© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 10/7/2020 | 06:13 GMT+7
Thứ hai, 13/1/2020 | 08:00 GMT+7

Khoảng khắc Sum-up FPT Japan 2019

Gần 700 CBNV FPT Japan khu vực phía Đông Nhật Bản đã tham dự một buổi tiệc nhiều cảm xúc với phần vinh danh, bình chọn Tam hậu và các chương trình văn nghệ đặc sắc.

  FPT Japan công bố logo 15 năm / 'You raise me up' chạm trái tim khán giả FPT Japan


Lễ tổng kết hoạt động kinh doanh của FPT Japan bắt đầu từ 15h (13h Việt Nam) ngày 11/1 tại Tokyo. Mở đầu chương trình, tiết mục múa võ Vovinam do FPT Small biểu diễn khiến nhiều người bất ngờ. Các học viên thuộc độ tuổi từ 4 tuổi rưỡi đến 10 tuổi. 

 


Trong khuôn khổ buổi lễ, FPT Japan đã vinh danh 32 CBNV và 17 tập thể có đóng góp lớn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

 


Dịp này FPT Japan cũng vinh danh anh Nguyễn Hải Dương - nhân viên có 15 năm gắn bó với nhà F. Anh Dương (FSG) trải qua nhiều vị trí ở gia đình FPT từ DEV, Team Lead, PM và BrSE. Anh Dương đang là Delivery manager. Ở mỗi vị trí, Nguyễn Hải Dương luôn nỗ lực hết mình, tận tụy trong công việc. 

 


Trước câu hỏi của khán giả: “Nếu trở thành Hoa hậu FPT Japan anh/chị sẽ làm điều gì để thay đổi VI của mình?”. Thu Huyền đã không ngần ngại chia sẻ: “Tôi sẽ biến đơn vị nơi mình làm việc thành VI không chém gió”. Cô cho biết, góc nhìn của người bán hàng luôn mong muốn VI có sản phẩm thực sự, kiến thức nghiệp vụ sâu để mang bán cho các đối tác. Phần trả lời thông minh và đúng thực tế của Huyền đã giúp cô nhận được 254 phiếu bình chọn, trở thành Hoa hậu của FPT Japan năm nay. Hai Á hậu còn lại là Nguyễn Thị Mai giành 187 phiếu và Nguyễn Đông Dũng nhận 101 phiếu.

Trước đó, là người trả lời đầu tiên, Đông Dũng nhấn mạnh việc tăng cường onsite mảng sản xuất và tăng cường nguồn lực toàn cầu (global resource). Đồng ý với quan điểm này, Nguyễn Thị Mai bổ sung thêm yếu tố cô cho là quan trọng nhất với các VI là sự đồng thuận, và synergy (hợp lực). Mai cũng mong muốn đẩy mạnh làm giải pháp, và bán hàng để đào tạo kiến thức công nghệ, kiến thức chung về ngành nghề.

 


Một trong những nội dung quan trọng của sum-up lần này là phần bình chọn ngôi vị Tam hậu FJP 2019. Theo đó, 3 ứng cử viên là Ngô Thu Huyền (FJP WJP), Nguyễn Thị Mai (FJP MSD) và Nguyễn Đông Dũng (MFG.JP.BD) đã cùng trải qua màn hỏi đáp trực tiếp của BTC và CBNV tham gia chương trình.

 


Xúc động, bất ngờ trước kết quả, tân Hoa hậu FPT Japan khiêm tốn cho rằng những nỗ lực của cô trong thời gian qua là những việc xác định phải làm, và cô tin, công ty có rất nhiều đồng nghiệp xuất sắc hơn mình.

Cảm ơn sự yêu thương của khán giả mang tới may mắn cho mình, Huyền cho biết giải thưởng cũng là động lực để cá nhân thực hiện những dự định mới trong tương lai. Đồng thời, tân Hoa hậu cũng hy vọng công ty sẽ có thêm bước phát triển mới trong năm 2020.

 


Sau lễ sum-up của người FPT Japan phía Đông Nhật Bản, buổi lễ sumup khu vực phía Tây với gần 300 người tham gia sẽ diễn ra vào chiều ngày 18/1 tại Osaka.

Khép lại năm 2019, doanh số của FPT Japan là 238 triệu USD, đạt mức tăng trưởng xấp xỉ 19%. Nhân lực cũng tăng từ 1.295 người (T12/2018) lên 1.628 người ( cuối T12/2019). Từ kết quả này, năm 2020, FPT Japan hướng tới mục tiêu OKR doanh số tăng trưởng 30%, nhân sự cũng cần tăng từ 1.600 lên 2.000. 

 


CEO Nguyễn Việt Vương cho hay, FPT Japan bước vào tuổi 15 với khát khao lớn hơn, mong muốn tăng trưởng và chuyển mình mạnh mẽ hơn nữa. Năm 2020 sẽ tiếp tục là năm có nhiều thách thức hơn nữa khi FPT Japan và FSOFT tiếp tục đẩy mạnh mô hình kinh doanh tập trung theo từng VI truyền thống mũi nhọn như Manufacturing, Finance, Logistics và hướng tới xây dựng các lĩnh vực triển vọng tạo tiền đề hình thành các VI mới trong tương lai như Telecomunication, Utilities và Healthcare. 

Năm 2020 chúng ta đang hướng tới mục tiêu OKR doanh số tăng trưởng 30%, nhân sự cũng cần tăng từ 1.600 lên 2.000. FPT Japan quyết tâm thay đổi để trở thành công ty lọt Top 20 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Nhật Bản trong 3 năm tới. 

 


COO FPT Software Trần Đăng Hòa và CEO FPT Japan Nguyễn Việt Vương nắm tay các em nhỏ bước lên lễ đài bắt đầu phần kick-off chuỗi sự kiện 15 năm FPT Japan. BTC đã công bố logo 15 năm FPT Japan. Logo được kết hợp từ ý tưởng số năm thành lập của FPT Japan và mối quan hệ song hành giữa công ty với khách hàng, công ty với CBNV. Qua đó thể hiện tinh thần cùng phát triển cùng chiến thắng. 

 


COO FPT Software Trần Đăng Hòa cho biết trong năm 2020 mục tiêu hàng đầu của FPT Japan vẫn là tăng trưởng. Năm 2019 vừa qua, công ty không tăng trưởng theo đúng kỳ vọng. Anh Hòa mong muốn trong thời gian tới các VI (Vertical Industry - ngành kinh tế) cần đoàn kết, kết hợp để phát huy thế mạnh sẵn có của mình. 

 


Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến mong muốn FPT Japan cần thay đổi để quay trở lại con số tăng trưởng hơn 30%. Anh bày tỏ niềm tự hào khi Phần mềm FPT đã có những sản phẩm "Made by FSOFT" như Akabot. Lãnh đạo FPT Software mong muốn, FPT Japan có nhiều hơn con số hai chuyên gia công nghệ cấp tập đoàn. 

"Tôi mong muốn FPT Japan sẽ có nhiều chính sách chăm lo cuộc sống cho CBNV hơn, có nhiều cặp đôi kết hôn cùng công ty", anh Tiến chia sẻ. 

 


Sum-up khép lại bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính CBNV của công ty thực hiện. Một điểm nhấn của sự kiện là vở nhạc kịch dài 5 chương có tên VIs diễn nghĩa kể về những thay đổi lớn trong cơ cấu tổ chức của FPT Software cũng như FPT Japan. Theo sự tổng kết của CEO FPT Software Phạm Minh Tuấn, quá trình triển khai VI đang diễn ra rất chậm. Các VI chưa xây dựng được bản sắc riêng và cách thức kinh doanh hiệu quả. Trong năm 2020, FSOFT sẽ tháo bỏ những rào cản để các nhân sự cốt lõi trong mỗi VI tìm ra cách tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

 


Vở kịch được trình diễn bởi chính CBNV FPT Japan. Lối dẫn mộc mạc, tự nhiên đã chiếm được tình cảm của khán giả. 

 


Với sự chắp bút của Giáo sư Xoay Đinh Tiến Dũng, VIs diễn nghĩa đã mang đến những cái nhìn vừa sâu sắc, vừa dí dỏm, đậm chất STCo về cơ cấu kinh doanh, tổ chức, những thách thức của công ty trong năm qua, đồng thời lạc quan hướng đến những mục tiêu phía trước.

 

Thanh Tùng

 

FPT Services miền Trung về nhà mới

FPT Services miền Trung chính thức chuyển về văn phòng mới tại số 38 đường Lê Đình Lý, phường Thạc Gián, quận Thanh ...

Người Phần mềm thi tài năng để xây quỹ thiện nguyện

Tối ngày 7/7, vòng gala liveshow chương trình ‘Can you show 2020’ đã diễn ra tại hội trường Cửu Long F-Town 3. Đây ...

Toàn dân F cài đặt ứng dụng myFPT trước ngày 15/7

TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa vừa ký ban hành quyết định tất cả CBNV nhà F thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng myFPT, ...

Nỗi lòng người F xứ Chùa Vàng kẹt dịch

Covid-19 khiến biên giới Việt Nam - Campuchia đóng cửa gần 4 tháng nay. Nhiều CBNV có con nhỏ, bố mẹ già ở nhà, ...

2 công ty bất động sản lớn chọn FPT SPro để số hóa quản trị

FPT IS đã ký thêm 2 hợp đồng triển khai FPT SPro giúp tối ưu hóa hoạt động cho tập đoàn Hưng Thịnh và công ty Địa ốc ...

FPT IS hoàn thành hệ thống ERP cho ngân hàng Việt-Nga

Dự án Triển khai giải pháp tài chính ERP cho ngân hàng Liên doanh Việt-Nga đã chính thức hoàn thành sau khi các phân ...

akaAT chốt hợp đồng đầu tiên trị giá 5 tỷ đồng

Sản phẩm akaAT của FPT Software giúp khách hàng tiết kiệm hơn 100 tháng công trong năm 2020 và hơn 200 tháng công so ...

Sửa xong cáp biển APG

Internet đi quốc tế đã bình thường trở lại sau khi việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5 trên ...

FPT đề xuất giải pháp tối ưu chi phí logistics chuỗi giá trị nông sản

Bên cạnh các giải pháp về quy hoạch vùng kinh tế, đầu tư xây dựng trung tâm logistics nông sản Việt Nam, đại diện ...

FPT IS nhận bằng khen của Bộ TT&TT về phòng chống Covid

Với việc thực hiện “Báo cáo phân tích chuyên sâu phục vụ phòng chống dịch Covid-19”, nhà Hệ thống FPT vừa được nhận ...

Link đăng ký Sáng kiến FPT 2020 chính thức lên ‘kệ’

Ngày 6/7, người FPT có thể đăng ký tham gia chương trình Sáng kiến FPT 2020 thông qua đường link

Trí tuệ nhân tạo đang 'tự động hóa' cách sống xa xỉ

Không thể phủ nhận rằng sự phát triển đáng kinh ngạc của trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa