© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 18/4/2021 | 21:46 GMT+7
Thứ sáu, 8/1/2021 | 16:06 GMT+7

9x FPT Software 'lột xác' nhờ bén duyên với các hoạt động phong trào

Trần Bảo Trâm xuất hiện đầy trẻ trung, năng động và có phần 'tưng tửng' mỗi khi tham gia các hoạt động phong trào tại FPT Software Quy Nhơn, khác hẳn với cô khi còn là sinh viên 1 năm trước đó.

  FPT Cup Quy Nhơn khởi tranh gay cấn


Trần Bảo Trâm sinh năm 1997, tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán, tuy nhiên lại rất có duyên với các hoạt động văn hoá, phong trào của đơn vị. 9x xuất hiện hầu hết ở các sự kiện, sân chơi của nhà Phần mềm Quy Nhơn với vai trò là “đầu tàu” hoạt náo.

 


Chỉ sau 2 tháng gắn bó với FPT Software Quy Nhơn, cái tên Trần Bảo Trâm bỗng chốc “nổi như cồn” với hàng loạt chương trình ấn tượng, gây tiếng vang rất lớn. Giờ đây, cứ nhắc đến cô nàng là mọi người đều bật cười vì độ “tưng tửng” thuộc dạng tiềm ẩn, chỉ bộc phát mỗi khi đứng trên sân khấu.

 


Trước khi gia nhập FPT Software, Trâm là một người nhút nhát, ít nói. Thậm chí, cô nàng còn chẳng mấy hào hứng với các hoạt động phong trào lúc còn đi học. "Cũng thích đi chơi nhưng lúc sinh viên mình không thích những nơi ồn ào", Trâm nói

 


Tuy nhiên, 9x như "lột xác" hoàn toàn lúc ở trên sân khấu hay hoạt náo các chương trình, sự kiện kể từ khi làm việc tại Phần mềm Quy Nhơn. Nhiều đồng nghiệp nhận xét, khi chơi, Trâm như "cá gặp nước", thể hiện hết độ "chất" của một cô gái trẻ trung, năng động. 

 


Bước ngoặt cho những trải nghiệm mà Trâm có được là khi cô nàng đảm nhận vai trò khuấy động phong trào tại đơn vị. Trâm tham gia lên kế hoạch và tổ chức các hoạt động nho nhỏ như chương trình sinh nhật 2 tuổi của Phần mềm Quy Nhơn, giải bóng đá, các cuộc thi nội bộ… Trâm phát huy rất tốt sự máu lửa, chất trẻ, sôi nổi cùng anh chị em đồng nghiệp.

 


Nhớ nhất lần đầu tiên lên sóng “Thông tấn xã Zone” - chương trình phát thanh của đơn vị, có một chút trục trặc kỹ thuật và hồi hộp nhưng may mắn mọi thứ sau đó đều “mượt mà”. Sau chương trình, Trâm nhận thấy mình thực sự yêu thích công việc được giao kiêm nhiệm tại đơn vị. 

 


Trâm cũng là tín đồ mê du lịch. Cô nàng thường chọn khám phá các vùng đất mới mỗi khi được nghỉ. “FPT Software là nơi đưa em vào đời”, cô nàng hóm hỉnh chia sẻ vì nơi đây giúp Trâm bộc lộ hết những khả năng cũng như sức trẻ mà 9x đang có. 

 


Trong thời gian tới, Trâm dự định sẽ đề xuất thêm nhiều hoạt động văn hoá, phong trào để anh chị em có thêm cơ hội giao lưu, gắn kết. Trâm cũng muốn tự làm mới bản thân thông qua những chương trình mà cô nàng đứng ra tổ chức.

 


Công việc của một kế toán thường có một chút áp lực vào cuối tháng, cuối quý và đặc biệt là cuối năm. Đó là những thời điểm cả phòng “ăn nằm” trên một núi chứng từ và những lúc được hoạt động phong trào là cách hữu hiệu để cô gái trẻ “sạc pin”, cân bằng trở lại.

 


Cô nàng hy vọng, Phần mềm Quy Nhơn sẽ có thêm “quỹ ăn chơi siêu to khổng lồ” cho các chương trình gắn kết, giúp anh em luôn đầy ắp năng lượng tích cực.

 

Nguyễn Huy

Ảnh: NVCC

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa