Quay lại danh sách bình chọn
Trần Vĩnh Quang
Đơn vị: FPT Software Hạng mục: Vận hành và Sản xuất Năm sinh: 1993
Giới thiệu

CHÀNG PM "MÁT TAY" CỦA NHỮNG DỰ ÁN PHẦN MỀM

Những năm gần đây, Trần Vĩnh Quang liên tục ghi dấu ấn và khẳng định mình trong vai trò một nhà quản trị dự án tài năng.

Năm 2020, Quang đảm nhiệm phát triển mảng công việc Cloud tại đơn vị FHM.CMS (FPT Software), từ học tập chứng chỉ, presale (hoạt động tiền bán hàng) tới delivery các dự án. FHM.CMS luôn nằm trong top những đơn vị có số chứng chỉ Cloud nhiều nhất nhà Phần mềm; đặt nền móng để chinh phục các khách hàng mới tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

Năm 2021, anh nhận nhiệm vụ tại C99, dự án lớn nhất của FPT Software tại thời điểm đó. Ở các nhóm anh phụ trách, tỷ lệ nghỉ việc (TOR) luôn duy trì thấp nhất toàn dự án và luôn lọt top đầu về điểm VSC (Vendor Score Card) - điểm đánh giá năng lực FPT hằng tháng của khách hàng. Cùng năm, Quang nhận danh hiệu The best Scrum Master.

Năm 2022, Quang tiếp tục đồng hành C99, đảm bảo delivery và TOR của 7 nhóm lớn. Ngoài ra anh còn nhận thêm nhiệm vụ việc đào tạo, xây dựng đội ngũ kế cận của FHM.CMS. Trong 6 tháng đầu năm, chương trình đào tạo đã “ra lò” hơn 30 developer (lập trình viên) để tham gia các trận đánh lớn của đơn vị; nâng cấp kỹ năng tiếng Anh của 50 thành viên để sẵn sàng cho các trận đánh lớn tại thị trường nói tiếng Anh trong tương lai gần.

Trong mắt lãnh đạo và đồng nghiệp, Quang luôn tiên phong, dẫn dắt anh em trong mọi hoàn cảnh. Anh lúc nào cũng duy trì tâm thế lạc quan. Đặt đồng đội, tính chuyên nghiệp và kết quả lên trên hết, 9X không ngừng giúp đỡ anh để cùng tiến bộ, cũng như hoàn thiện bản thân để hướng tới những mục tiêu cao hơn.

 
Các nhân vật khác cùng hạng mục
FPT Software

NGƯỜI "ĐI SĂN" XUẤT SẮC XỨ ĐÀ THÀNH

Ngay từ những ngày đầu, Hoàng Lê Mỹ Hạnh đã rất nhanh chóng hòa nhập cùng bộ phận Nhân sự FPT Software Đà nẵng và thể hiện năng lực vượt trội. Sau 7 năm, với sự tận tâm, đam mê và máu lửa, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhất công việc được giao. Không những thế, Hạnh luôn xung phong trong tất cả hoạt động văn hoá đoàn thể và là cây văn nghệ nổi bật của Phần mềm miền Trung.

Đặc biệt, trong 3 năm gần đây, Mỹ Hạnh luôn là lá cờ đầu trong công việc. Không những đạt thành tích tuyển dụng xuất sắc nhất nhóm, cô nàng sinh năm 1988 còn thể hiện bản lĩnh của một lãnh đạo trẻ với khả năng dẫn dắt, truyền cảm hứng và khả năng quản lý, sắp xếp công việc khoa học.

Năm 2020, Hạnh được giao trọng trách quản lý toàn bộ nhóm Tuyển dụng FPT Software Đà Nẵng. Với sự dẫn dắt của cô, nhóm tuyển dụng FWA G7 đã đóng góp rất lớn cho việc đáp ứng nguồn lực cho các bộ phận với tỷ lệ luôn đạt ~97%. Tỷ lệ tuyển dụng nhân sự cấp cao tăng trưởng ấn tượng, từ 36% năm 2019 lên 45% năm 2020.

Bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến hoạt động tuyển dụng gặp nhiều vấn đề khó khăn trong năm 2021, Hạnh đã dẫn dắt nhóm hoàn thành 105% các chỉ tiêu.

Ngoài việc quản lý và hoàn thành xuất sắc công tác tuyển dụng, cô gái 8X còn là người cầu thị, luôn luôn học hỏi cái mới, và khuyến khích nhóm tham gia nhiều khóa học để nâng cao kiến thức. Hạnh cũng trực tiếp đào tạo đội ngũ chuyên nghiệp và là người truyền cảm hứng của FWA G7.

1454
FPT Telecom

KỶ LUẬT TẠO THÀNH CÔNG

Đỗ Đăng Tiến được giao nhiệm vụ trực tiếp điều hành dự án Giganet và Wifi6 - với mục tiêu triển khai cung cấp gói Internet tốc độ cao ra thị trường, khẳng định vị thế nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu cho FPT Telecom, đồng thời góp phần tăng doanh thu và lợi nhuận, đảm bảo định hướng kinh doanh của công ty. Sau 3 tháng, anh thành công đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn kế hoạch, bước đầu đem về doanh thu “khủng".

Trước đó, chàng Trưởng phòng Marketing có công trong việc xây dựng và tham mưu bộ chính sách kinh doanh Internet - Truyền hình hoàn thiện, góp phần vào đà tăng trưởng phát triển thuê bao Internet - Truyền hình của FPT Telecom mạnh mẽ từ năm 2017 đến 2021 (gấp 3 lần); đặc biệt thiết kế chính các chính sách, chương trình thúc đẩy bán hàng, đem về lượng thuê bao lớn.

Tiến cũng tham gia lên ý tưởng, xây dựng và vận hành hệ thống voucher điện tử giúp loại bỏ voucher giấy và giúp việc kiểm soát trở nên thuận tiện, tiết kiệm gần 1.000 giờ công/ tháng; phụ trách dự án sử dụng dữ liệu lớn nâng cấp thêm Truyền hình, tăng gấp 2 lần tỷ lệ tư vấn Truyền hình thành công của nhân viên kinh doanh qua điện thoại.

Theo anh Nguyễn Anh Đức, Giám đốc FSS (FPT Telecom), Tiến thể hiện tố chất thủ lĩnh tốt khi phòng vận hành trơn tru và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, có đầu óc tư duy logic và khả năng bao quát các mảng công việc khác nhau. Cạnh đó, chàng trai trẻ có kỹ năng làm việc nhóm và khả năng tương tác với các bộ phận tốt; kỷ luật làm việc vô cùng cao, luôn có kế hoạch cho mọi việc và đi theo chặt chẽ, ít khi trễ hạn. Không kém phần quan trọng, phong cách làm việc minh bạch và hoà đồng của anh được nhiều người yêu quý.

865
FPT IS

NGƯỜI DẪN DẮT CHUYỂN ĐỔI SỐ NỘI BỘ FPT IS

Ở FPT IS, nếu phải kể tên một người “đa-zi-năng”, hiểu và trải nghiệm tường tận nhiều vị trí công việc nhất, lăn lộn qua nhiều đơn vị, dự án nhất, đó hẳn là Hoàng Ngọc Ánh. Cô gái có má lúm đồng tiền rất sâu đã có hơn 13 năm gắn bó với nhà Hệ thống.

Ánh hiện là Trưởng phòng Chuyển đổi số. 2 năm gần đây, Ánh gặt hái cho mình danh sách dài những thành công trong công việc. Năm 2021 và 2022, Ánh dẫn dắt các dự án chuyển đối số hệ thống nội bộ của FPT IS. Cùng với cộng sư, chị dựng lên hệ thống Vision trên nền tảng FPT Data Platform (DPlat) - "hồ dữ liệu" tập trung của FPT IS cùng các báo cáo quản trị trực quan đa lĩnh vực từ nhiều nguồn dữ liệu.

Bên cạnh đó, nữ trưởng phòng còn “bỏ túi” nhiều dự án lớn tại FPT IS: VCB Core, SBV FSMIS; Xây dựng hệ thống quản lý nhân sự RMIS; Xây dựng Chính sách Khoán dự án cùng hệ thống quản lý Khoán Themis, Quản lý doanh số eRev2.0, Hệ thống đánh giá CB FPT IS…

Các dự án có dấu tay của Ánh đều được thực hiện nhanh, hiệu quả. Khi nói về thành công , Ánh chỉ tủm tỉm: “Thật may mắn khi có được những cộng sự bên cạnh”. Chính sự khiêm tốn, thân thiện, tích cực và quyết liệt trong công việc khiến Ánh trở thành giảng viên nội bộ được yêu thích, Cá nhân xuất sắc FPT IS 2019, Top 50 FPT Under 35 2021, được lãnh đạo và đồng nghiệp tín nhiệm.

328
FPT IS

NỮ THỦ LĨNH CỦA NHIỀU DỰ ÁN "KHỦNG"

Cao Thị Quỳnh Quyên là team lead tư vấn triển khai phân hệ kế toán của SAP thành công cho nhiều dự án, đặc biệt trong 2 mảng bán lẻ và bất động sản. Chỉ trong 2021 và nửa đầu 2022, chị đã hỗ trợ nghiệm thu các dự án trọng điểm và góp phần mang về những hợp đồng rất lớn cho FPT IS.

Đặc biệt, với vai trò leader, Quyên đã triển khai thần tốc dự án Coteccons - gây tiếng vang lớn trên thị trường SAP Việt Nam. Tại khối doanh nghiệp triển khai hệ thống, chị là nữ thủ lĩnh hiếm hoi trong mảng triển khai ERP chinh chiến nhiều dự án lớn nhỏ với độ khó cao. Cầu toàn, hy sinh hết mình vì công việc, có những thời điểm dự án vào giai đoạn nước rút, chị đành phải gửi con nhỏ về quê để có đủ thời gian chạy tiến độ theo cam kết với khách hàng.

Suốt quá trình cống hiến cho FPT IS, chị đã đóng góp xây dựng các giải pháp báo cáo VAS/IFRS, các giải pháp đặc thù bán lẻ, ecomerce; tham gia presales chính cho các mảng bán lẻ và Kế toán bất động sản; xây dựng/review các giải pháp chuyên ngành cho các dự án.

Hai năm dịch bệnh cũng là 2 năm liên tiếp Cao Thị Quỳnh Quyên đạt danh hiệu cá nhân xuất sắc cấp FPT IS (2020, 2021). Ngoài ra, chị còn đạt chứng chỉ triển khai nâng cấp SAP S4 HANA.

253
FPT Retail

CHINH PHỤC NHỮNG ĐỈNH CAO CỦA NGÀNH HÀNG TPCN

Với phương châm "không làm thì không có lịch sử”, Thám hoa FPT 2021 Hoàng Nhị Khoa luôn sẵn sàng cho mọi nhiệm vụ.

Về FPT Long Châu từ 2019 nhưng ngay lập tức, Khoa đã đưa kết quả kinh doanh năm 2020 ngành hàng TPCN năm 2020 tăng trưởng 128% so với cùng kỳ. Lãi gộp cũng đóng góp 53% lãi gộp toàn FPT Long Châu và mức tăng trưởng lãi gộp đạt 200% so với năm trước. Tới 2021, anh tiếp tục dẫn dắt ngành hàng TPCN đạt doanh thu “khủng”, vượt xa mục tiêu dù gặp không ít khó khăn.

Bên cạnh doanh số, anh còn đưa FPT Long Châu trở thành đối tác chiến lược và nhà bán lẻ hàng đầu của nhiều nhà cung cấp thực phẩm chức năng nổi tiếng trong nước và quốc tế. Anh cũng hoàn thành chủ ý chiến lược của FPT Retail khi phát triển thành công hàng chục nhãn hàng độc quyền của Long Châu và rất nhiều mã hàng đặc trị nhiều nhóm bệnh.

Thông minh, kỷ luật, cầu tiến, điềm tĩnh, tư duy mở là những “chìa khoá” giúp Khoa tiến những bước nhanh tới cánh cửa thành công. Đồng nghiệp cũng ấn tượng ở anh sự khéo léo trong các mối quan hệ với đối tác, với phòng ban nội bộ, và đặc biệt là sự nhanh nhạy, luôn đón đầu xu hướng.

691
FPT Telecom

NGƯỜI ĐẸP NHÀ "CÁO" CẦN MẪN GẶT THÀNH CÔNG

Trái với vẻ ngoài dịu dàng, đồng nghiệp luôn nhìn thấy ở Nguyễn Thị Tuyết Nhung niềm say mê, nét quyết liệt trong công việc.

Ở Nhung có thừa sự sẵn sàng, tính cam kết. Bên cạnh đó, logic cùng sự chính xác trong phương pháp làm nhân sự, nghiệp vụ cũng là điểm nổi bật của cô. Nhung thường mang đến cách tiếp cận khác biệt cho mỗi vấn đề, thể hiện sự trưởng thành, từ đó nhanh chóng có được sự tin tưởng của những người cùng làm việc.

Nét tinh tế, chỉn chu trong công việc đi theo cô gái sinh năm 1993 qua mọi thử thách lớn nhỏ. Trong 2 năm qua, Nhung đóng vai trò quan trọng trong các dự án chuyển đổi số về chính sách/nhân sự của FPT Telecom như: Khoán quỹ thu nhập năm 2021-2022, Số hóa hồ sơ nhân sự, Quyết toán thuế TNCN online và ký số điện tử giấy uỷ quyền quyết toán thuế, Tính lương tự động trên hệ thống inside cho khối Dịch vụ khách hàng, Dự án tính lương tự động trên hệ thống inside cho khối Dịch vụ khách hàng…

Cường độ làm việc cao so với các bạn đồng trang lứa, chịu được áp lực lớn, Nguyễn Thị Tuyết Nhung đầu tư rất nhiều thời gian cho công việc. Tuy vậy, Nhung chưa từng mất đi sự ấm áp trong tính cách. Và đó chính là điều khiến các đồng nghiệp Ban Nhân sự FPT Telecom yêu mến xen lẫn tự hào.

885
FPT Education

NGƯỜI THỔI LÀN GIÓ MỚI CHO FPT SCHOOL

Lê Thị Thu Hà đại diện cho thế hệ giáo viên trẻ, năng động và nhiệt huyết tại FPT Education. Cô là đầu tàu kết nối, dẫn dắt học sinh thích ứng với việc học online, mang về hàng loạt giải thưởng cho học sinh FPT School.

Năm học 2021-2022, Lê Thị Thu Hà đã gạt bỏ những rào cản của đại dịch để tổ chức thành công lớp học kết nối giữa FPT School và học sinh Nigeria, mang lại trải nghiệm mới trong dạy và học của nhà trường.

Với vai trò là Tổ trưởng Tổ Tự nhiên - Trưởng khối THCS, Thu Hà đã cùng cộng sự dẫn dắt học sinh đạt 117 giải thưởng các môn: Toán, Tiếng Anh, Tin học, Khoa học, Sinh học, Nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp, Âm nhạc… Học sinh khối 9 tham gia kì thi học sinh giỏi cấp Quận đạt 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích môn Tin học, 2 giải Khuyến khích môn Tiếng Anh, 1 giải Khuyến khích môn Sinh học.

Cô cũng chính là “đạo diễn” của 12 workshop online cho phụ huynh và học sinh trong giai đọan học trực tuyến, kết nối chặt chẽ nhà trường - học sinh - phụ huynh một cách chặt chẽ.

Luôn quan niệm: “Năng lượng tích luỹ dần dần nhưng lan toả đột phá", Thu Hà đã mang lại làn gió mới, tích cực cho FPT School. Cô cũng vinh dự nhận giải thưởng "Best Teacher" khối THCS năm học 2019-2020; Giải thưởng "Giáo viên Xuất sắc cấp FPT Education" năm 2020; đóng góp vào công tác phát triển giáo dục Chứng nhận giải B sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận năm 2020-2021.

224
FPT IS

NGƯỜI KIẾN TẠO "HỒ DỮ LIỆU" NHÀ HỆ THỐNG

Nguyễn Thị Huyền Trang đang khẳng định mình như một nhân tố đột phá trong đội ngũ cán bộ tài chính tại FPT IS. Cô nàng sinh năm 1995 là người kiến tạo nên diện mạo mới cho hệ thống quản trị tài chính, giúp biến hóa các báo cáo tài chính không còn khô khan và nhàm chán.

Với vai trò là Trưởng nhóm Phân tích tài chính, năm 2021, Trang là nhân sự chủ chốt trong việc xây dựng, triển khai dự án Datalake - một trong những dự án chuyển đổi số lớn nhất của FPT. Không kể ngày đêm, bằng niềm đam mê đến kỳ lạ với số liệu, Trang tích cực giải đáp các vấn đề nghiệp vụ kế toán - tài chính và đưa ra nhiều ý tưởng quan trọng về các yêu cầu quản trị để không ngừng hoàn thiện và nâng cao hệ thống. Chỉ trong thời gian ngắn, với yêu cầu cực khó về tiến độ, Trang đã xuất sắc hoàn thành phần chuyển đổi báo cáo lên hệ thống, góp phần đưa dự án về đích sớm.

Hiện tại, kho chứa dữ liệu tập trung Datalake đã trở thành “hồ dữ liệu”, đáp ứng nhu cầu ở nhiều góc độ, xây dựng các bài toán phân tích chuyên sâu để phục vụ công tác quản trị, giúp Ban điều hành FPT IS có những quyết định và hành động kịp thời về kinh doanh sản xuất, mang lại hiệu quả lớn cho công ty.

Năng lực, nhiệt huyết và sự cống hiến của Trang được Phó TGĐ FPT IS Đỗ Sơn Giang thừa nhận: “Ở FPT, những vị trí của Trang phần lớn đều là nam giới, nay mới có người đảm nhận là nữ. Các báo cáo tài chính vốn nhàm chán, vào tay Trang lại rất sáng tạo, màu sắc, dễ hiểu với cả những người không làm chuyên môn tài chính kế toán”.

284
Vote notlogin Vote success Confirm vote