© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 27/5/2020 | 07:13 GMT+7
Thứ tư, 1/4/2020 | 09:50 GMT+7

Họa chân dung, sinh viên ĐH FPT tri ân 'Người hùng chống dịch'

Chân dung Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã được các sinh viên K15 ngành Thiết kế Đồ họa ĐH FPT TP HCM khắc họa ấn tượng trong album 'Người hùng chống dịch', chỉ sau hai buổi học online.

  Thầy cô Tiểu học FPT dạy âm nhạc online mùa Covid-19 / FSchool Cầu Giấy tự lắp buồng khử khuẩn chống dịch Covid-19


Trong những ngày cả nước đồng lòng quyết tâm chống “giặc” Covid-19, chúng ta đã chứng kiến nhiều anh hùng thầm lặng chiến đấu với bệnh dịch, trong đó có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - người đã đưa ra những chỉ đạo rất sát sao, kịp thời. Để bày tỏ lòng biết ơn tới “Bác Đam”, các sinh viên K15 ngành Thiết kế Đồ họa trường ĐH FPT TP HCM vừa cùng nhau thực hiện bộ tranh “Người hùng chống dịch”.

 


Đây là bài tập cá nhân vẽ tay chủ đề chân dung nhân vật của các sinh viên, thành quả chỉ sau 2 buổi học online. 

 


“Có một câu nói của bác Đam làm mình rất cảm động: Cách ly như nhau, không phân biệt. Không có cơ sở cách ly cao cấp dành cho người Việt Nam trả phí dịch vụ". Vì thế ngay khi biết đề bài là “Người hùng chống dịch” mình đã nghĩ ngay đến bác. Lúc vẽ mình cũng run và căng thẳng lắm vì lần đầu vẽ quan chức cấp cao mà vẽ tay lại không phải sở trường của mình nữa. Thế nên mình đã cố gắng rất nhiều, may mà thầy không chê”, sinh viên Đỗ Ngọc Khánh Uyên, thành viên lớp GD 1501, K15 ngành Thiết kế Đồ họa trường ĐH FPT TP HCM cho biết.

 


Theo thầy Nguyễn Viết Tân (phụ trách lớp), ban đầu chỉ đơn giản là bài tập vẽ chân dung nhưng các sinh viên đã gợi ý vẽ một nhân vật điển hình thời dịch. 

 


Tất cả các tác phẩm đều được vẽ chì bằng tay một cách tỉ mỉ, trau chuốt và được chính giảng viên của các bạn đăng tải trên mạng xã hội.

 


Đào Lê Nhật Tân - thành viên của lớp chia sẻ về sự “khủng hoảng” do vẽ mãi mà chưa thấy giống bác Đam: “Mình khủng hoảng liên tục vì vẽ không giống bác á. Góc hất mặt thật sự rất khó để đo đúng tỷ lệ nên lúc đầu mình gạch xóa tùm lum à. Cũng rất may là cuối cùng bức chân dung dù chưa giống bác lắm nhưng vẫn truyền tải được cảm xúc mình muốn đưa đến”.

 


Mới là học kỳ đầu tiên và phải học online do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng các thành viên trong lớp đã sớm cho thấy năng khiếu hội họa. Thời gian tới, các bạn hứa hẹn sẽ cho ra đời nhiều tác phẩm ấn tượng hơn.

 


“Vì đây là bài vẽ về người hùng của Việt Nam nên khi vẽ tụi mình để nhiều tâm sức hơn bình thường .Từ lúc mới vào học đến giờ thì chắc đây là sản phẩm mình dành nhiều thời gian nhất, mất đến hơn 10 tiếng để hoàn thiện. Học online nhưng thầy chữa bài còn kỹ hơn bình thường luôn”, bạn Nguyễn Đăng Dũng, sinh viên lớp GD 1502A, K15 ngành Thiết kế Đồ hoạ chia sẻ.

 


“Khi vẽ về đề tài này, mình cảm thấy như góp sức vào công cuộc chống dịch Covid-19. Có thể sức lực không nhiều nhưng mình nghĩ những bức vẽ cũng có thể giúp mọi người nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân trong mùa dịch. Đặc biệt, mình rất cảm thông và biết ơn bác Đam, người đã vô cùng tâm huyết trong việc bảo vệ lợi ích người dân và chống lại dịch bệnh. Mình hy vọng cuộc chiến này mau kết thúc để bác cũng như mọi người đang tham gia chống dịch có thể được nghỉ ngơi vì đã có một khoảng thời gian vô cùng khó khăn vừa rồi", bạn Đặng Dung - sinh viên tham gia thực hiện bài vẽ chia sẻ.

 


“Niềm vui người đi dạy. Sau 2 buổi lao động học online, các tân binh K15 của ngành Digital Art & Design đã cho ra đời những sản phẩm ấn tượng với bài tập vẽ tay chủ đề chân dung nhân vật. Với tuổi đời mới chỉ 19-20 và chập chững vào nghề (học kỳ đầu tiên) thì dường như những sinh viên bây giờ hơn ông thầy của chúng khá nhiều. Xin cám ơn sự nhiệt tình học tập và tình yêu nghề của các bạn trẻ", thầy Nguyễn Viết Tân, Trưởng bộ môn Thiết kế Mỹ Thuật số ĐH FPT không giấu được niềm vui khi chia sẻ trên trang cá nhân.

 

Trân Trân

 

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa