Quay về danh sách ứng viên
Nguyễn Thiện Thanh
Đơn vị: FPT IS Hạng mục: Vận hành Năm sinh: 1987
Giới thiệu

NGƯỜI 'SĂN' CƠ HỘI KINH DOANH CHO FPT IS

Với vai trò là Giám đốc dự án, Quản trị dự án, Nguyễn Thiện Thanh đã triển khai hàng loạt hợp đồng phần mềm có giá trị lớn của Khối ngành Chính phủ điện tử và Y tế từ năm 2020 đến nay. Không quá khi nói anh là người “săn tìm”, mở ra những cơ hội kinh doanh cho nhà Hệ thống trong các lĩnh vực này.

Các dự án tiêu biểu phải kể đến của anh Thanh là: Kho CSDL dùng chung cho Trà Vinh, Cần Thơ; nâng cấp chính quyền điện tử giai đoạn 2 cho Cần Thơ; Quận điện tử giai đoạn 2 cho Quận 7, Bình Tân, TP HCM... Trước đó, anh Thanh đã hoàn thành thần tốc Chiến dịch triển khai FPT.LGSP cho 07 Bộ, ngành và 06 địa phương trong 45 ngày. Ngoài ra, anh còn tham gia R&D sản phẩm Made by FIS “Quận điện tử FPT.eDistrict ", "FPT.LGSP", Hệ thống quản lý Phòng họp không giấy "FPT.DigiMeet". Đây là một hướng kinh doanh mới cho thị trường chính phủ của FIS. Mô hình này, nếu được nhân rộng cho các tỉnh thành trong cả nước sẽ mang lại hiệu quả, tiết kiệm chi phí và tăng cường kết nối giữa người dân với cơ quan hành chính cả nước.

Từ năm 2012 đến nay, anh luôn được vinh danh là cán bộ xuất sắc, dự án hiệu quả và nhóm có sản phẩm mới xuất sắc của FIS. Đặc biệt anh Thanh đã lọt Top 50 FPT Under 35 trong 2 năm liền 2019 và 2020.

 
Các nhân vật khác cùng hạng mục
Hoàng Ngọc Ánh
FPT IS

CÔ GÁI 'ĐA DI NĂNG' BẬC NHẤT CỦA FPT IS

Ở FPT IS, nếu có một người "đa di năng" nhất, hiểu và trải nghiệm tường tận nhiều vị trí công việc nhất, lăn lộn qua nhiều đơn vị, dự án nhất, thì đó hẳn là Ánh. Cô gái có má lúm đồng tiền, nụ cười hút mọi ống kính máy ảnh đã có hơn 11 năm gắn bó với nhà Hệ thống.

Hoàng Ngọc Ánh hiện là Trưởng phòng Chuyển đổi số, cũng là người triển khai nhiều dự án nội bộ, giúp tăng hiệu quả quản lý, sản xuất cũng như nâng cao trải nghiệm của CBNV như: Xây dựng hệ thống quản lý nhân sự RMIS; xây dựng Chính sách Khoán dự án cùng hệ thống quản lý Khoán Themis, Quản lý doanh số eRev2.0, Hệ thống đánh giá CB FIS, các chiến dịch của Ban Quản lý sản xuất, Xếp hạng cán bộ sản xuất…

Bên cạnh đó, Ánh cũng tham gia hỗ trợ các dự án loại A của FIS như VCB Core, SBV... và thường xuyên đứng lớp làm giảng viên nội bộ, talk-show với sinh viên. Cô gái nhiều năng lượng này cũng là nhân tố tích cực, góp phần thúc đẩy phong trào sáng tạo có tên gọi “Radar Sáng kiến” được triển khai mạnh mẽ trên toàn FPT IS, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hiệu quả trong hoạt động kinh doanh, sản xuất.

Ánh là người được lãnh đạo và FISer biết tới nhiều nhất và luôn là người biến công việc trở nên thú vị và biết cách tận hưởng nó. Là cán bộ được vinh danh trong hạng mục Cán bộ xuất sắc cấp FIS năm 2019, với những nỗ lực vượt bậc của mình, Ánh đã và đang giúp hành trình chuyển đổi số trong nội bộ FIS gặt hái nhiều thành công.

874
Lê Quang Trung
FPT IS

'TRUNG KHỔNG LỒ' ĐEM ĐẾN NHỮNG GIÁ TRỊ MỚI CHO FPT IS

Lê Quang Trung, Trưởng Phòng Quản lý chiến lược và kế hoạch, chàng trai cao 1m90 hiện đang là thành viên chủ chốt hỗ trợ Ban điều hành FIS trong việc Xây dựng và Tổ chức triển khai các định hướng chiến lược. Đồng thời liên tục đưa ra các Phân tích/ Dự báo/ Cảnh báo để phục vụ cho việc ra quyết định của Ban điều hành.

Từ năm 2019 đến nay, Trung phụ trách triển khai OKR tại FIS và từng bước đưa OKR thật chất hơn trong hoạt động vận hành sản xuất kinh doanh.

Năm 2020, Trung chịu trách nhiệm triển khai hệ thống Quản lý Bán hàng CRM tại FIS. Có thể nói Dự án này đã làm thay đổi mạnh mẽ về cách thức và văn hoá Quản trị Bán hàng trong toàn Công ty. Trong bối cảnh Covid với rất nhiều khó khăn, tuy nhiên với cách thức Quản trị mới quyết liệt và hiệu quả, Doanh thu ký hợp đồng mới của FIS trong năm 2020 vẫn đạt kỷ lục trong nhiều năm. Đây là một kết quả cực kỳ ấn tượng và đứng đằng sau kết quả đó là sự đóng góp không nhỏ của việc đưa hệ thống CRM vào trong việc quản trị Bán hàng. Ngoài ra, cũng trong năm 2020, Trung đã triển khai chương trình Khoán Kinh doanh thành công và đã thổi một làn gió mới vào Hoạt động Kinh doanh/ Bán hàng trong FIS. Theo đánh giá của Ban điều hành FIS, việc áp dụng Khoán Kinh doanh là một trong những chương trình quản trị hiệu quả nhất đóng góp tích cực cho kết quả khởi sắc của năm 2020.

Năm 2021, Trung tham gia chương trình BCC BT do FIS và Tập đoàn phối hợp thực hiện với vai trò Tổng PM (Project Manager). Đây là một chương trình rất mới với ý tưởng "FPT trở thành Đối tác đồng hành cùng với Tỉnh thành trong công cuộc Chuyển đổi số". Chương trình kỳ vọng sẽ giúp FPT nói chung & FIS nói riêng gia tăng vị thế & thị phần đối với thị trường CNTT ở trong nước.

1042
Lý Việt Thắng
FPT Smart Cloud

'ÔNG BẦU' EVENT CÔNG NGHỆ ĐÌNH ĐÁM

Lý Việt Thắng, Phó phòng Marketing FPT Smart Cloud, là người đứng sau thành công của chuỗi sự kiện công nghệ như Techday, Hackathon, lễ ra mắt FPT.AI, FPT Cloud.

Trẻ tuổi nhưng Thắng luôn thể hiện sự chín chắn và quyết liệt trong công việc. Chàng trai 9x luôn có nguồn ý tưởng sáng tạo dồi dào, cần mẫn thực thi đến cùng công việc không quản ngày đêm. Tận lực cho công việc, Thắng từng bước mang đến cộng đồng một hình ảnh FPT ngày càng rõ nét hơn về công nghệ, đặc biệt là các xu hướng mới như trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây (cloud).

Không chỉ định vị mình trong vai trò nhà tổ chức sự kiện hay marketing, Thắng luôn nỗ lực học hỏi xu hướng mới để nắm bắt, áp dụng công nghệ vào cuộc sống và kinh doanh. Anh được đánh giá là nhân tố quan trọng đưa ra các bài toán cho đội sản phẩm về việc ứng dụng công nghệ AI trong lĩnh vực tài chính tại thị trường Việt Nam, mở ra nhiều hướng đi mới cho sản phẩm FPT.AI.

“Thắng là người khiêm tốn, cần mẫn và nhiều ý tưởng sáng tạo. Bạn luôn cố gắng học hỏi cái mới để vươn lên. Hiện Thắng đang đảm nhận vai trò quan trọng đối với một công ty làm sản phẩm như FPT Smart Cloud”, anh Nguyễn Ngọc Minh, Phó Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud khẳng định.

4 năm liên tiếp từ 2017-2020, Thắng là thành viên chủ chốt và phụ trách hạng mục demo công nghệ của các sản phẩm trong Ngày hội công nghệ FPT Tech Day, đem lại hình ảnh tích cực cho nhà F. Ghi nhận loạt thành tích, Thắng cùng đồng đội đã được Tập đoàn vinh danh 2 Sao Công nghệ hạng Nhất.

117
Nguyễn Hoàng Hải
FPT Software

NHÀ QUẢN TRỊ TÀI BA ĐƯA DỰ ÁN BĂNG BĂNG VỀ ĐÍCH 

Nguyễn Hoàng Hải hiện là Phó Giám đốc Trung tâm phần mềm Giải pháp y tế FPT Software. Với anh, sứ mệnh và trách nhiệm đã tạo ra nguồn cảm hứng bất tận trong công việc. Anh luôn nhìn nhận rằng việc của khách hàng là việc của mình. Tư duy này tạo nên mấu chốt quan trọng, góp phần không nhỏ giúp anh chinh phục những hợp đồng triệu đô.

Nguyễn Hoàng Hải được biết đến sau câu chuyện khởi đầu trong một dự án với vỏn vẹn 3 nhân sự. Chỉ trong vòng 10 tháng sau, anh đã phát triển quân số lên 85 người, đưa doanh số tăng trưởng 700%, từ 500 nghìn USD năm 2017 lên 3,5 triệu USD vào năm 2018.
Liên tiếp sau đó, anh mở rộng thị trường sang Colombia và “đánh chiếm” cả thị trường trong nước với các doanh số thu về đạt kỷ lục. Anh cũng chính là thành viên chủ chốt trong dự án C99 Program vang danh, góp sức trên bàn đàm phán để mang về giá trị khủng lên tới 100 triệu USD cho nhà Phần mềm.

Lãnh đạo và đồng nghiệp cũng thừa nhận Hải là một nhà quản trị dự án tài ba khi luôn giữ vững tốc độ tăng trưởng 30% liên tục nhiều năm qua. Những dự án của anh vẫn đang băng băng về đích, kể cả trong giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch Covid. Chia sẻ về những thành tích này, Nguyễn Hoàng Hải thừa nhận, đây là kết quả của tinh thần “One Team”, sự hợp sức của từng cá nhân, bộ phận và chiến lược bám sát khách hàng, không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào, dù là rất nhỏ.

214
Nguyễn Thanh Ngọc
FPT IS

'VIÊN NGỌC QUÝ' CỦA FPT IS ERP HCM

Năm 2019, Ngọc nghiệm thu thành công dự án chiến lược của FPT IS ERP HCM “Hệ thống Quản lý tổng thể ERP” cho AEON Việt Nam. Dự án triển khai phức tạp cùng lúc nhiều đối tác nước ngoài như Malaysia, Nhật Bản và Việt Nam. Nhờ nghiệm thu đúng tiến độ, Ngọc nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối của khách hàng Nhật Bản, từ đó mở rộng triển khai cho nhiều dự án chuyển đổi số tiếp theo như Business Intelligence, eInvoice, eBanking, eDocument, TimeKeeper Integration....

Ngọc xuất sắc trở thành Á Hậu 2 FIS năm 2019. Tiếp nối năm 2020, đến 2021, anh Ngọc vẫn giữ vững vị trí là nhân tố quan trọng, góp phần mang về các hợp đồng triệu đô cho FPT IS ERP HCM. Bên cạnh các dự án trọng điểm, Ngọc còn tham gia tích cực trong mảng tuyển dụng và đào tạo nhân sự của đơn vị, nhằm xây dựng, phát triển đội ngũ kế cận, triển khai ERP tinh nhuệ, sẵn sàng chiến đấu các dự án khó trong tương lai.

Là người chịu khó học hỏi và mày mò các công nghệ mới, hiện Ngọc đang kiêm nhiệm quản lý và xây dựng Phòng Giải pháp đám mây (S4C) với hơn 50 thành viên. Anh tích cực mở rộng các mảng sản phẩm mới cho bộ phận như SAP CRM for Reals Estate, SAC, Web/ Application, SAP ERP, BI technology..., và các sản phẩm Made by FIS. Các dự án anh Ngọc phụ trách luôn có chi phí triển khai thấp, được khách hàng đánh giá cao và mở ra nhiều cơ hội mới cho FPT IS ERP HCM.

760
Phạm Ngọc Anh
FPT HO

NỮ THƯ KÝ DUYÊN DÁNG, ĐA TÀI

“Danh bạ điện thoại”, “máy nhắc việc”, “chuyên gia biết tuốt”, thậm chí… “Oshin”, quá nhiều tên gọi gắn với Phạm Ngọc Anh suốt hơn 7 năm ở nhà F. Tất cả đã góp phần nói lên vô vàn công việc không tên, nhưng đều được cô thư ký năng động này hoàn thiện với tốc độ, sự chính xác và cẩn trọng.

Năm 2020 là năm nhiều khó khăn với Ngọc Anh khi tháng 3, Phòng Thư ký thuộc Văn phòng FPT người nghỉ đẻ, người thôi việc, Ngọc Anh chỉ còn một mình. Tham gia “biệt đội” tổ chức chuyến bay giải cứu 193 cán bộ nhân viên FPT cùng người thân bị mắc kẹt ở Mỹ và Nhật Bản hạ cánh an toàn tại Việt Nam. Hơn một tháng trời hồi hộp chờ cấp phép bay, nhẫn nại sửa đi sửa lại đủ thứ công văn giấy tờ, căng thẳng bởi hàng tá thủ tục khắt khe, Ngọc Anh cùng “biệt đội giải cứu” đã hoàn thành việc tưởng như không thể. 

Nhưng cô không có nhiều thời gian để tận hưởng thành quả, đại hội Cổ đông sắp đến kỳ, là thành viên ban tổ chức, cô thường về nhà vào 12h đêm. Diễn ra ngày 8/4/2020, Đại hội Cổ đông trực tuyến đầu tiên của FPT đã gây tiếng vang lớn. Trên 700 cổ đông tại hơn 20 tỉnh, thành ở Việt Nam và nước ngoài tham gia, hơn hai giờ họp liên tục, giữ kết nối ổn định và nhận hơn 340 câu hỏi trực tuyến. Đại hội cũng trở thành hình mẫu cho nhiều doanh nghiệp.

Covid-19 cũng khiến năm 2020 trở thành thời gian đỉnh điểm của họp trực tuyến, nhu cầu trao đổi và báo cáo giữa các lãnh đạo Tập đoàn và đơn vị thành viên tăng gấp nhiều lần. Ngọc Anh vừa là “máy in” văn bản, vừa là đầu mối liên hệ, hỗ trợ các ĐVTV, đứng đằng sau những cuộc họp suôn sẻ, để lãnh đạo thuận lợi đưa ra nhiều quyết sách quan trọng cho FPT. 

Theo Ngọc Anh, tiêu chí đánh giá công việc của thư ký là tốc độ, bên cạnh đó còn phải đúng quy trình, đồng thời giữ mối quan hệ tốt đẹp với các bộ phận phòng ban.

Nói về người chị tâm huyết, Đặng Vũ Diễm Anh cho hay: “Dù “nước sôi lửa bỏng”, chưa bao giờ thấy chị Ngọc Anh kêu ca nửa lời. Mình học được ở chị nhiều nhất là tinh thần trách nhiệm cao”. Đồng nghiệp lâu năm Trần Thu Trang thì cảm mến Ngọc Anh ở điểm cô luôn tỏa ra năng lượng tích cực. “Ngọc Anh còn có nhiều tài lẻ mà mọi người cứ mỗi lúc khám phá lại thêm bất ngờ: diễn STCo hay, dẫn chương trình hấp dẫn”, Thu Trang hào hứng nói. Chính vì vậy, dù bận rộn, Ngọc Anh sẵn sàng tham gia các hoạt động của đơn vị, tập đoàn. Vừa qua, cô trở thành gương mặt thân quen của loạt phim hài hước OKR - Ôi khỏe rồi cùng nét diễn duyên dáng và để lại ấn tượng với đông đảo người nhà F.

172
Phạm Quốc Toàn
FPT Education

THẦY GIÁO NÓI ÍT LÀM NHIỀU, HỌC TRÒ TIN YÊU

Điềm đạm, chỉn chu với hình ảnh một “ông giáo làng” chuẩn mực là ấn tượng về thầy Phạm Quốc Toàn tại FPT School. Đằng sau vẻ ngoài ít nói là một tinh thần làm việc đầy nhiệt huyết và trách nhiệm cao. Nắm trọng trách là Tổ trưởng chuyên môn với nhiều môn khó như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Công nghệ… thầy Toàn luôn làm tốt công tác quản lý, điều hành để hỗ trợ các giáo viên khác trong giảng dạy. Đồng thời, hiện nay Quốc Toàn là nhân tố chính phụ trách nghiên cứu, xây dựng các giờ học stem và lắp đặt phòng thí nhiệm hiện đại cho trường.

Đánh giá về Toàn, cô Nguyễn Thị Tân - Hiệu trưởng FPT School - cho hay, Toàn không thể hiện bề nổi nhưng rất có chiều sâu, làm việc thực chất, ham học hỏi và luôn có ý thức đổi mới trong giảng dạy lẫn quản lý. Do đó, tổ Tự nhiên dưới sự dẫn dắt của thầy luôn là một tập thể mạnh, nhân sự trong tổ giữ được ổn định và tăng thêm về số lượng, chất lượng qua các năm.

Đặc biệt, thầy Toàn tuy rất nhẹ nhàng, nhưng lại có biệt tài “thu phục” được những học sinh nghịch ngợm và cá tính. Vì vậy, thầy hay được giao những “ca khó” hoặc lớp cuối cấp, học tập vừa nặng mà học sinh lại có những thay đổi tâm sinh lý phức tạp. “Có năm, tại lễ trưởng thành học sinh còn bế thầy lên, tung thầy lên, rất vui vẻ và thân thiết”, cô Tân nhớ lại và đúc kết, “Toàn là hình mẫu giáo viên và quản lý chuyên môn mà tôi tâm đắc và hoàn toàn tin tưởng”.

552
Phan Bảo Châu
FPT Education

NGƯỜI GIẢNG VIÊN MANG TÂM HỒN NGHỆ SĨ

Đảm nhiệm vai trò chủ nhiệm bộ môn Hoạt hình Kỹ thuật số của FPTU HCM, Phan Bảo Châu đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của đơn vị và giảng dạy. Châu đã triển khai xây dựng website cho ngành thiết kế mỹ thuật số; ứng dụng thành công công nghệ VR, AR vào sản phẩm tốt nghiệp của sinh viên bộ môn kỹ thuật số.

Bên cạnh công tác chuyên môn tại trường, Phan Bảo Châu cũng năng nổ tham gia các hoạt động liên quan để mở rộng cơ hội cọ xát nghề nghiệp. Với tác phẩm triển lãm mang tên “Bản ngã và đô thị”, Châu đã nhận giải nhất tại trại sáng tác “Tuổi trẻ và tương lai thành phố” do Liên hiệp các Hội văn học và Nghệ thuật TP và Hội Mỹ thuật TP HCM tổ chức. Bảo Châu cũng đã tổ chức thành công triển lãm A.S.A.P - Death’s in the air (Cái chết trong không khí) vào tháng 5/2020, thu hút sự quan tâm của truyền thông và công chúng.

Là một giảng viên tâm huyết, Bảo Châu đã tổ chức cho sinh viên các triển lãm như “Digital Connection ‘19” với 30 tác phẩm tranh minh họa kết hợp công nghệ thực tế tăng cường AR đến từ sinh viên bộ môn Thiết kế Đồ họa; điều phối và tổ chức thành công khóa luận và triển lãm tốt nghiệp các học kỳ, Spring, Summer, Fall 2019 | Spring, Summer, Fall 2020 | Spring, Summer 2021 của bộ môn Thiết kế Mỹ thuật số…

Phan Bảo Châu cũng hướng dẫn cho sinh viên làm phim, đạt nhiều giải thưởng như: Các giải nhất, nhì, ba tại cuộc thi FPT Edu Color Up 2021; giải nhất cuộc thi phim hoạt hình ngắn Hoomu; đạt bằng khen của Hội Điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Cánh diều 2019 với phim hoạt hình ngắn xuất sắc “Bà ơi”.

Nhà giáo - nghệ sĩ, Châu còn là nhà tuyển sinh xuất sắc. Với vai trò, Giám đốc dự án COT (Critical Operating Task) ngành Thiết kế Mỹ thuật số và Quản trị Truyền thông Đa phương tiện 2 mùa liên tiếp, Bảo Châu đã cùng ngành vượt chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh của năm. Bên cạnh đó, Phan Bảo Châu cũng rất tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Một số sự kiện Bảo Châu tham gia tổ chức như: X’mile 2020, gây quỹ vì nụ cười trẻ em; “Simia De Chorus’19” gây quỹ tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Với sự năng động, tâm huyết và các hoạt động không ngừng nghỉ, Bảo Châu trở thành Á hậu FE 2020 và là giảng viên xuất sắc nhiều học kỳ trong năm 2020.

3039
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ
Thông tin liên hệ: Ms. Cao Thị Lý Email: lyct3@fpt.com.vn Mobile: 0349 703 462
Vote notlogin Vote success Confirm vote