Chúng ta

Cá cơm kho xoài cho ngày lạnh

Thứ sáu, 29/11/2013 | 17:34 GMT+7

Vị chua thanh dịu nhẹ của xoài xanh kết hợp với thịt cá đậm đà trong món cá cơm kho xoài sẽ mang đến một món ăn với vị lạ, hấp dẫn.
> Thịt kho dứa vừa mềm vừa thơm

A

Món cá cơm kho xoài này sẽ mang đến một hương vị mới cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn. Ảnh: S.T.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cá cơm kho xoài:

- Cá cơm: 200 gr
- Xoài xanh: 1 quả
- Hành, tỏi, gừng, ớt

Cách làm:

- Cá cơm rửa sạch, cắt bỏ đầu, để ráo nước. Ướp cá với nước mắm, hành tím, đường, hạt tiêu trong 30 phút để thịt cá thấm gia vị.

- Xoài xanh gọt vỏ, nạo sợi nhỏ. Hành, tỏi, gừng băm nhỏ.

- Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm. Cho cá vào đun cùng. Vì thịt cá cơm rất mềm nên khi đun đảo thật nhẹ tay, tránh cho cá bị nát.

- Cho thêm ít nước màu để tạo màu. Khi nồi cá sôi cho tiếp gừng và ớt vào. Gừng sẽ giúp giảm đi mùi tanh của cá. Đun cá lửa nhỏ tầm 15 phút. Khi nước trong nồi bắt đầu sền sệt lại, cho tiếp xoài xanh vào đun cùng. Đảo nhẹ nhàng để xoài ngấm gia vị và hòa lẫn cùng với cá.

- Đun tiếp 5 phút thì cho hành lá. Nêm nếm lại gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lấy cá cơm kho xoài ra đĩa và dùng nóng với cơm.

(Theo Eva.vn)

Ý kiến

()