© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 7/12/2019 | 20:11 GMT+7
Thứ bảy, 2/2/2019 | 11:17 GMT+7

Người nhà F gói 'bánh chưng' đón Tết, làm từ thiện

Vừa tạo không khí Tết, các thần dân Synnex FPT còn gửi gắm tấm lòng thành của mình qua những chiếc bánh chưng xanh.


Để gây quỹ "Người FTG Vì cộng đồng", các thần dân Synnex FPT Trading đã tổ chức gói bánh chưng và sẽ bán lại những chiếc bánh sau khi nấu chín cho "người nhà" Phân phối trong những ngày cuối năm Mậu Tuất. 

 


Toàn bộ công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, gói và luộc bánh đều do CBNV công ty trực tiếp thực hiện.

Tất cả các loại nguyên liệu từ lá dong, đậu xanh xay nhuyễn cho đến thịt heo tấm ướp gia vị đều được chuẩn bị sẵn sàng trước đó để hoàn thành những chiếc bánh chưng. 

 


Đã có hơn 25 anh chị em công ty cùng tham gia vào hoạt động gói bánh gây quỹ thường niên này. Do số lượng bánh khá lớn nên mỗi người đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau như cắt lá dong, vào khuôn... Các công tác chuẩn bị như mua nguyên liệu, rửa lá dong, ngâm đậu xanh, ngâm gạo nếp... đã được đơn vị thực hiện từ những ngày trước đó.

 


Những chiếc bánh được gói bằng khuôn vuông vắn và đẹp mắt mỗi lúc một cao thêm trong niềm vui của mọi người. Có tổng cộng 166 chiếc bánh đã được hoàn thành.

 


Sau khi gói xong, những chiếc bánh chưng đã được các thần dân nhà Phân phối xếp ngay ngắn vào chiếc nồi hấp lớn chuẩn bị sẵn từ trước để bắt đầu nấu bánh ngay tại khu vực tòa nhà FPT Tân Thuận 2.

 


Mặc dù thời gian canh nồi bánh lên đến 12h liên tục nhưng nhiều anh chị vẫn cùng nhau thức đợi. Hình ảnh nồi bánh chưng nghi ngút khói khiến nhiều người đi đường chợt ngẩn ngơ thổn thức như ký ức tuổi thơ ùa về giữa bộn bề cuộc sống.

 


Mọi người thay nhau canh nồi bánh để châm lửa giúp bánh chín đều. Theo chị Lê Kiến Định - Cán bộ Văn hóa-Đoàn thể Synnex FPT cho biết một chiếc bánh chưng sẽ có giá 100 nghìn đồng.

 


Sau khi vớt bánh, công đoạn cuối cùng là ép bánh để những chiếc bánh chưng ráo nước và vuông vức cho thật đẹp.

 


Theo GĐ FPT Trading HCM - chị Nguyễn Thị Thanh Lê, từ năm 2015 đây đã là hoạt động thường niên của công ty trong khoảng thời gian gần khép lại một năm Âm lịch. Toàn bộ số tiền lãi từ việc bán bánh sẽ được xung quỹ "Người FTG Vì cộng đồng" để thực hiện các công tác thiện nguyện trong năm 2019.

 

Trần Vũ

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa