© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 27/2/2020 | 20:07 GMT+7
Thứ hai, 13/1/2020 | 08:00 GMT+7

Khoảng khắc Sum-up FPT Japan 2019

Gần 700 CBNV FPT Japan khu vực phía Đông Nhật Bản đã tham dự một buổi tiệc nhiều cảm xúc với phần vinh danh, bình chọn Tam hậu và các chương trình văn nghệ đặc sắc.

  FPT Japan công bố logo 15 năm / 'You raise me up' chạm trái tim khán giả FPT Japan


Lễ tổng kết hoạt động kinh doanh của FPT Japan bắt đầu từ 15h (13h Việt Nam) ngày 11/1 tại Tokyo. Mở đầu chương trình, tiết mục múa võ Vovinam do FPT Small biểu diễn khiến nhiều người bất ngờ. Các học viên thuộc độ tuổi từ 4 tuổi rưỡi đến 10 tuổi. 

 


Trong khuôn khổ buổi lễ, FPT Japan đã vinh danh 32 CBNV và 17 tập thể có đóng góp lớn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

 


Dịp này FPT Japan cũng vinh danh anh Nguyễn Hải Dương - nhân viên có 15 năm gắn bó với nhà F. Anh Dương (FSG) trải qua nhiều vị trí ở gia đình FPT từ DEV, Team Lead, PM và BrSE. Anh Dương đang là Delivery manager. Ở mỗi vị trí, Nguyễn Hải Dương luôn nỗ lực hết mình, tận tụy trong công việc. 

 


Trước câu hỏi của khán giả: “Nếu trở thành Hoa hậu FPT Japan anh/chị sẽ làm điều gì để thay đổi VI của mình?”. Thu Huyền đã không ngần ngại chia sẻ: “Tôi sẽ biến đơn vị nơi mình làm việc thành VI không chém gió”. Cô cho biết, góc nhìn của người bán hàng luôn mong muốn VI có sản phẩm thực sự, kiến thức nghiệp vụ sâu để mang bán cho các đối tác. Phần trả lời thông minh và đúng thực tế của Huyền đã giúp cô nhận được 254 phiếu bình chọn, trở thành Hoa hậu của FPT Japan năm nay. Hai Á hậu còn lại là Nguyễn Thị Mai giành 187 phiếu và Nguyễn Đông Dũng nhận 101 phiếu.

Trước đó, là người trả lời đầu tiên, Đông Dũng nhấn mạnh việc tăng cường onsite mảng sản xuất và tăng cường nguồn lực toàn cầu (global resource). Đồng ý với quan điểm này, Nguyễn Thị Mai bổ sung thêm yếu tố cô cho là quan trọng nhất với các VI là sự đồng thuận, và synergy (hợp lực). Mai cũng mong muốn đẩy mạnh làm giải pháp, và bán hàng để đào tạo kiến thức công nghệ, kiến thức chung về ngành nghề.

 


Một trong những nội dung quan trọng của sum-up lần này là phần bình chọn ngôi vị Tam hậu FJP 2019. Theo đó, 3 ứng cử viên là Ngô Thu Huyền (FJP WJP), Nguyễn Thị Mai (FJP MSD) và Nguyễn Đông Dũng (MFG.JP.BD) đã cùng trải qua màn hỏi đáp trực tiếp của BTC và CBNV tham gia chương trình.

 


Xúc động, bất ngờ trước kết quả, tân Hoa hậu FPT Japan khiêm tốn cho rằng những nỗ lực của cô trong thời gian qua là những việc xác định phải làm, và cô tin, công ty có rất nhiều đồng nghiệp xuất sắc hơn mình.

Cảm ơn sự yêu thương của khán giả mang tới may mắn cho mình, Huyền cho biết giải thưởng cũng là động lực để cá nhân thực hiện những dự định mới trong tương lai. Đồng thời, tân Hoa hậu cũng hy vọng công ty sẽ có thêm bước phát triển mới trong năm 2020.

 


Sau lễ sum-up của người FPT Japan phía Đông Nhật Bản, buổi lễ sumup khu vực phía Tây với gần 300 người tham gia sẽ diễn ra vào chiều ngày 18/1 tại Osaka.

Khép lại năm 2019, doanh số của FPT Japan là 238 triệu USD, đạt mức tăng trưởng xấp xỉ 19%. Nhân lực cũng tăng từ 1.295 người (T12/2018) lên 1.628 người ( cuối T12/2019). Từ kết quả này, năm 2020, FPT Japan hướng tới mục tiêu OKR doanh số tăng trưởng 30%, nhân sự cũng cần tăng từ 1.600 lên 2.000. 

 


CEO Nguyễn Việt Vương cho hay, FPT Japan bước vào tuổi 15 với khát khao lớn hơn, mong muốn tăng trưởng và chuyển mình mạnh mẽ hơn nữa. Năm 2020 sẽ tiếp tục là năm có nhiều thách thức hơn nữa khi FPT Japan và FSOFT tiếp tục đẩy mạnh mô hình kinh doanh tập trung theo từng VI truyền thống mũi nhọn như Manufacturing, Finance, Logistics và hướng tới xây dựng các lĩnh vực triển vọng tạo tiền đề hình thành các VI mới trong tương lai như Telecomunication, Utilities và Healthcare. 

Năm 2020 chúng ta đang hướng tới mục tiêu OKR doanh số tăng trưởng 30%, nhân sự cũng cần tăng từ 1.600 lên 2.000. FPT Japan quyết tâm thay đổi để trở thành công ty lọt Top 20 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Nhật Bản trong 3 năm tới. 

 


COO FPT Software Trần Đăng Hòa và CEO FPT Japan Nguyễn Việt Vương nắm tay các em nhỏ bước lên lễ đài bắt đầu phần kick-off chuỗi sự kiện 15 năm FPT Japan. BTC đã công bố logo 15 năm FPT Japan. Logo được kết hợp từ ý tưởng số năm thành lập của FPT Japan và mối quan hệ song hành giữa công ty với khách hàng, công ty với CBNV. Qua đó thể hiện tinh thần cùng phát triển cùng chiến thắng. 

 


COO FPT Software Trần Đăng Hòa cho biết trong năm 2020 mục tiêu hàng đầu của FPT Japan vẫn là tăng trưởng. Năm 2019 vừa qua, công ty không tăng trưởng theo đúng kỳ vọng. Anh Hòa mong muốn trong thời gian tới các VI (Vertical Industry - ngành kinh tế) cần đoàn kết, kết hợp để phát huy thế mạnh sẵn có của mình. 

 


Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến mong muốn FPT Japan cần thay đổi để quay trở lại con số tăng trưởng hơn 30%. Anh bày tỏ niềm tự hào khi Phần mềm FPT đã có những sản phẩm "Made by FSOFT" như Akabot. Lãnh đạo FPT Software mong muốn, FPT Japan có nhiều hơn con số hai chuyên gia công nghệ cấp tập đoàn. 

"Tôi mong muốn FPT Japan sẽ có nhiều chính sách chăm lo cuộc sống cho CBNV hơn, có nhiều cặp đôi kết hôn cùng công ty", anh Tiến chia sẻ. 

 


Sum-up khép lại bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính CBNV của công ty thực hiện. Một điểm nhấn của sự kiện là vở nhạc kịch dài 5 chương có tên VIs diễn nghĩa kể về những thay đổi lớn trong cơ cấu tổ chức của FPT Software cũng như FPT Japan. Theo sự tổng kết của CEO FPT Software Phạm Minh Tuấn, quá trình triển khai VI đang diễn ra rất chậm. Các VI chưa xây dựng được bản sắc riêng và cách thức kinh doanh hiệu quả. Trong năm 2020, FSOFT sẽ tháo bỏ những rào cản để các nhân sự cốt lõi trong mỗi VI tìm ra cách tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

 


Vở kịch được trình diễn bởi chính CBNV FPT Japan. Lối dẫn mộc mạc, tự nhiên đã chiếm được tình cảm của khán giả. 

 


Với sự chắp bút của Giáo sư Xoay Đinh Tiến Dũng, VIs diễn nghĩa đã mang đến những cái nhìn vừa sâu sắc, vừa dí dỏm, đậm chất STCo về cơ cấu kinh doanh, tổ chức, những thách thức của công ty trong năm qua, đồng thời lạc quan hướng đến những mục tiêu phía trước.

 

Thanh Tùng

 

VnExpress tròn 19 năm với hơn 40 triệu độc giả

Năm nay, tòa soạn VnExpress Hà Nội và TP HCM đều không tổ chức liên hoan ngày kỷ niệm. Bởi đội ngũ VnExpress đang ...

FPT chung tay TP HCM phòng chống dịch Covid-19  

Sáng 27/2, đại diện tập đoàn FPT đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng ủng hộ chương trình hiến máu nhân đạo và phòng ...

Còn 2 ngày để khai OKR quý I

Hiện tại, FPT Retail, Synnex FPT và FPT IS là 3 đơn vị đã hoàn thành cập nhật OKR quý mới lên công cụ F.OKR.

CBNV FPT làm tại tòa nhà Keangnam buộc phải đeo khẩu trang

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, người F làm việc tại toà nhà Keangnam (Mỹ Đình, Hà Nội) cần thực hiện theo ...

FPT Shop tặng 2.000 mã học miễn phí tại nhà phòng Covid-19

Khách hàng mua laptop tại FPT Shop sẽ nhận được 2.000 mã học Toán miễn phí tại nhà, góp phần phòng chống lây nhiễm ...

FPT Long Châu mở bán kính thuốc

Hệ thống nhà thuốc Long Châu bắt đầu mở bán kính thuốc (cận, viễn, loạn) từ cuối tháng 2.

Kịch tính cuộc đua 'trên mây' giữa Amazon và Microsoft

Amazon gắn liền với thương mại điện tử và Microsoft nổi danh là ông lớn trong sản xuất phần mềm, nhưng cả hai đều ...

FPT Telecom thêm 2 ứng dụng ngân hàng cho người dùng

Khách hàng sử dụng các dịch vụ Internet và Truyền hình FPT (Thuộc FPT Telecom) sẽ có thêm ứng dụng ngân hàng của SCB ...

Tencent tích hợp WeChat vào hệ thống chăm sóc sức khỏe

Tencent được công nhận đặc biệt vì những đóng góp trong việc ứng dụng AI vào các hệ thống chăm sóc sức khỏe, giúp ...

Robot giao hàng ở tâm bão Covid-19

Các gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đang đẩy mạnh triển khai robot để giao hàng trong nỗ lực ngăn chặn sự ...

ViOlympic tiếp tục lùi lịch thi vì dịch Covid-19

Thay vì diễn ra vào tháng 2 như dự kiến, lịch thi các vòng cấp quận/huyện và tỉnh/thành phố của chương trình ...

FPT hỗ trợ Bộ Y tế xây dựng Trợ lý ảo về Covid-19

Hôm nay (14/2), Cục Công nghệ Thông tin - Bộ Y tế đã chính thức ra mắt Trợ lý ảo (Chatbot) hỏi đáp về dịch bệnh viêm ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa