Chúng ta

Chung kết FPT Cup 2020: Cuộc chiến nội bộ của người Phần mềm

Thứ tư, 9/12/2020 | 17:06 GMT+7

Vượt qua TP Bank và FIS trong hai trận Bán kết cuối tuần trước với những cách khác nhau, FSOFT 2 và FSOFT 1 tạo nên trận Chung kết toàn FPT Software. Hai đội được dự đoán sẽ chơi một trận sòng phẳng để cống hiến cho khán giả hâm mộ nhà F một Chung kết mãn nhãn. 

Trước trận đấu được mong chờ nhất giải đấu diễn ra vào sáng Chủ nhật tuần này (13/12), đội hình hai đội được đưa ra "mổ xẻ".

rsz-poster-ck-5775-1607504394.jpg

Chung kết FPT Cup 2020 sẽ bắt đầu lúc 9h45 sáng Chủ Nhật tuần này trên sân bóng Yên Hòa.

Vị trí thủ môn:

Nguyễn Hữu Biết (FSOFT 1): Đây là thủ môn giàu kinh nghiệm nhất của bóng đá FPT ở thời điểm hiện tại. Điểm mạnh của anh là khả năng làm chủ vòng cấm và chơi bóng bằng chân. Kể từ đầu giải, thủ môn này mới để lọt lưới 1 bàn (3 bàn thua còn lại của FSOFT 1 đến khi Hữu Biết vắng mặt). - 8,5 điểm.

Lê Thế Anh: Thủ môn trẻ này chính là phương án dự phòng cho Hữu Biết trong các giải đấu mà FPT Software tham gia. Năm đầu tiên được chơi một giải đấu lớn như FPT Cup, nhưng những gì Thế Anh này thể hiện từ đầu giải là khá tốt. Chính những pha phản xạ tốt của thủ môn này đã giúp FSOFT 2 chỉ để lọt lưới một lần duy nhất trong trận Bán kết với đối thủ TP Bank. - 8 điểm.

Hàng hậu vệ:

FSOFT 1 thường xuyên sử dụng 3 hậu vệ: Mạnh Linh (20), Trọng Việt (21) và Việt Thắng (11). Điểm chung của họ là khả năng hỗ trợ hàng tấn công khá tốt. Việt “lùn” leo biên tốt trong khi Việt Thắng lại sở hữu những cú sút xa như búa bổ. Dù vậy, độ chính xác trong những tình huống sút bóng của anh là một dấu hỏi lớn. Trong 3 hậu vệ kể trên, Linh “miêu” là người nhiều kinh nghiệm nhất. – 7,5 điểm.

rsz-trungthong-2301-1607504394.jpg

Trung Thông (áo đỏ, phải) đang là trụ cột ở hàng thủ của FSOFT 2.

Ngược lại, ở FSOFT 2, những cầu thủ thường được bố trí "trấn yểm" hàng thủ lại có khả năng chơi phòng ngự tốt hơn hỗ trợ tấn công. Cả Thành Luân (15), Trung Thông (8) và Mạnh Tiến (29) đều sở hữu thân hình to lớn và chơi phòng ngự rất chắc chắn. Ngoại trừ Trung Thông chơi bóng mềm mại, điềm tĩnh, cả Thành Luân và Mạnh Tiến chơi bóng có phần “băm bổ”. - 8 điểm.

Hàng tiền vệ:

Sở hữu rất nhiều cầu thủ chơi tốt ở hàng tiền vệ chính là bí quyết thành công cho FSOFT 1 tại giải đấu năm nay. Khả năng kiểm soát bóng tốt của hàng tiền vệ giúp giảm tải cho hàng thủ và từ đó giúp FSOFT 1 phải nhận ít bàn thua hơn. Những cái tên như Đức Long (16), Anh Tuấn (10) hay Hải Nam (5) là ao ước của bất cứ đội bóng nào trong FPT Software thời điểm hiện tại. - 9 điểm.

rsz-longnd28-9637-1607504394.jpg

Đức Long và Anh Tuấn (áo xanh) sẽ giúp FSOFT 1 kiểm soát tuyến giữa trong trận Chung kết.

Về phần mình, FSOFT 2 không có nhiều cầu thủ có khả năng kiểm soát bóng tốt ở tuyến giữa. Người chơi thiên về kỹ thuật nhất là Anh Tuấn (9). Dù vậy, thể hình "mỏng cơm" sẽ là bất lợi của anh so với những cầu thủ bên FSOFT 1. Chơi bên cạnh Anh Tuấn ở hàng tiền vệ là Văn Trinh, cầu thủ có nền tảng thể lực tốt nhưng lại chơi bóng tương đối vụng về. - 8 điểm.

Hàng tiền đạo:

FSOFT 1 đang sở hữu hai tiền đạo có phong cách và kỹ năng trái ngược nhau trong đội hình là Quang Huy (22) và Thế Phong (98). Quang Huy có khả năng cài đè và chơi bóng bằng chân khá tốt, trong khi Thế Phong lại sở hữu chiều cao và thích những pha bóng bổng. Dù vậy, cái thiếu của cả hai chân sút bên phía FSOFT 1 chính là sự lạnh lùng trong những pha dứt điểm. Không ít lần trong giải đấu lần này, họ bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn. - 7,5 điểm.

rsz-tran-trong-tam-1-9354-1607504394.jpg

Trọng Tâm (áo đỏ) đang có cơ hội lớn trở thành Vua phá lưới của giải đấu.

FSOFT 2 không có lực lượng nhiều ở tuyến đầu nhưng riêng việc sở hữu Trọng Tâm đã là quá đủ. Một mình cầu thủ nhỏ con đã ghi được 4 bàn, con số này nhiều hơn tổng số bàn thắng mà Quang Huy (2 bàn) và Thế Phong (1 bàn) bên phía FSOFT 1 ghi được từ đầu giải. Sở hữu tốc độ và đôi chân nhanh nhẹn, Trọng Tâm thực sự đáng sợ bởi những pha dứt điểm rất nhanh bằng cả hai chân. Kinh nghiệm thi đấu ở những giải đấu “phủi” giúp chân sút đến từ Đông Anh luôn giữ được sự điềm tĩnh và lạnh lùng mỗi khi đối mặt với các thủ môn đối phương. - 9,5 điểm.

FSOFT 1: Tổng 32,5 điểm

FSOFT 2: Tổng 33,5 điểm.

Xét về tổng thế, FSOFT 2 đang được đánh giá nhỉnh hơn FSOFT 1. Dù vậy, với tính chất căng thẳng và khác biệt của một trận Chung kết, việc chấm điểm hay đánh giá trước trận chỉ là những tham khảo để khán giả xem trận cuối mùa giải hào hứng hơn.

Chung kết FPT Cup 2020 sẽ bắt đầu lúc 9h45 sáng Chủ Nhật tuần này (13/12) trên sân bóng Yên Hòa, đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội. Trận đấu sẽ được phát trực tiếp trên hai trang Facebook FPT Sports và Fun 4 FUN.

Thành Đô

Ý kiến

()