© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 2/7/2020 | 13:48 GMT+7
Thứ tư, 11/3/2020 | 13:20 GMT+7

Người F Đà Nẵng kiên nhẫn ngày đầu đo thân nhiệt phòng Covid-19

Để nâng cao công tác phòng chống dịch, ngay trong sáng 11/3, hơn 4.000 CBNV tại FPT Complex và FPT Đà Nẵng đã thực hiện đo thân nhiệt vào đầu giờ làm việc hằng ngày.

  Nhà F Đà Nẵng hoãn hiến máu nhân đạo phòng dịch Covid-19


Sáng 11/3, tất cả CBNV đang làm việc tại tòa nhà FPT Complex Đà Nẵng và tòa nhà FPT Đà Nẵng (khu công nghiệp An Đồn) đã được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào cửa.

 


Việc thực hiện nghiêm túc đo thân nhiệt nhằm nâng cao công tác phòng chống dịch Covid-19.

 


CBNV đi xe máy sẽ đo tại cổng chính tòa nhà, đi bằng xe bus sẽ đo tại tòa nhà FPT Đà Nẵng và đo tại sảnh lễ tân tòa nhà FPT Complex. Theo quan sát, phần lớn CBNV đơn vị đều đeo khẩu trang khi đi làm.

 


CBNV tại tòa nhà FPT Complex xếp hàng nghiêm túc thực hiện đo thân nhiệt. Do ngày đầu nên nhân viên phải kiên nhẫn chờ khá lâu trước khi đến lượt. "Tôi chờ 10 phút rồi mới sắp đến lượt. Dù hơi lâu hơn ngày thường nhưng chúng tôi cũng cố gắng vì việc chung. Hy vọng côg ty sớm bố trí thêm nhân sự đo để giải toả nhanh", Nguyễn Thanh Tùng, FDN, bày tỏ.

 


CBNV, nhà thầu, khách.... nếu có thân nhiệt trên 37.5 độ (theo thiết bị đo) sẽ không được vào tòa nhà

 


Hết buổi sáng đầu tiên, tòa nhà FPT Complex chưa ghi nhận trường hợp sốt cao chạm mức cảnh báo (trên 38 độ).

 


Để việc đo thân nhiệt được triển khai tốt hơn, đơn vị sẽ tăng cường thêm 1 cổng đo thân nhiệt và nhân sự tại FPT Complex vào ngày mai (12/3).

 


Việc đo thân nhiệt bắt đầu từ khoảng 7h đến khoảng 8h15 trong sáng 11/3, từ sau 8h30 sẽ đo thân nhiệt tại cổng bảo vệ.

 


Ban lãnh đạo cũng khuyến cáo, nếu có dấu hiệu sốt, ho... cần thăm khám, theo dõi và thông báo cho trưởng bộ phận để sắp xếp công việc.

 


Việc đo thân nhiệt sẽ phần nào ảnh hưởng đến thời gian, nên sẽ không tính tracking thời gian đi muộn.

 


Ngoài ra, Ban lãnh đạo FPT Software Đà Nẵng cũng liên tục cập nhật các phương án phòng dịch, thực hiện khử trùng và gửi các khuyến cáo đến CBNV.

 

 


Hoạt động giám sát thân nhiệt này cũng sẽ được tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

Trước đó, các văn phòng khác như Toà nhà PVI - FPT Telecom (số 1 Phạm Văn Bạch), Toà nhà Keangnam - FPT IS; toà nhà Tân Thuận (TP HCM) và FPT Cầu Giấy cũng tiến hành đo thân nhiệt CBNV khi ra/vào nơi làm việc. Ngoài việc đo thân nhiệt, CBNV cũng được nhắc nhở sử dụng khẩu trang vải/y tế, nước sát khẩu để tự bảo vệ sức khoẻ, tránh lây lan dịch bệnh.

 

FPT đã ban hành 5 chỉ thị với các yêu cầu cụ thể trong công tác phòng chống virus Corona nhằm đảm bảo an toàn cho hơn 36.000 CBNV FPT. Trước đó, TGĐ FPT ban hành chỉ thị số 5 về ‘Giám sát, phòng và chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19’. Trong đó, các CBNV nhà F có tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc người nghi nhiễm; đang ở hoặc thường xuyên qua lại các khu vực có dịch, khu vực cách ly; mới di chuyển từ các nước có dịch về; hoặc có biểu hiện ho, sốt, khó thở, cần báo cáo đầy đủ tình trạng sức khỏe cũng như lịch trình di chuyển thông qua app MyFPT hoặc trang thông tin khai báo https://ncov.fpt.com.vn.

CBNV FPT được khuyếncáo đeo khẩu trang y tế. Khi có vấn đề về sức khỏe phải chủ động cách ly và đến cơ sở y tế làm xét nghiệm.

Nguyễn Huy

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa