽ là nơi từng thành viên nâng cao chất lượng và kỹ năng nhiếp ảnh. Hội có trách nhiệm hỗ trợ thành viên có được điều kiện, môi trường để thể hiện đam mê, phát triển tài năng và lan tỏa giá trị của nghệ thuật nhiếp ảnh trong FPT và bên ngoài xã hội. Hội đảm bảo về tác quyền và nhuận ảnh cho các hội viên trong phạm vi tập đoàn; hỗ trợ các thành viên có thu nhập thông qua việc thương mại hóa các sản phẩm về ảnh trên các nền tảng trực tuyến.

Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT sẽ đồng hành Hội trong mọi kế hoạch, hỗ trợ Hội trong việc liên kết với tập đoàn, nhà tài trợ, mời chuyên gia đào tạo, tổ chức sự kiện, triển lãm, giúp các thành viên của hội được hưởng nhiều quyền lợi. Giúp việc cho Hội có các phòng ban chuyên môn. Các ban chức năng gồm Ban đào tạo, Ban tổ chức sự kiện, Ban công nghệ. Văn phòng hội gồm Phòng truyền thông và phòng kinh doanh.

Ban chấp hành Hội Nhiếp ảnh FPT gồm Chủ tịch Hoàng Thu Phương (báo VnExpress); hai Phó Chủ tịch Nguyễn Lê Hoàng (FPT IS) và Lê Hoàng Đức Anh (FPT Smart Cloud); 11 ủy viên là Hoàng Ngọc Thanh (FPT Software), Nguyễn Thị Kiên Trinh (FPT IS), Lã Quang Vinh (FPT Software), Phan Quỳnh Mai (FPT Software), Hoàng Đồng Tiến (FPT Software), Lê Đức Anh (FPT Telecom), Nguyễn Anh Tuấn (FPT Software), Trần Việt Long (FPT Smart Cloud), Nguyễn Trung Hiền (FPT Japan), Vũ Tiến Đạt (báo VnExpress) và Nguyễn Tiến Thành (báo VnExpress). Trưởng ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Nông Hương Ly là Tổng Thư ký của Hội.

Hội nhiếp ảnh FPT sẽ có buổi ra mắt vào tuần cuối tháng 11. Nhân dịp này, Hội sẽ tổ chức một buổi triển lãm và đấu giá ảnh với chủ để “Sắc màu cuộc sống”. Hội cũng kêu gọi người nhà F có niềm đam mê, yêu thích với nhiếp ảnh và mong muốn được góp phần vào nguồn ảnh bán đấu giá để sung quỹ Vì Cộng Đồng tham gia gửi ảnh triển lãm. Để người F yêu nghệ thuật cùng giao lưu, phát triển, Hội Nhiếp ảnh FPT đã có nhóm trên Facebook ở đây và trên Workplace tại link này .

Hoa Hạ

Ý kiến

()