© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 24/4/2019 | 07:53 GMT+7
Thứ tư, 12/9/2018 | 20:41 GMT+7

Gần 30 gian hàng công nghệ nổi bật tại FPT Techday 2018

Tại sự kiện Techday 2018 diễn ra hôm nay (ngày 12/9), Tập đoàn FPT cùng các công ty thành viên mang đến cho 4.000 người tham dự chuyến du hành công nghệ mãn nhãn với gần 30 gian hàng từ quá khứ đến tương lai.

Triển lãm Công nghệ FPT Techday 2018 mang tên "The AI City in your sight". Tại đây, BTC thiết kế triển lãm theo dòng thời gian phát triển 30 năm của FPT và tầm nhìn đến thế giới tương lại, nơi con người thụ hưởng. Tầm nhìn công nghệ mà FPT muốn chia sẻ tại sự kiện ngày hôm nay là Thành phố thông minh, thành phố của trí tuệ trong tầm mắt - The AI City in your sight. Đầu tiên, khi cánh cổng thời gian mở ra, người tham dự đắm mình vào không gian quá khứ với những thành tựu FPT đã đạt được trong 30 năm qua.

 

Các lữ khách bước tiếp sang thế giới hiện tại. Tại đây, 26 gian hàng công nghệ từ các công ty thành viên trình diễn những sản phẩm công nghệ mới nhất và đang được triển khai mạnh mẽ. Gian hàng của khối Giáo dục - FPT Education được Giới thiệu nền tảng EdTech - Giáo dục hiện đại ứng dụng cho học sinh từ cấp phổ thông tới bậc đại học. Đặc biệt là sản phẩm nền tảng VioEdu hỗ trợ học sinh học hiệu quả hơn và giảm áp lực học tập bằng việc cung cấp một hệ thống học trực tuyến cho hàng chục triệu học sinh Việt Nam nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách mời và người tham dự.

 

Khu tương tác giao thông thông minh: Người dùng có thể tương tác trực tiếp với 06 module của hệ thống: Hệ thống thông tin giao thông tích hợp, Hệ thống quản lý và điều hành hoạt động vận tải, Hệ thống điều khiển đèn tín hiệu giao thông thông minh, Hệ thống vé tàu điện tử... đồng thời giới thiệu công nghệ nền tảng và phân tích hình ảnh (video analytics).

 

Chính phủ điện tử với các tiêu điểm như dịch vụ công cộng, năng lực số, công tác và tính cởi mở, phân tích dữ liệu.  

 

Sen Đỏ nổi bật với thiết kế màu đỏ. Đến với triển lãm, đơn vị giới thiệu ứng dụng công nghệ AI - trí tuệ nhân tạo giúp tối ưu chất lượng quản lý các shop kinh doanh online, sàng lọc và đào thải nhanh chóng các shop kém chất lượng, bảo vệ tốt hơn cho quyền lợi khách hàng. SenPay là sản phẩm công nghệ chính mà Sen Đỏ sẽ giới thiệu tại gian hàng của mình. SenPay hoạt động theo mô hình ví điện tử, đồng thời là cổng thanh toán trung gian, đóng vai trò như một ngân hàng trực tuyến, chịu trách nhiệm xử lý các giao dịch thanh toán trên nền tảng Internet.

 

Gian hàng của đơn vị FPT Telecom. Anh Hoàng Việt Anh - TGĐ FPT Telecom chia sẻ, dù tham gia nhiều ngày hội công nghệ như thế này nhưng cảm xúc lần này khác hoàn toàn. "Không ngờ sự kiện thu hút nhiều đến như vậy. Đặc biệt, trong lần kỷ niệm FPT 30 năm thì lại càng trở nên ấn tượng hơn", anh Việt Anh cho hay. Người Viễn thông mang đến hai loại hình công nghệ là FPT Play Box và Truyền hình FPT. Truyền hình FPT - Dịch vụ truyền hình đa phương tiện, tiên phong trong việc sử dụng công nghệ IPTV tại Việt Nam. Liên tục cập nhật những công nghệ mới, truyền hình FPT mang tới cho người dùng những trải nghiệm đa dạng và thú vị thông qua trò chơi truyền hình tương tác Lẩu cá kèo. Bên cạnh đó là những tính năng hữu ích như: Truyền hình xem lại, Giám sát trẻ em, Lưu yêu thích, Đặt lịch nhắc nhở, Điều khiển và tương tác bằng giọng nói, cá nhân hóa nội dung cho người dùng... FPT Play Box - Thiết bị thông minh, sử dụng công nghệ truyền hình Internet, phát triển dựa trên nền tảng và nhu cầu sử dụng của người Việt Nam. FPT Play Box mang đến cho khách hàng trải nghiệm xem truyền hình “không bị giới hạn” về nội dung, không gian, thời gian, thiết bị, nhà mạng…

 

Chuyển qua mô hình công nghệ trong kinh doanh. Ban công nghệ tập đoàn mang đến trải nghiệm mới là cho người dùng. Đó là những trải nghiệm và sử dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI, trợ lý ảo điều khiển gian hàng, tương tác và trao đổi thông tin với người tham dự. Anh Lê Ngọc Tuấn - Trưởng phòng IoT hy vọng: "FPT 5 năm nữa có thể mang những công nghệ trí tuệ nhân tạo ra khắp thế giới để cùng bạn bè quốc tế xây dựng hệ sinh thái công nghệ phát triển".

 

FPT Software mang đến giải pháp Chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp từ tư vấn triển khai đến các gói sản phẩm, dịch vụ cụ thể: Akachain Loyalty Management System (ALM) - Hệ thống quản lý khách hàng thân thiết hiệu quả, an toàn. Với giải pháp này, người dùng có thể tích lũy điểm từ các doanh nghiệp khác nhau vào một ứng dụng ví điện tử duy nhất, giúp khách hàng tích điểm và kiếm điểm thưởng dễ dàng hơn bao giờ hết. Citus RPA - Sản phẩm tự động hóa quy trình. Cung cấp cho doanh nghiệp một nền tảng mở dễ học, sử dụng và cộng tác, hiển thị nhanh kết quả bằng cách trực quan hóa thiết kế tự động, triển khai và tương tác với ứng dụng Web / Win, Citrix, DB, file, giọng nói, hình ảnh. Cuối cùng, sản phẩm AR/VR/MR cho Marketing và Đào Tạo cho phép hai hoặc nhiều người dùng có thể kết nối từ nhiều nơi khác nhau và cùng tham gia vào một trải nghiệm. Đây được coi là một phương pháp làm việc chung mới và có thể khiến cho các cuộc họp trở nên dễ tương tác hơn.

 

VIISA ra đời với sứ mệnh mang đến các khoản đầu tư, hỗ trợ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mobile, internet, tài chính để các startup trở thành các doanh nghiệp thành công. Các startup tiêu biểu nhận được đầu tư của VIISA sẽ tham dự triển lãm công nghệ tại sự kiện. Công ty cung cấp dịch vụ quà tặng Urbox điện tử cho các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, viễn thông và Bảo hiểm. Base.vn cung cấp nền tảng công nghệ được xây dựng để thống nhất việc quản trị và điều hành doanh nghiệp.

 

CyRadar sẽ mang đến chương trình triển lãm những công nghệ tiêu biểu: Advanced Threat Detection - Hệ thống phân tích và phát hiện các tấn công tinh vi trong mạng của doanh nghiệp/tổ chức, hỗ trợ kịp thời phát hiện và có những hành động để ngăn chặn các tấn công này. Tiếp đó, sản phẩm CyRadar Internet Shield – Hệ thống tường lửa dành cho doanh nghiệp, giúp bảo vệ người dùng trước mã độc tấn công qua internet và email, chống tấn công lừa đảo trực tuyến, quản lý các ứng dụng có thể kết nối internet theo chính sách của doanh nghiệp.

 

Trong thế giới tương lai, BTC đưa các lữ khách đến với tương lai - cuộc sống thụ hưởng của con người với những tính năng thông minh. Điểm nhấn là là bệnh viện thông minh với các quy trình khám chữa bệnh áp dụng quy trình hiện đại.

 

Quý khách trải qua hành trình không gian từ địa điểm thật tới các thành phố lớn trên thế giới, bước qua cánh cổng thời gian để tới tương lai: thành phố AI được vận hành thông minh theo 4 layer (kịch bản chi tiết phòng Jarvis). Thành phố tương lai ứng dụng những công nghệ thế hệ mới sẽ giải quyết các vấn đề: Giáo dục, Y tế, Giao thông... nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Trong đó, FPT đóng vai trò tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để xây dựng và vận hành thành phố. Sự kiện FPT Techday 2018 diễn ra từ 7h30 tới 17h ngày 12/9. Nằm trong chuỗi hoạt động truyền cảm hứng, Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập FPT và Hội thảo Công nghệ FPT Tech Day 2018 tổ chức tại Khách sạn JW Marriot (Hà Nội). Sự kiện Lễ kỷ niệm thu hút hơn 4.000 khách mời tham dự từ các bộ ban ngành và đối tác chiến lược, khách hàng quan trọng của FPT cùng các hãng thông tấn báo chí trong và ngoài nước.

 

Hà Trần 

Ảnh: Văn Chi

 

'Sắc màu FPT giúp lan tỏa tinh thần chi nhánh Bình Định'  

Theo anh Huỳnh Ngọc Thịnh, Trưởng phòng Kinh doanh FPT Telecom Bình Định, chương trình Sắc màu FPT giúp kết nối ...

Anh Lê Trường Tùng: ‘Không có căn cứ để yêu cầu sinh viên thôi học’

Theo Chủ tịch ĐH FPT, dù trường có 1 sinh viên trong danh sách gian lận nhưng thí sinh không dùng bất cứ điểm thi ...

Hơn 2.000 thí sinh thi sơ tuyển vào THPT FPT  

Sáng 21/4, hơn 2.000 học sinh các tỉnh phía Bắc đã có mặt tại campus Hòa Lạc để tham dự kỳ sơ tuyển vào lớp 10 ...

FPT Shop giảm 'sốc' Apple Watch

Từ ngày 20-30/4, FPT Shop giảm đến 1,3 triệu đồng cho Apple Watch Series 4, giá của sản phẩm hiện chỉ từ 10,69 triệu ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa