© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 5/12/2020 | 03:39 GMT+7
Thứ bảy, 24/10/2020 | 07:20 GMT+7

Dấu ấn FPT tại Asean Smart Cities Summit 2020

Sáng ngày 22/10, Tập đoàn FPT đã tham dự Diễn đàn Asean Smart Cities Summit & Expo năm 2020 tại Hà Nội. Sự kiện có sự tham dự của hơn 1.500 người, hơn 500 đại biểu trong nước và quốc tế cùng 35 nhà cung cấp giải pháp hàng đầu thế giới.

  Anh Trương Gia Bình: ‘Thành phố thông minh là cơ hội cho mọi lực lượng trong xã hội’


Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm về Đô thị thông minh ASEAN năm 2020 do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng chủ trì, tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp với chủ đề “Đô thị thông minh hướng tới cộng đồng, bản sắc và phát triển bền vững vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.

 


FPT tham dự diễn đàn với gian hàng trình bày bộ sản phẩm, giải pháp toàn diện về phát triển Thành phố thông minh tại khu vực Triển lãm và sự xuất hiện của ban lãnh đạo Tập đoàn để chia sẻ kinh nghiệm thực tế đúc kết từ hàng chục năm tham gia các dự án xây dựng hạ tầng CNTT nền tảng cho chính phủ, các bộ ngành.  

 


FPT trình diễn bốn nhóm sản phẩm chính, bao gồm: Chính quyền số, Y tế số, Giao thông thông minh và Bảo mật với nhiều sản phẩm tiêu biểu như: giải pháp Chính quyền số FPT.eGov 4.0, Nền tảng tích hợp và xử lý dữ liệu FPT.Fortuna, Hệ thống quản lý Bệnh án điện tử thông minh FPT.EMR, Sổ khám bệnh điện tử FPT CaresBook, Hệ thống giao thông thông minh tích hợp FPT.STIS, Hệ thống Quản lý và điều hành vận tải xe buýt thông minh FPT.iBUS.

 


Tại diễn đàn, ông Phan Thanh Sơn - Giám đốc Phát triển Kinh doanh FPT IS đã có cuộc trao đổi ngắn gọn với kênh VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam với chủ đề Quốc gia số.

 


Sự kiện bao gồm Phiên Diễn đàn cấp cao về phát triển đô thị thông minh và 5 Hội thảo chuyên đề xoay quanh các vấn đề về chiến lược đô thị hóa và phát triển đô thị thông minh. Tại Hội thảo chuyên đề số 1 “Quy hoạch và quản lý đô thị thông minh trong chiến lược đô thị hoá và phát triển đô thị”, anh Phan Thanh Sơn đã tham gia phiên thảo luận và chia sẻ về quan điểm ứng dụng công nghệ số của FPT trong xây dựng hệ thống dữ liệu phục vụ quy hoạch đô thị thông minh.

 


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã ghé thăm gian hàng của Tập đoàn FPT tại khu vực Triển lãm. Tại đây, anh Phan Thanh Sơn đã đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và giới thiệu về các giải pháp công nghệ thông tin mà FPT đang nghiên cứu và phát triển.

 


Phiên Diễn đàn cấp cao với chủ đề “Tạo lập nền tảng cho xây dựng đô thị thông minh thành công” đã được diễn ra trong phiên làm việc buổi chiều với sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

 


Chủ tịch HĐQT FPT - Trương Gia Bình đã tham dự phiên cấp cao cùng các lãnh đạo cấp cao của Nhà nước, nhiều bộ ngành và các tập đoàn kinh tế lớn.

 


Anh Trương Gia Bình khẳng định: “Thành phố thông minh là cách lựa chọn duy nhất thông minh để phát triển kinh tế xã hội quốc gia" và chia sẻ 5 lưu ý để xây dựng đô thi thông minh.

 


Anh Nguyễn Xuân Việt - Giám đốc Công nghệ FPT IS cũng có phần trình bày báo cáo chính về chủ đề “Các xu hướng công nghệ đột phá chuyển đổi giao thông đô thị” tại chuyên đề số 5 “Giao thông thông minh trong chiến lược đô thị hoá và phát triển đô thị”.

 


Gian hàng triển lãm của FPT sẽ hoạt động trong hai ngày 22 và 23/10. Với Asean Smart Cities Summit & Expo 2020, tập đoàn FPT đã một lần nữa khẳng định vị thế hàng đầu về chuyển đổi số quốc gia, thông qua cách thức tiếp cận tổng thể và toàn diện, tích hợp về Chuyển đổi số đô thị và xây dựng Thành phố thông minh bền vững. 

 

Hà My

Ảnh: Minh Sơn - Trần Huấn

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa