© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 26/2/2021 | 17:09 GMT+7

Dàn sao Táo Quân lên sóng phim hài Truyền hình FPT

Đâu chỉ mỗi người trần phải khốn đốn vì KPIs (chỉ số đo lường hiệu quả công việc) cuối năm, các vị thần trong gia đình cũng chật vật vì nhiều tình huống oái oăm của người trần trong sitcom (hài tình huống) ‘Có giời mới biết’.

  ‘Rủ’ bạn dùng Internet FPT trúng siêu quà xe Vespa cùng iPhone 12 / Truyền hình FPT phát song song ‘Lật Kèo’ với nhà đài Trung Quốc / Truyền hình FPT trực tiếp đại chiến ‘derby nước Anh’ ở FA Cup

Theo thần thoại Việt Nam, mỗi gia đình có ba vị thần coi sóc: Thổ Công phụ trách công việc nhà cửa; Thổ Địa chăm việc bếp núc và Thổ Kỳ coi chuyện chợ búa. Câu chuyện về công việc của ba vị thần ấy đã trở thành hình mẫu cho bộ phim “Có giời mới biết”.

Các vị  gia thần được xây dựng với ba tính cách rất đặc trưng: Thổ Công (NSƯT Đức Khuê) thuộc tuýp thần linh kiên định, nguyên tắc, thậm chí có phần bảo thủ. Trái lại, Thổ Địa (NSƯT Quang Thắng) lại xuề xòa, giải quyết vấn đề linh hoạt, mềm dẻo. Trong khi đó, vợ chung của hai ông là Thổ Kỳ (Nghệ sĩ Vân Dung) rất “cứng đầu”, có lúc lại đanh đá, thường xuyên “bật” lại hai ông chồng sợ vợ kia.

cogioimoibiet02-01-2018-07g43-5798-4975-

Nhiều diễn viên hài gạo cội xuất hiện trong "Có giời mới biết".

Công việc của thần linh cũng phải phấn đấu thi đua như ai. Họ phải quản trị ba loại chỉ số Phúc, Lộc, Thọ, được ghi chép cặn kẽ trong Thiên Thư (sách trời) của gia đình mà mình phụ trách. Hễ có bất kỳ vấn đề trục trặc gì xảy ra với người phàm, “thành tích thi đua” và “chỉ tiêu quản trị” của các thần cũng sẽ theo đó mà bị ảnh hưởng.

Công việc của các vị thần thì không hề đơn giản, đặc biệt là khi gắn liền với các “gia chủ”.  Bốn thành viên trong gia đình người phàm mà các vị thần này chăm lo cũng có những nét tính cách rất khác biệt: Ông Hội (NSƯT Chí Trung) vừa nóng tính vừa gia trưởng; bà Đào (NSƯT Minh Hằng) thì uyển chuyển nhưng khó lường; cậu con trai tên Cương bất định; ưa suy nghĩ viển vông; còn cô giúp Thắm giúp việc lại hiền lành chất phác.

vatvanghe-tctdt-ktrongsitcomha-7692-6685

Bộ phim hài sitcom của Truyền hình FPT sẽ gồm 52 tập.

Bốn tính cách tựa như bốn thành tố tự nhiên Lửa, Nước, Không khí và Đất, cùng hội tụ trong một gia đình, khiến cho các tình huống oái ăm lại càng trở nên khó giải quyết. Thế nên, ba vị gia thần lại phải nỗ lực để giữ mọi chuyện được êm ấm. Không ít lần, họ phải “hiện thân” thành ba người hàng xóm kỳ lạ cùng góp tay can thiệp xử lý. Đó cũng là điều làm nên sự khác biệt của “Có giời mới biết”, khi hai gia đình thuộc về hai thế giới khác nhau cùng sống chung trong một căn nhà.

Kịch bản của bộ phim “Có giời mới biết” được chấp bút bởi “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng. Nổi tiếng “mát tay” trong vai trò biên kịch của nhiều chương trình truyền hình được yêu thích như Táo Quân - Gặp nhau cuối năm, Hỏi Xoáy Đáp Xoay và Vui là chính… Giám đốc Sáng tạo Truyền hình FPT mang lại cho bộ phim những câu thoại đắt giá cùng  tình huống thắt - mở hài hước, khó lường.

Theo tiết lộ của Truyền hình FPT, với mong muốn hiểu thêm tâm lý cũng như phục vụ được tốt hơn nhu cầu của khán giả, bộ phim hài tình huống này sẽ có sự tương tác. Tức là khác với những bộ phim trước đây, tính cách nhân vật và những tình huống trong Có giời mới biết đều có thể được điều chỉnh sau từng tập để lắng nghe phản hồi từ số đông người xem. Là sản phẩm hài tình huống đầu tiên do Truyền hình FPT sản xuất, bộ phim “Có giời mới biết” lên sóng từ ngày 25/1 trên mục Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT nhân dịp Tết Tân Sửu cận kề. Bộ phim gồm 52 tập, lên sóng hằng ngày vào hai khung giờ 12h30 và 21h.

>> ‘Hoàng tử ếch’ phiên bản Thái Lan lên sóng FPT Play

Trân Trân

 

Ba Giám đốc FPT Telecom Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp đổi vị trí cho nhau

Anh Lưu Minh Thông, anh Nguyễn Anh Huy và anh Trương Quang Vinh cùng được luân chuyển, lần lượt giữ chức vụ Giám đốc ...

Gỡ khó OKR cho nhân viên với bảng mục tiêu và công cụ đo lường khác lạ

Từ chỗ hầu hết nhân viên trong bộ phận đều làm OKR theo hướng tuân thủ kỷ luật, Giám đốc ngành hàng Viễn thông di ...

FPT Play hỗ trợ 1 tỷ đồng lan toả câu chuyện khởi nghiệp

FPT Play đã chi 1 tỷ đồng hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Đề án 844) nhằm kết nối doanh ...

FPT tuyển Giám đốc điều hành Quỹ Hy vọng từ ‘người nhà’

“Quỹ mong muốn tuyển chính đồng nghiệp FPT làm Giám đốc với tiêu chí: có tinh thần chia sẻ và thấu cảm văn hóa đề ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa