© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 6/5/2021 | 22:52 GMT+7
Chủ nhật, 28/6/2020 | 15:59 GMT+7

Synnex FPT hiện thực hóa ước mơ thầy trò vùng Thoại Sơn

Synnex FPT HCM vừa tổ chức chương trình 'Hướng về quê hương' để tặng quà học sinh nghèo, khánh thành công trình bê tông hóa sân trường và tham gia khánh thành hai cây cầu mới tại huyện Thoại Sơn (An Giang).

  Quỹ Hy vọng chạm mốc khởi công 92 cây cầu / Quỹ Hy vọng kêu gọi đóng góp trực tuyến chống Covid-19


CBNV Synnex FPT HCM đã mang đến món quà 57 triệu đồng ủng hộ trường Tiểu học "B" Bình Thành (huyện Thoại Sơn, An Giang), số tiền đến từ Quỹ Người FPT Vì cộng động và đóng góp của CBNV nhà Phân phối. Trong đó, 47 triệu đồng tiền mặt được dùng để thi công đổ bê tông sân trường ở hai điểm trường. Ngoài ra, nhà Phân phối phía Nam còn trao 10 góc học tập, trị giá 1 triệu đồng/góc cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 


“Synnex FPT đến trường Tiểu học B Bình Thành (xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) để trao tặng số tiền 57 triệu đồng bao gồm: lát 600 m2 sân trường và trao 10 góc học tập. Hy vọng với món quà nhỏ bé này, các em sẽ được vui chơi sạch sẽ và an toàn hơn. Chúc các em học giỏi và sau này trờ thành người có ích cho xã hội”, chị Nguyễn Thị Thanh Lê - Giám đốc Synnex FPT HCM chia sẻ trong chương trình.

 


CBNV Synnex FPT HCM đã quyên góp 10 thùng sữa, 50 balo Lenovo, bánh kẹo và một số vật dụng, như: sách truyện, túi xách, quần áo, đồ chơi, thú nhồi bông… ủng hộ các em học sinh của trường. Tham dự lễ trao tặng có đại diện chính quyền và UMMTTQ huyện Thoại Sơn; Tỉnh đoàn và Huyện đoàn Thoại Sơn.

 


Phối hợp cùng Quỹ Hy vọng, đoàn thiện nguyện Synnex FPT HCM còn tổ chức các hoạt động vui chơi và phát quà cho học sinh trường Tiểu học "B" Bình Thành.

 


Thuộc huyện Thoại Sơn - nơi có tỷ lệ hộ nghèo cao của tỉnh An Giang, cả hai điểm trường chính và phụ của trường Tiểu học "B" Bình Thành đều gặp nhiều thiếu thốn, xuống cấp trầm trọng về điều kiện cơ sở vật chất. Sân trường bụi khi nắng và lầy lội khi trời mưa. Qua sự giới thiệu của Tỉnh đoàn An Giang và Huyện đoàn Thoại Sơn, nhà trường đã gửi thư ngỏ kêu gọi tài trợ đến công ty Synnex FPT HCM. Ảnh sân trường ở điểm phụ 2 của Tiểu học "B" Bình Thành trước khi nhà Phân phối chung tay.

 


Dù đã được nhà nước xây dựng phòng học kiên cố, nhưng sân chơi của điểm trường này vẫn là sân đất, mùa nắng thì bụi bẩn, mùa mưa thì lầy lội. Một chiếc sân bê tông sạch sẽ là mơ ước của cả giáo viên, phụ huynh và học sinh Tiểu học "B" Bình Thành.

Để giúp các em có điều kiện học tập, vui chơi tốt hơn, Synnex FPT đã tài trợ thực hiện công trình đổ bê tông sân trường.

 


Theo thư ngỏ của ông Vương Hữu Danh - Hiệu trưởng trường Tiểu học "B" Bình Thành, cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường mong mỏi được bê tông hóa hơn 600m2 sân cát ở hai điểm trường. Trong đó, điểm chính là 400m2 và điểm phụ gần 227m2.

 


Chỉ 10 ngày sau khi nhận được thư ngỏ của trường Tiểu học "B" Bình Thành, CBNV Synnex FPT HCM đã quyên góp và tổ chức đổ bê tông cho hơn 600m2 sân trường tại hai điểm trường; giúp các em học sinh có nơi vui chơi an toàn, đảm bảo vệ sinh và phục vụ các hoạt động của nhà trường. Ảnh sân chơi ở điểm chính trường Tiểu học "B" Bình Thành sau khi hoàn thành.

 


Cùng ngày, Quỹ Hy vọng cũng khánh thành hai cây cầu tại huyện Thoại Sơn (An Giang), thuộc dự án xây mới 100 cây cầu trong vòng hai năm 2018-2020. Cầu Hy Vọng 64 bắc qua kênh Trục (xã Định Thành) có bề ngang 4,5m, dài 22m, độ thông thuyền 4m, thiết kế bê tông cốt thép với tổng kinh phí hơn 352 triệu đồng, Quỹ Hy vọng tài trợ 150 triệu đồng.

 


Cây cầu Hy Vọng 98 (cầu Vĩnh Tây) thuộc xã Vĩnh Phú (huyện Thoại Sơn) có độ dài 35m, rộng 3,5m, độ thông thuyền 4m, xây dựng với tổng kinh phí hơn 416 triệu đồng. Trong đó, khách hàng trúng thưởng Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlot) tài trợ 100 triệu đồng.

 


“Chuyến thiện nguyện tại An Giang mang lại nhiều kỷ niệm với tôi, khi đồng hành cùng anh chị em tham dự khánh thành công trình đổ bê tông sân trường tiểu học cho các em. Cảm nhận sự vui tươi, hạnh phúc trên khuôn mặt thầy cô và các bé khiến tôi thấy thật hạnh phúc. Trong lần đầu đồng hành cùng quỹ Hy vọng, nhìn những chiếc cầu thật chắn chắn để các em vững bước đến trường, những người nông dân đỡ vất vả khi gánh lúa, lòng tôi cảm thấy đầy hân hoan và hãnh diện khi là người nhà F”, chị Đoàn Thị Minh Hà (Synnex FPT) chia sẻ sau chuyến đi.

 


Đoàn cán bộ nhà Phân phối chụp ảnh lưu niệm chuyến đi khi qua ruộng lúa ở Tri Tôn. Theo chị Nguyễn Thị Thanh Lê - Giám đốc Synnex FPT HCM, trước mỗi chuyến đi, chỉ cần kêu gọi sẽ có rất nhiều đồng nghiệp đăng ký tham gia thiện nguyện, dù mỗi người phải tự đóng góp chi phí. "Đây là hình ảnh đẹp của người Phân phối phía Nam". 

 

Trân Trân

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa