© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 26/7/2021 | 11:25 GMT+7
Thứ tư, 11/11/2020 | 08:00 GMT+7

Chủ tịch Hoàng Nam Tiến 'thử thách' lòng dũng cảm của sinh viên

Trò chuyện với sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng, Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến dành nhiều phần thưởng cho những ai 'dũng cảm', dám vượt qua rào cản của bản thân.

  Chủ tịch FPT Telecom 'bật mí' nghệ thuật 'Chiến tranh nhân dân'


Sáng 10/11, Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến đã có buổi trò chuyện, trao đổi với sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng với chủ đề 'Sống sót' trong thời đại Lifelong Learning.

 


Mở đầu, anh Hoàng Nam Tiến đã 'thử thách' lòng dũng cảm của các sinh viên bằng một trò chơi nhỏ. Anh mời một số bạn lên hẳn phía trên sân khấu để ngồi. Trước sự lưỡng lự của nhiều sinh viên, anh bất ngờ dành tặng nhiều món quà cho những người 'dũng cảm' dám bước lên phía trước.

 


Theo anh, phần thưởng chỉ dành cho những ai dám nghĩ, dám làm. Cơ hội chỉ dành cho những ai dũng cảm, vượt qua chính rào cản của bản thân. Với phần khởi động mang nhiều thông điệp ý nghĩa, hơn 1.000 bạn sinh viên đã rất hào hứng tham gia vào các thử thách mà anh Tiến đặt ra.

 


Chủ tịch FPT Telecom tiếp tục buổi trò chuyện xoay quanh chủ đề 'Lifelong Learning - Học tập suốt đời'. Trong đó, tập trung nhiều vào vấn đề học ngoại ngữ. "Đừng xem tiếng Anh là ngoại ngữ, hay xem đó là ngôn ngữ bắt buộc", anh nói.

 


Bật mí về bản thân, anh Tiến dành thời gian để chia sẻ về lúc còn học Đại học. Những tháng ngày ham chơi, lo sợ việc phải thi lại. 

 


Theo anh, ở FPT, mọi người đều phải học. Chính FPT cũng phải học liên tục mỗi ngày để có được những cơ hội mới, vững vàng với hàng chục nghìn nhân sự trên nhiều lĩnh vực như hiện nay.

 


Anh cho rằng, thành công chỉ đến với những người may mắn. Nhưng những người may mắn sẽ phải lao động chăm chỉ mỗi ngày mới có được.

 


Anh Hoàng Nam Tiến đã rất ấn tượng khi một sinh viên chạy rất nhanh bước lên sân khấu, sẵn sàng đặt câu hỏi cho Chủ tịch FPT Telecom. "Thế hệ của các bạn là nên chạy chứ không nên đi. Chúng ta đặt mục tiêu trở thành những công dân toàn cầu", anh nhắn gửi.

 


Trước sự thẳng thắn của bạn Đỗ Trọng Vĩ, sinh viên K16, về việc mình thích học ngành Quản trị kinh doanh nhưng bị gia đình bắt ép học về Công nghệ phần mềm, anh Tiến đưa nhiều lời khuyên và hứa sẽ chi trả chi phí giúp Vĩ thi một khoá Quản trị kinh doanh trên Coursera nếu Vĩ vượt qua khoá học.

 


Cuối chương trình, anh Tiến đã giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các bạn sinh viên xoay quanh việc học. 

 

Nguyễn Huy

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa