© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 28/7/2021 | 02:05 GMT+7
Chủ nhật, 22/3/2020 | 21:11 GMT+7

Ký túc ‘xịn’ của FPT Education thành khu cách ly ở Hà Nội

Sở hữu khuôn viên xanh và thoáng đãng, khối Giáo dục nhà F quyết định đưa ký túc xá ĐH và THPT FPT làm nơi cách ly chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội.

  FPT góp 20 tỷ và khu cách ly hơn 2.000 chỗ phòng chống Covid-19


Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng về việc toàn dân chống dịch Covid-19 như chống giặc, Tập đoàn FPT đóng góp 2.000 chỗ cách ly tại ký túc xá của khối Giáo dục ở Hòa Lạc. Ký túc nằm trong không gian rộng 30 ha, thoáng mát với nhiều khu nhà và phân khu chức năng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất.

 


Các toà nhà đều có 4-5 tầng với sức chứa tổng cộng đủ cho 2.000 người lưu trú. Các phòng đều được thiết kế với lan can thông thoáng nhìn ra khuôn viên xanh của trường.

 


Đa số mỗi block gồm 2 phòng dành cho 8 người, được trang bị đầy đủ giường tầng, đệm, tủ, quạt và điều hoà sẵn sàng. Một số phòng được thiết kế theo dạng phòng đơn với đầy đủ trang thiết bị cần thiết.

 


Bên cạnh phòng ngủ chính, nhà vệ sinh, hành lang và các khu chức năng khác cũng được thiết kế rộng rãi. Trước khi đoàn cách ly chuyển vào ký túc, CBNV nhà F nhanh chóng dọn dẹp nhằm mang lại không gian sống xanh, sạch, đẹp cho khách.

 


Toà Dom E của học sinh THPT được thiết kế theo dạng phòng tập thể cho 24 người. Do đó, diện tích phòng cũng rộng hơn so với các toà nhà khác. Mỗi phòng đều có quạt treo tường, cửa ra vào và cửa sổ thoáng đãng.

 


Trong thời gian cách ly, trường cũng chuẩn bị sẵn cho đoàn khách những ngăn tủ để cất giữ đồ đạc cá nhân. Những tủ của học sinh, sinh viên, trường đều tiến hành niêm phong cẩn thận.

 


Dom E cũng sở hữu khu vệ sinh chung hiện đại, sạch sẽ. Mỗi tầng có 2 khu vệ sinh được đặt tại hai đầu của tầng.

 


Nhà tắm đảm bảo riêng tư với đường nước nóng - lạnh đáp ứng nhu cầu của khách trong thời gian cách ly.

 


Các khu ký túc đều được trang bị máy giặt giúp đoàn cách ly chủ động hơn trong thời gian ở tại Hoà Lạc Campus. Liền sát khu giặt giũ, trường cũng dán các bảng hướng dẫn, lưu ý khi sử dụng trang thiết bị trong ký túc.

 


Ngoài các gian phòng chính, người cách ly tại khu ký túc xá FPT Education cũng được sử dụng những phân khu chức năng khác, như khu giải trí, hồ điều hoà, đồi thông, sân thể dục, sàn tập Vovinam…

 


Nằm trong khuôn viên rộng 30 ha, ký túc ĐH và THPT FPT được bao bọc trong không gian xanh mướt của cỏ cây.

 

Trần Huấn - Hoàng Hương

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa