© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 31/5/2020 | 09:55 GMT+7
Thứ tư, 15/5/2019 | 15:36 GMT+7

Chủ tịch FPT Software 'truyền lửa' cho cán bộ phong trào miền Trung

Khoảng 50 cán bộ phong trào miền Trung được Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến chia sẻ những câu chuyện liên quan đến cách truyền cảm hứng và tập hợp lực lượng.

  Cán bộ Tổng hội FPT Software hết mình vượt mọi giới hạn


Khóa học dành cho cán bộ phong trào với chủ đề “Truyền cảm hứng - Tập hợp lực lượng” được diễn ra vào sáng nay (15/5) tại FPT Complex. Chương trình do trường Đào tạo Cán bộ FPT (FCU) phối hợp với Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT (FUN) tổ chức. Mở đầu, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến cùng các học viên khởi động bằng điệu nhảy "FPT 30 năm Tiên phong". 

 


Với phong cách gần gũi và cởi mở, người đứng đầu nhà Phần mềm FPT khẳng định, cán bộ phong trào chính là đội ngũ "lãnh đạo không chức danh". Ở đó, mỗi người dù có chức danh không cao nhưng lại đóng vai trò quan trọng và có nhiệm vụ truyền lửa cho tập thể. "Cán bộ phong trào không đơn giản chỉ là tổ chức đá bóng, ca nhạc, ăn chơi... Mỗi người phải biết xây dựng một hình ảnh thông suốt về văn hóa doanh nghiệp", anh nói và dẫn chứng sự kiện Hành trình ngày mới của FPT IS, đã kết nối được tập thể gần 3.000 người.

 


Sau những ca khúc STCo truyền cảm hứng cho học viên, anh Tiến còn tổ chức nhiều mini game đồng đội, khích lệ mọi người tương tác với nhau. Bản thân vị Chủ tịch FPT Software cũng không giấu được sự xúc vui vẻ.

 


Học viên được chia thành 4 nhóm để tiếp tục bước vào những màn tranh tài hấp dẫn. Nhóm của anh Lữ Quốc Đạt, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT tại Đà Nẵng, được anh Tiến thưởng nóng khi hoàn thành thử thách "toàn đội để hai điểm chạm trên mặt đất".

 


Các nhóm tiếp tục bước vào thử thách đồng đội kèm theo những phần thưởng tiền mặt hấp dẫn. Câu hỏi thứ nhất, nếu được cấp 1 tỷ đồng để tổ chức sự kiện cho 200 người, thì làm như thế nào? Mỗi đội có 10 phút để trao đổi trước khi trình bày. 

 


Một số nhóm đề cập đến chủ đề toàn cầu hóa, hành trình kết nối, tôn vinh cá nhân, hành quân về nguồn... 

 


Chủ tịch FPT Software là người chấm điểm cũng như tài trợ phần thưởng cho đội giành chiến thắng. Với ý tưởng hành quân về nguồn, nhóm của anh Trần Lê Anh Minh, đơn vị BTEC, là những người chiến thắng ở thử thách thứ nhất. Đội anh Nguyễn Hữu Phong, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Software tại Đà Nẵng, chiến thắng ở câu hỏi "12 sự kiện trong 12 tháng và kinh phí".

 


Câu hỏi quan trọng nhất liên quan trực tiếp đến người nhà F: "Người FPT cần gì, thiếu gì trong hoạt động tinh thần và cần phải làm gì". Các nhóm ngồi thành vòng tròn để tiện thảo luận. 

 


Trong 10 phút, các đội lần lượt liệt kê những nội dung mà đơn vị mình đang gặp phải. Rất nhiều gạch đầu dòng nói về tinh thần đoàn kết, văn hóa doanh nghiệp, hưởng ứng của lãnh đạo, tầm nhìn phát triển, nhiệt huyết của tập thể...

 


Nhóm 3 liệt kê một số cần và thiếu như kết nối tinh thần tập thể, môi trường văn hóa doanh nghiệp, nhiệt huyết của lãnh đạo, không ngừng sáng tạo hay quan tâm đến đời sống nhân viên...

 


Phần thưởng của thử thách thứ 3 được Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến trao cho nhóm 1 của anh Nguyễn Hữu Phong, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Software tại Đà Nẵng. 

 


Đúc kết buổi nói chuyện, anh Tiến một lần nữa khuyên học viên hãy chọn một môi trường làm việc tăng trưởng và đặt ra những thách thức, sứ mệnh riêng. "Chỉ có như vậy mọi người mới làm việc, vui chơi, cống hiến và sống với nó theo năm tháng của tuổi trẻ một cách xứng đáng. Đừng hài lòng với những gì mình đang có", anh chia sẻ. Đối với những người làm công tác phòng trào cần có sự cam kết bằng lời nói và hành động của lãnh đạo hoặc người đứng đầu đơn vị.

 


Học viên chụp hình lưu niệm cùng anh Tiến. Theo anh Lữ Quốc Đạt, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT tại Đà Nẵng, phần chia sẻ của Tiến giúp hiểu hơn vai trò của người làm công tác phong trào, đặc biệt đi sâu hơn những mong muốn, nguyện vọng của tất cả mọi người. Một phần quan trọng không kém là phải biết cách tập hợp và xây dựng lực lượng để tạo nên một tập thể có bản sắc văn hóa riêng...

 

Việt Nguyễn

 

Khoảnh khắc Top 100 FPT nhận vinh danh bên người thân  

Tối 30/5, những người nhà F thuộc Top 100 cá nhân xuất sắc năm 2019, Trạng nguyên, Top 13 Under 35 và Chim vàng đã ...

9x nhà ‘Cáo’ Đăk Lăk xúc động kể chuyện bán hàng mùa dịch

Nguyễn Hồng Luân giành giải Nhất cuộc thi ‘Câu chuyện bán hàng’ do FPT Telecom Vùng 4 tổ chức. Chàng 9x nhà ‘Cáo’ ...

Sẵn sàng lễ tôn vinh trực tuyến Top 100 FPT

Ban tổ chức vừa tiến hành tổng duyệt lần cuối trước khi bắt đầu chương trình. Sự kiện đã hoàn tất khâu chuẩn bị và ...

FPT và EVN trao đổi kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp

Tại buổi làm việc, 2 bên trao đổi, chia sẻ về những kinh nghiệm trong quản trị doanh nghiệp mà FPT đã triển khai ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa