© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 26/7/2021 | 11:36 GMT+7
Thứ hai, 19/4/2021 | 12:00 GMT+7

Gần 2.000 bạn trẻ Đà Nẵng tham dự ngày hội Toán học mở của FPT Education

Ngày hội Toán học mở 2021 lần đầu tiên được tổ chức tại campus Đại học FPT Đà Nẵng đã thu hút gần 2.000 bạn trẻ và những người yêu Toán tham dự, 'thách đấu' cùng Siêu trí tuệ Việt Nam Nguyễn Đức Giang.

  Nhà Giáo dục khởi động cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2021


Ngày hội Toán học mở 2021 với chủ đề “Toán học cho một thế giới tốt đẹp hơn” do FPT Education phối hợp cùng Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức ngày 18/4.

 


Ngày hội gồm một chuỗi các chương trình về Toán, nhằm tạo cơ hội cho đông đảo học sinh, sinh viên, phụ huynh, các nhà toán học và những nhà giáo dục cùng nhau trải nghiệm và giao lưu văn hóa Toán học.

 


Xuất hiện tại chương trình, sinh viên ĐH FPT Nguyễn Đức Giang - Siêu Trí tuệ Việt Nam mùa 2 đã khiến các bạn trẻ xôn xao khi mang tới thử thách “Nhận diện nửa quả óc chó” từng khiến tuyển thủ Trung Quốc phải dừng chân tại Siêu Trí tuệ 2016. Tuy nhiên, thay vì tự mình thực hiện thử thách này, Đức Giang lại gửi lời “thách đấu” tới học sinh, sinh viên và người yêu Toán có mặt tại ngày hội.

 


12 bạn học sinh đã nhận lời “thách đấu” của thành viên Biệt đội Siêu Trí tuệ. Sau 10 phút căng mắt và căng não, 2 trong số 3 đội chơi đã tìm ra đáp án chính xác khiến Đức Giang cũng cảm thấy bất ngờ. “Khi quan sát bằng mắt thường, 2 nửa quả óc chó có rất ít sự liên quan về hoa văn, màu sắc… Nhưng quan trọng nhất là có lúc bạn sẽ thấy 2 mảnh rất giống nhau nhưng lại không cùng 1 quả. Đó là cái khó của phần thi này và gây ảnh hưởng rất lớn tới các tuyển thủ”, Nguyễn Đức Giang cho biết.

 


Tại đây, các bạn trẻ còn được nghe những chia sẻ về các vấn đề như: “Thế giới của chúng ta rộng lớn hay bé nhỏ” của PGS.TSKH. Phan Thị Hà Dương; bài giảng “Giáo dục Toán thực - Một cách hiểu đầy đủ về việc dạy toán gắn với thực tiễn và sự phù hợp với mục tiêu Chương trình môn Toán 2018” của PGS.TS. Nguyễn Tiến Trung và bài giảng của TS. Đức (David) Trần - Giám đốc Phòng Nghiên cứu Tính toán mạng, Đại học Massachusetts, Boston, Mỹ, với nội dung “Giới thiệu Công nghệ Blockchain: Lý thuyết và ứng dụng”.

 


Song song với việc lắng nghe các bài giảng chuyên môn, những người yêu Toán còn được tham gia hàng loạt hoạt động trải nghiệm Toán học thông qua các trò chơi, mô hình tại Ngày hội.

 


Những người tham gia được tiếp cận với các ứng dụng của Toán học trong đời sống, từ đó hiểu rõ hơn Toán học làm được gì và người học Toán thực tế có thể làm được gì với chuyên môn của mình.

 


Chuỗi hoạt động Toán học ứng dụng trong đời sống thực tế tại hàng loạt khu triển lãm mô hình, trò chơi thể thao trí tuệ… thu hút rất đông các học sinh, sinh viên quan tâm, trải nghiệm. 

 


Tham gia ngày hội, các bạn trẻ còn được tham gia vẽ tranh, thưởng thức các tiết mục nhạc cụ dân tộc, biểu diễn võ Vovinam độc đáo của sinh viên trường Đại học FPT Đà Nẵng.

 

Nguyễn Huy

Ảnh: BTC 

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa