© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 24/2/2020 | 18:46 GMT+7
Thứ tư, 20/7/2016 | 10:28 GMT+7

Tài lẻ giúp Gõ kiến chiến thắng teambuilding Thủ lĩnh phong trào

Tài lẻ của cán bộ Nhân sự FPT Telecom Tiền Giang cũng là giáo viên thể dục thẩm mỹ đãgiúp đội nhà giành chiến thắng ở phần thi Vũ điệu vườn chim, trong chương trình teambuilding của khóa tập huấn Cán bộ nằm vùng.


42 cán bộ phong trào FPT Telecom vừa tham gia khóa tập huấn mang tên “Thủ lĩnh phong trào” dành cho đội ngũ ngành dọc về truyền thông, công đoàn, tổng hội và trách nhiệm xã hội (CSR) trên toàn quốc. Đợt đầu tiên tổ chức tuần đầu tháng 7 tại khu du lịch Bửu Long, đường Huỳnh Văn Nghệ, TP Biên Hòa, Đồng Nai, với cán bộ Vùng 5, 6, 7 và một phần Vùng 4.

Đa phần nhân sự đều ở xa. Nhiều người di chuyển qua đêm đến Sài Gòn lúc sáng sớm để kịp chuyến xe của Ban tổ chức về nơi diễn ra sự kiện nhưng nét mặt vẫn thể hiện sự hào hứng. Sau khi đến điểm tập kết, Ban tổ chức chia thành 4 đội với nhân sự chia đều các Vùng và đơn vị HO để tăng sự giao lưu, tương tác. Mỗi đội được phân biệt với nhau bởi màu dây đeo trên tay.

 


Đây là lần đầu tiên nhà Cáo tổ chức tập huấn cho cán bộ phong trào. Các thành viên thể hiện sự phấn khích và tỏ rõ quyết tâm của đội mình sau khi đeo vào tay chiếc ruy-băng với màu riêng biệt tượng trưng cho sức mạnh đồng đội. Tất cả cùng hô vang khẩu hiệu quyết tâm trước khi bắt đầu cuộc chơi.

Các thành viên được chia thành 4 đội tượng trưng cho các loài chim Chim Lạc, Cánh cụt, Gõ kiến và Bồ câu. Các thử thách đồng đội bằng đầu bằng việc khảm tranh hình linh vật bằng 3 màu đặc trưng của FPT. Trong thời gian này, mỗi đội cũng có nhiệm vụ phải nghĩ ra slogan của đội mình. 

 


Trong công tác, mỗi người ở những cương vị khác nhau, từ salesman, quản lý, hành chính, họa sĩ, kỹ thuật... tại các đơn vị thuộc FPT Telecom. Song khi đến khóa tập huấn cán bộ nằm vùng, tất cả hòa vào nhau với những màu cờ sắc áo mới.

Ảnh đội Chim Lạc đang phác họa những đường nét đầu tiên của linh vật.

 


Theo chị Phùng Thu Trang, Trưởng Ban Truyền thông và Chủ tịch Công đoàn FPT Telecom, Trưởng Ban tổ chức "Thủ lĩnh phong trào", các trò chơi trong chương trình được anh Phan Nhật, cán bộ Văn hóa Đoàn thể FPT Telecom, chọn lọc kỹ qua nhiều sự kiện cấp công ty hay tập đoàn. "Dù khá quen thuộc nhưng trò chơi vẫn có sức hút bởi người chơi mới và yêu cầu tính độc đáo, sáng tạo trong mỗi lần chơi. Chúng tôi kỳ vọng 130 cán bộ nằm vùng trên toàn quốc có thể nhân rộng cách làm này với các sự kiện tại đơn vị, chi nhánh".

 


Lần lượt từng đội lên trình bày ý tưởng về "những chú chim" và slogan.

Đội 1 là những chú Gõ kiến và slogan được chọn là Mạnh tiến. "Những cán bộ phong trào như những chú Gõ kiến, gõ liên tục, liên tục. Chúng ta chịu cực để đồng đội vui vẻ", chị Nguyễn Thị Huyền Trân, FPT Telecom Tiền Giang, thuyết trình.

 


Anh Phạm Tuấn Cường, Trưởng phòng Kinh doanh, FPT Telecom Kiên Giang, đang điều hành đội cùng hô vang thông điệp của Chim Lạc - Lạc quan chiến thắng. Đây là đội giành giải Nhất của phần thi màu cờ sắc áo.

"Chúng tôi chọn Chim Lạc chiến thắng bởi tính thẩm mỹ, tinh thần team work, ý nghĩa thông điệp và sự đồng đều của cả đội", chị Phùng Thu Trang, đại diện Ban giám khảo nhận xét. "Gõ kiến cũng hay và thú vị nhưng hơi nhỏ nên giành giải Nhì".

 


Các đội cùng quyết tâm và thể hiện tinh thần đồng đội đầy máu lửa cho các phần thử thách tiếp theo.

 


Phần thi thứ hai có tên Vũ điệu Vườn chim. Theo đó, Ban tổ chức cho một đoạn nhạc, các đội sẽ tự biên đạo phần nhảy. 

Trong khi các đối thủ còn đang loay hoay bàn bạc thì Gõ kiến đã tập thuần thục. Lý do là trong đội có chị Nguyễn Thị Huyền Trân (hàng đầu), cán bộ Nhân sự FPT Telecom Tiền Giang, đã dùng tài lẻ giúp Gõ kiến vượt trội các đội khác. Ngoài công việc chính thức, chị Trân còn là cô giáo dạy thể dục thẩm mỹ tại thành phố Mỹ Tho.

 


Phần thi "Vũ điệu vườn chim" giúp các đội tạo được dấu ấn riêng bằng những màn trình diễn nhảy độc đáo và không đụng hàng. Trong phần thi này, Gõ kiến giành giải Nhất một cách thuyết phục.

 


Môn thi cuối cùng trong buổi sáng đầu tiên là thử thách vượt chướng ngại vật mô phỏng quá trình chiến đấu ngày xưa khiến các thành viên vã mồ hôi với các thách thứ khó nhằn.

Chướng ngại đầu tiên là chui qua rào thấp. Bất cứ phần nào, kể cả trang phục, chạm dây thì thành viên phải thực hiện lại.

 


Phần thi khiến nhiều người, đặc biệt là các bạn nữ, "đo nền" nhất là nhảy qua chướng ngại vật. 

 


Tinh thần đồng đội được thể hiện rõ nét trong các phần thi tiếp theo của môn chơi. Các thành viên dùng sức đôi tay để di chuyển đồng đội qua rào.

Các thử thách đòi hỏi mỗi thành viên đều trở thành mảnh ghép quan trọng, từ đó giúp mọi người xích lại gần nhau và sự đoàn kết lúc này đóng vai trò then chốt trong thành công của thử thách.

 


Phần thi cuối cùng của thử thách là ném bóng vào lỗ được định vị bởi 3 ống nước. Ban tổ chức chuẩn bị các vị trí theo hướng xa dần để các đội tính toán ném sao cho hiệu quả nhất.

Sự tin tưởng vào đồng đội của mình lúc này hết sức quan trọng, khi thành viên ném bóng cần hỗ trợ để giữ thăng bằng và những người còn lại cũng tin tưởng đồng đội đang vì tất cả mà chiến đấu.

 


Chim Lạc ăn mừng chiến thắng dù Ban tổ chức chưa công bố kết quả. "Trong cuộc chơi, chiến thắng chính mình là quan trọng nhất", một thành viên chia sẻ.

 


Do có nhiều phần thi và các tiêu chí khác nhau bên ban tổ chức phải cẩn trọng trong việc tổng hợp điểm. Kết quả, Gõ kiến giành giải Nhất phần thi buổi sáng. 

Bên cạnh nội dung teambuilding ngoài trời, tập huấn kiến thức, kinh nghiệm, “Thủ lĩnh phong trào” còn có buổi chia sẻ đặc biệt của anh Hoàng Minh Châu, Cố vấn về Văn hóa của tập đoàn.

>> ‘Nhân viên là số 1, khách hàng số 2’

 

Nguyên Văn

 

VnExpress Marathon Huế dời ngày tổ chức

Giải chạy VnExpress Marathon Huế sẽ tổ chức ngày 6/9, thay vì 5/4 nhằm đảm bảo an toàn cho vận động viên và theo ...

Khởi tranh giải bóng đá FIS Close 2020

Giải bóng đá thường niên của nhà Hệ thống - FIS Close - sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 29/2 - 28/3.

Sở hữu FPT Play Box phiên bản 2018 chỉ dưới 1 triệu đồng

Tháng 2, khách hàng mua FPT Play Box 2018 với giá ưu đãi 990.000 đồng (giá niêm yết 1.390.000 đồng).

Phim tình cảm đáng xem dịp Valentine trên FPT Play

Tại sao boss muốn cưới tôi 2 (Well Intended Love 2) - một bộ phim tình cảm đang hút fan - được FPT Play mua bản ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa