Chúng ta

Cơ hội bay miễn phí trong năm 2020 cùng VnExpress Marathon Challenge

Thứ sáu, 24/1/2020 | 06:22 GMT+7

Người chiến thắng cuộc thi VM Challenge trong khuôn khổ giải chạy VnExpress Marathon Huế 2020 được bay miễn phí nội địa của hãng Jetstar Pacific đến hết năm 2020.

VM Challenge gồm 2 vòng thi, online thông qua mạng xã hội, từ ngày 20/1 đến ngày 15/3 và offline trước ngày 5/4, ngay tại Huế.

Tại vòng online, thí sinh gửi bài dự thi dưới dạng bài viết kèm ảnh minh họa. Bài viết 100 đến 300 từ, số ảnh minh họa tối thiểu là 2 và tối đa là 10 ảnh. Các bài có nội dung về một trong bốn chủ đề: Ẩm thực Huế, Danh lam thắng cảnh Huế, Văn hóa truyền thống hay Đề xuất cung đường chạy lý tưởng cho VM Huế 2020.

Hình ảnh dự thi cần có định dạng JPG/ JPEG, dung lượng mỗi bức không vượt quá 5MB. Hình ảnh phải rõ nét, không mờ, rung, thiếu sáng, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hình ảnh phải thuộc quyền sở hữu của thí sinh và tuân thủ các quy định của chương trình và của pháp luật. Nếu hình ảnh tham khảo từ nguồn khác, người thi phải cung cấp rõ nguồn gốc, trong trường hợp pháp luật quy định việc sử dụng hình ảnh này phải có sự cho phép bằng văn bản của chủ sở hữu hoặc phải trả tiền thì thí sinh phải đảm bảo tuân thủ. Trong mọi trường hợp, thí sinh phải chịu trách nhiệm về hình ảnh đã gửi tham gia cuộc thi này.

Bài dự thi gửi về email: vmchallengehue2020@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ: VM Challenge Huế_ Họ tên thí sinh_ Tên bài dự thi. Ví dụ: VM Challenge Huế_ Nguyễn Văn A _ Ẩm thực xứ Huế 2020. Tiêu đề email phải viết tiếng Việt có dấu đối với thí sinh là người Việt Nam. Đối với người nước ngoài, tiêu đề email phải viết bằng tiếng Anh. Bài dự thi chấp nhận hai ngôn ngữ: tiếng Việt và tiếng Anh. Bài dự thi được coi là không hợp lệ nếu ghi sai cú pháp tiêu đề do ban tổ chức đưa ra. Email gửi về cho ban tổ chức bắt buộc phải có thông tin cá nhân bao gồm: họ và tên, số CMT/thẻ căn cước/hộ chiếu, tài khoản mạng xã hội, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.

Tất cả người Việt Nam và người nước ngoài từ 15 tuổi trở lên, đang học tập, sinh sống và làm việc tại Việt Nam, yêu thích thể thao, vận động, marathon, đam mê chụp ảnh, yêu tự do, thích khám phá, thích du lịch và cá tính đều có thể tham gia cuộc thi. Các thành viên trong ban tổ chức VnExpress Marathon Huế không được dự thi. Mỗi cá nhân chỉ được gửi duy nhất một bài dự thi.

Bài dự thi sau đó được đăng tải lên fanpage VnExpress Marathon Huế. Thời gian kiểm duyệt và đăng tải kể từ khi nhận được bài dự thi trong vòng 48 tiếng.

VnE-Marathon-Hue-5927-1579777506.jpg

Vòng thi offline sẽ diễn ra trước ngày triển khai giải chạy. Ảnh: VnExpress

Sau khi kết thúc giai đoạn gửi bài dự thi (20/1 - 15/3/2020), từ ngày 17/3 đến 23/3 là thời gian bình chọn. Điểm cho bài dự thi sẽ được xét trên hai tiêu chí: đánh giá từ ban tổ chức VnExpress Marathon và điểm tương tác với bài viết từ cộng đồng (được tính từ thời điểm công bố thời gian bình chọn bắt đầu). Cách thức tính điểm vote từ cộng đồng: 1 Reaction_atttc= 1 điểm, 1 Share = 2 điểm. Số điểm = Tổng điểm Like + điểm Share. Nếu phát hiện hack tương tác, dùng tools, ban tổ chức có quyền loại bài dự thi. Mọi quyết định cuối cùng là của ban tổ chức.

Điểm số chung cuộc tính theo hai nguồn: 40% số điểm trên tổng số điểm do cộng đồng bình chọn (1). 60% số điểm do ban tổ chức. Tổng điểm chung cuộc = (1) + (2). Tám thí sinh có tổng số điểm chung cuộc cao nhất, không vi phạm quy định của ban tổ chức sẽ được lựa chọn tham dự vòng offline tại VM Huế.

Vòng offline dự kiến vào ngày phát BIB đầu tiên hoặc thời điểm set up xong đường chạy. Tám thí sinh được chia thành 4 đội, mỗi đội 2 người, cùng thực hiện 4 thử thách trên đường chạy 5km.

Thử thách 1: Thử tài hiểu biết, trả lời các câu hỏi về Huế/Jetstar. Cứ 2 bạn trả lời đúng liên tục sẽ ghép thành một đội chơi và xuất phát đến chặng tiếp theo để thực hiện thử thách.

Thử thách 2: Thử tài khéo léo. Các đội tham gia trò chơi rút gỗ và nhảy rơi sticker. Ở trò rút gỗ, mỗi đội phải chơi rút gỗ để nhanh chóng tìm ra miếng gỗ có sticker Jetstar và nhận gợi ý cho thử thách tiếp theo. Mỗi lần làm đổ, đội phải dừng chơi trong 3 phút.

Ở trò nhảy rơi sticker, mỗi đội sẽ được ban tổ chức dán nhiều miếng sticker của Jetstar lên người, cả 2 phải dùng các hành động nhảy, lắc... nhưng không được dùng tay để làm rơi hết tất cả các miếng sticker trong thời gian 30 giây.

Thử thách 3: Thử tài may mắn (chơi trò may rủi), các đội sẽ chơi với các cốc nước. Mỗi đội được đưa 5 cốc nước, trong đó có 2 cốc nước lọc và 3 cốc nước muối. Cả 2 cùng chọn đúng cốc nước lọc thì chiến thắng. Tiếp theo là phần rót nước bịt mắt: một người đeo cốc trên đầu và người còn lại bịt mắt rót nước, nếu rót nước đến đúng vạch yêu cầu trên cốc thì giành chiến thắng.

Thử thách 4: Giải ô chữ, đoán ô chữ. Đội nào đoán chính xác nhanh nhất giành chiến thắng.

Mỗi thành viên của đội chiến thắng chung cuộc sẽ nhận được giải thưởng là 6 vé máy bay khứ hồi chặng nội địa bất kỳ khai thác bởi Jetstar Pacific, tuân thủ theo một số điều kiện theo quy định của hãng.

Ba đội còn lại sẽ giành được quà tặng là các vật phẩm của ban tổ chức. Tám thí sinh đều sẽ nhận được kỷ niệm chương của chương trình.

VnExpress Marathon Huế 2020 do báo điện tử VnExpress và UBND tỉnh Thừa - Thiên Huế phối hợp tổ chức. Với kinh nghiệm tổ chức giải chạy thường niên, VnExpress Marathon Huế sẽ tiếp tục kế thừa những ưu điểm của giải VnExpress Marathon Quy Nhơn trước đó như luôn đặt các tiện ích, ưu đãi dành cho runner lên hàng đầu.

Năm nay, VnExpress tổ chức 3 giải chạy gồm Marathon Hanoi Midnight (7/3), VnExpress Marathon Huế (5/4) và VnExpress Marathon Quy Nhơn (7/6). Chế độ ưu đãi 30% cho người nhà F áp dụng với tất cả các giải chạy do VnExpress tổ chức, khi đăng ký qua tổng hội các công ty của Tập đoàn hoặc qua email của BTC. Các runner FPT đã đăng ký trước khi nhận thông báo giảm 30% sẽ được hoàn tiền bằng cách gửi thông tin qua 2 email: Vmquynhon@vnexpress.net hoặc Vmhue@vnexpress.net. Độc giả truy cập link này để đăng ký tham gia các giải chạy.

Theo VnExpress

Ý kiến

()