Quay lại danh sách bình chọn
Nguyễn Nhật Minh
Trưởng phòng Tổ chức và quản lý đào tạo - FSchool Cần Thơ
Đơn vị: FPT Education Hạng mục: Vận hành Năm sinh: 1992
Giới thiệu

NGƯỜI MIỆT MÀI ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VÀO GIẢNG DẠY

Nguyễn Nhật Minh, Trưởng phòng Tổ chức và Quản lý đào tạo - FSchool Cần Thơ, luôn tiên phong áp dụng những công nghệ mới giúp công tác giảng dạy hiệu quả.

Minh đã tham gia nhiều dự án như tập huấn trực tuyến cho giáo viên toàn quốc về phương pháp giảng dạy trực tuyến cho học sinh trong mùa Covid với Microsoft; tập huấn trực tiếp tại nhiều trường THCS và THPT… Đồng thời là thành viên Ban truyền thông của Cộng đồng giáo viên sáng tạo Microsoft Việt Nam, anh tham gia tổ chức các chương trình tập huấn và cập nhật kiến thức, phần mềm cũng như phương pháp giảng dạy mới…

Với FSchool Cần Thơ, Minh đã triển khai tổ chức không gian lớp học cho toàn bộ các lớp để giáo viên giảng dạy trực tuyến và lưu trữ tài liệu. Phó Hiệu trưởng FSchool Cần Thơ Lê Trương Kim Phượng đánh giá Nhật Minh là một cán bộ có tinh thần trách nhiệm cao, nhanh nhạy. Anh có nhiều giải pháp, sáng kiến để công việc được vận hành mượt mà, nhanh chóng. Bên cạnh đó,  Minh nêu cao tinh thần tự học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để ứng dụng vào thực tế giảng dạy.

Trưởng phòng Tổ chức và quản lý đào tạo - FSchool Cần Thơ sở hữu Chứng nhận Nhà giáo dục của Microsoft MCE (Microsoft Ceritified Educator). Năm 2022 và 2021, Nguyễn Nhật Minh đều được khen thưởng Cán bộ Giáo dục xuất sắc cấp FPT Education.

 
Các ứng viên khác cùng hạng mục
FPT Software

NGƯỜI KẾT NỐI

Lai Ngọc Duyên là 9x trẻ phụ trách các hoạt động văn hoá đoàn thể tại FHM (Đơn vị Phần mềm chiến lược phía Nam - FPT Software) với khoảng 3.000 thành viên.

Đảm trách vai trò hạt nhân xây dựng các hoạt động gắn kết, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho CBNV đơn vị có nhân sự lớn nhất nhà Phần mềm, Duyên được cấp trên đánh giá luôn có nhiều ý tưởng mới, sáng tạo trong triển khai. Là người năng nổ, Duyên cũng có mối quan hệ xã giao rộng nên rất có giá trị trong các hoạt động gắn kết của đơn vị.

Lãnh đạo FHM đánh giá Duyên luôn tạo sự yên tâm, tín nhiệm khi được giao tổ chức các sự kiện quan trọng của dự án hay đơn vị. Minh chứng là sự kiện nào có Duyên phụ trách thì lãnh đạo đều tin tưởng trong khi anh em đơn vị ủng hộ và tham gia nhiệt tình.

Luôn xung phong tham gia, đóng góp cũng như đưa ra nhiều ý tưởng mới cho các hoạt động chung của công ty cũng như đơn vị, cô nàng sinh năm 1996 đã góp phần quan trọng vào thành công cho nhiều chương trình lớn như SUMUP FHM 2022,  VUI FEST của FPT Software HCM…

788
Share 0
FPT Telecom

CHIẾN BINH TỐI ƯU CHI PHÍ

Với kinh nghiệm làm việc tại FPT Telecom gần 10 năm và trở thành Trưởng ban Kế hoạch đầu tư năm 2022, Đỗ Viết Kim Hoàng đã quyết định nhiều vấn đề quan trọng để đảm bảo sự ổn định và tăng trưởng của công ty.

Một trong những quyết định mang tính dấu ấn của Hoàng là thúc đẩy đầu tư vào các dự án nghiên cứu và phát triển, giúp FPT Telecom liên tục ra mắt sản phẩm mới, giữ vững thế cạnh tranh trên thị trường.

Trong vai trò Trưởng ban Kế hoạch đầu tư, Hoàng đã xây dựng toàn bộ kế hoạch tài chính cho các đơn vị kinh doanh của nhà Viễn thông, giúp công ty kịp thời tối ưu chi phí và hoàn thành 100% chỉ tiêu lợi nhuận 2022. Anh cũng xây dựng hệ thống báo cáo phân tích trực tuyến của các vùng kinh doanh trên Power BI, giúp ban điều hành có thể ra quyết định theo thời gian thực. Hệ thống cũng mang đến tính trực quan, thông tin kịp thời cho người sử dụng và giảm thiểu áp lực thời gian của đội phân tích.

Năm 2023, cùng với nhóm của mình, Hoàng tiếp tục triển khai dự án số hóa quy trình thẩm định đầu tư nhằm rút ngắn thời gian tương tác, đánh giá hiệu quả làm việc của các bên, tự động tính toán ngân sách.

Với những kết quả ấn tượng, Hoàng đã được vinh danh trong Top 50 FPT Telecom 2019 và Top 100 FPT 2022. Song song đó, năm 2022, anh cũng hoàn thành chứng chỉ phân tích tài chính CFA và trở thành hội viên của Viện CFA Mỹ.

Nhiệt huyết trong công việc nhưng Hoàng cũng nhiệt tình trong những hoạt động phong trào. Anh không chỉ tích cực tham gia mà còn cổ vũ và nâng cao tinh thần cho các đồng đội. Hoàng đã ghi nhiều dấu ấn trong hàng loạt các giải chạy của FPT Telecom và Tập đoàn trong nhiều năm liền.

496
Share 0
FPT HO

MANG FPT ĐẾN GẦN GEN Z

Năm 2022, Phạm Thị Thu Huyền tổ chức thành công dự án Gen Z - The future of workplace đánh dấu sự đổi mới tư duy về Gen Z - thế hệ đang chiếm 50% nhân sự tại Tập đoàn. Với chuỗi workshop, gameshow, dự án mang đến môi trường làm việc trẻ trung, sáng tạo của Tập đoàn FPT.

Cuối năm 2022, Huyền cũng là người chịu trách nhiệm phối hợp cùng các phòng ban tại FHO tổ chức thành công Hội nghị chiến lược dành cho các cấp lãnh đạo FPT tại Nha Trang. Từ bước chuẩn bị đến triển khai, chị đều tham gia hỗ trợ, góp phần tạo nên sự chỉn chu và thành công của chương trình.

Đầu năm nay, Phạm Thị Thu Huyền nhận nhiệm vụ chính trong công tác tổ chức chương trình vinh danh Top 100 FPT 2022, đưa ra những ý tưởng sáng tạo và lên nội dung hoạt động trải nghiệm đột phá, mang lại những kỷ niệm khó quên cho cá nhân xuất sắc nhà F và người thân.

Không chỉ thực hiện các dự án nội bộ, Thu Huyền còn phụ trách truyền thông tuyển dụng, triển khai nhiều hoạt động, sự kiện, chương trình talkshow hấp dẫn tại nhiều trường đại học trọng điểm. Đồng thời xây dựng hệ thống kênh truyền thông tuyển dụng như Tik Tok, Facebook… đưa hình ảnh FPT hiện lên trẻ trung hơn trong mắt người trẻ.

Thành công trong loạt dự án lớn, Phạm Thị Thu Huyền cũng gặt hái được nhiều thành tích và là cái tên xuất hiện trong nhiều giải thưởng lớn như Top 13 OKR quý IV/2022, Top 32 Trạng năm 2022, Cán bộ xuất sắc FHO 2022.

221
Share 0
FPT IS

CÔ GÁI 'ĐA NĂNG' CỦA FPT IS

Chu Thị Nhâm là cô gái “đa-zi-năng” cả về hành chính, nhân sự lẫn các hoạt động liên quan đến văn hoá. Nhâm là hạt nhân phong trào xuất sắc trong mảng công tác đoàn thể không chỉ bởi tài năng và sự nhiệt huyết mà còn bởi “tình yêu tuyệt đối” dành cho FPT IS.

Kiêm nhiệm kế toán đơn vị, Nhâm là đầu mối duy nhất của trung tâm cả hai miền, hỗ trợ toàn bộ công việc và triển khai dự án, xử lý thủ tục hành chính, nhân sự, theo dõi doanh số, lưu trữ văn thư của trung tâm. Chị cũng trực tiếp theo dõi doanh số và kế hoạch thu chi nội bộ của đơn vị cùng kế toán FPT IS.

8 năm làm việc tại nhà Hệ thống cũng là 8 lần liên tiếp Chu Thị Nhâm nhận danh hiệu “Công đoàn viên xuất sắc cấp Bộ Khoa học - Công nghệ”. Cô gái sinh năm 93 luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao phó, là người có tố chất thủ lĩnh, khả năng huy động lực lượng, có tính sáng tạo và chủ động cao.

Chu Thị Nhâm luôn ưu tiên đặc biệt cho công việc, chỉ với một mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất. Chị Phùng Thanh Trang - nguyên Chủ tịch Công đoàn và Chánh văn phòng đoàn thể FPT IS từng chia sẻ: “Mặc dù là cán bộ kiêm nhiệm công việc phong trào, nhưng Nhâm đã nỗ lực hơn phần tỷ lệ công việc được giao. Nhâm xứng đáng là một hình mẫu tiêu biểu cho người làm phong trào chuẩn chất FPT”.

348
Share 0
FPT IS

CÔ GÁI 4 'HƠN'

Ít ai biết được, cô gái có ngoại hình nhỏ nhắn Kim Thị Thuý lại là người phụ trách mảng tài chính - kế toán, góp phần vận hành thành công Hệ thống đấu thầu qua mạng quốc gia e-GP, một trong những dự án “khủng” trong năm 2022 của nhà Hệ thống.

Gia nhập FPT từ 2011, Thuý là nhân viên xuất sắc và dày dạn kinh nghiệm. Chị cũng là thành viên chủ chốt tham gia trực tiếp quá trình chuyển đổi số của Ban Tài chính FPT IS. Cùng vai trò trưởng nhóm mảng thanh toán, Thuý góp sức vào tất cả quá trình triển khai Etrip, cho ra đời giấy đi đường điện tử, giúp đơn giản hóa quá trình thanh toán. Đồng thời, quy trình mua bán nội bộ cũng được chị và cộng sự tối ưu hóa nguồn lực, đem lại hiệu quả cao cho nhiều phòng ban.

Chưa dừng lại, Thuý còn tham gia triển khai chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử, hoàn thành vào 1/12/2022.

Theo anh Đỗ Sơn Giang, Phó tổng giám đốc FPT IS, ở Kim Thị Thúy có 4 cái hơn: xuất sắc hơn mức cần thiết, chủ động trong công việc hơn mức yêu cầu, hoàn thành sớm hơn kỳ hạn được giao và hiểu những yêu cầu nhanh hơn tốc độ truyền đạt của lãnh đạo.

Với thành tích xuất sắc, Kim Thị Thuý lọt Top 100 FPT năm 2022 và cũng là thành viên trong nhóm tác giả đạt giải Vàng iKhien số 2 năm 2023 với sáng kiến “EGP - Payment - Gạch nợ tự động định danh khách hàng”.

291
Share 0
FPT Education

KIẾN TRÚC SƯ XÂY TRƯỜNG NHÀ GIÁO DỤC

Gia nhập nhà F từ năm 2018, Nguyễn Phước Toàn đã tham gia 15 dự án đầu tư xây dựng và 15 dự án phát triển mới với vai trò quản lý thiết kế và phát triển dự án.

Đối với các dự án đầu tư xây dựng, anh Toàn giữ vai trò quản lý thiết kế chung và chịu trách nhiệm giám sát thi công, hoàn thiện kiến trúc đạt chất lượng và thẩm mỹ cao. Đối với các dự án phát triển mới thì Phước Toàn tham gia ngay từ những giai đoạn đầu như tiếp cận thông tin, khảo sát và đánh giá thực địa, tính khả thi, lập phương án đảm bảo hiệu quả đầu tư theo chủ trương. Không chỉ vậy, ở những dự án mới, người quản trị còn phải tham gia lập đề án đầu tư, báo cáo với chính quyền địa phương và nhiều công tác liên quan khác nhằm hoàn thành chỉ tiêu phát triển.

Sáng tạo và nhạy bén, Phước Toàn đã điều chỉnh thiết kế mô hình giảng đường truyền thống của FPT Education, giúp công trình tăng số lượng phòng học, hợp lý về công năng sử dụng với chi phí hợp lý giúp tăng hiệu quả đầu tư.

Trưởng ban Đầu tư và Xây dựng FPT Education Nguyễn Hữu Hiệp cho hay, với vai trò là kiến trúc sư dự án, trách nhiệm của Toàn luôn nặng nề khi phải quản lý thiết kế hàng chục công trình lớn nhỏ trên toàn quốc. Với tính cách thẳng thắn, quyết đoán nhưng cũng linh hoạt trong công việc, Toàn đã góp phần quan trọng để nhà Giáo dục phát triển hệ thống trên toàn quốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Phước Toàn đã đóng góp dấu ấn tại 19 tòa nhà giảng đường, 8 tòa nhà dịch vụ, 8 cụm tòa nhà KTX - Nhà công vụ và 9 hạng mục hạ tầng ngoài nhà, góp phần phục vụ nhu cầu học tập, giảng dạy cho khoảng 70.000 học sinh - sinh viên và 2.300 giảng viên, CBNV.

Nhờ những đóng góp không biết mệt mỏi, Phước Toàn đã hai năm liên tiếp nhận Khen thưởng “Cán bộ Giáo dục xuất sắc cấp FE năm” 2021 và 2022.

193
Share 0
FPT Retail

NỮ QA FPT RETAIL CHINH PHỤC LOẠT CHIẾN TÍCH

Đào Thị Oanh đã thành công khi giúp FPT Retail giành chứng nhận quốc tế ISO 9001:2015 về Hệ thống quản lý chất lượng. Điều này không chỉ giúp FPT Shop vận hành chuyên nghiệp mà còn góp phần xây dựng hình ảnh Bán lẻ nhà F uy tín trong lòng khách hàng và nhân viên.

Năm 2022 còn ghi dấu ấn của Đào Thị Oanh khi chị là đầu tàu trong dự án Kiểm soát bán hàng iPhone. Với rất nhiều quy định khắt khe của Apple, chị đã khéo léo đưa FPT Shop tránh những vi phạm, giúp doanh số bán hàng iPhone 14 đạt kỷ lục.

Oanh còn tham gia với vai trò xây dựng quy trình web/app - Newstore tại FPT Long Châu. Đây là dự án số hóa quy trình mở shop, ra đời trong bối cảnh nhu cầu mở nhà thuốc nhanh kỷ lục. Hiện nay web/app - Newstore đã đi vào hoạt động ổn định và ghi nhận những kết quả tích cực khi giảm 90% thiệt hại do mở shop trễ hạn.

Chị cũng là người chịu trách nhiệm xây dựng, ban hành bộ tài liệu bảo mật thông tin và truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của CBNV toàn FPT Retail về bảo mật thông tin; triển khai ký kết cam kết bảo mật thông tin toàn công ty.

Phó giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng còn tham gia dự án "Nâng tầm dịch vụ". Chị là Trưởng Tiểu ban Cải tiến, góp phần tăng 16,6% tỷ lệ lời khen ở quy mô các shop thuộc dự án từ 33,7% lên 50,3%

Oanh được đồng nghiệp đánh giá rất máu lửa và nhiệt huyết trong công việc, luôn sẵn lòng hướng dẫn và chỉ bảo các nhân viên mới. Ngoài ra, chị còn rất tích cực thay đổi và học hỏi để cải thiện chất lượng cũng như năng suất công việc, góp phần không nhỏ vào thành tích tăng trưởng vượt bậc của FPT Retail trong 2022.

810
Share 0
FPT Retail

DƯỢC SĨ 'TOÀN NĂNG', TIÊN PHONG MỞ LỐI

Xuất phát điểm từ 1 nhân viên kinh doanh tại Long Châu từ 2014, Trúc Ly phát triển lên vị trí quản lý của các cửa hàng thuốc lớn nhất Long Châu rồi nhanh chóng trở thành Giám đốc Kinh doanh khu vực miền Tây, Phó giám đốc Kinh doanh vùng miền Đông và từ tháng 9/2022 thăng tiến lên giữ vị trí Phó giám đốc Trung tâm Vận hành Long Châu.

Trúc Ly có sự am hiểu sâu sắc về ngành dược phẩm, nắm rõ các quy trình của FPT Long Châu từ những ngày đầu xây dựng. Không chỉ vậy, nữ Phó giám đốc còn được bồi dưỡng đào tạo liên tục thông qua các chương trình đào tạo quản lý cấp trung, MiniMBA hay các cuộc thi như Trạng FPT... Những kiến thức và trải nghiệm mới giúp Trúc Ly vận hành Long Châu hiệu quả, mang lại nhiều đóng góp tích cực cho công ty và được phong danh hiệu Chiến sĩ Áo Cam 2021.

Ly đã đóng góp dấu ấn trong hàng loạt dự án: Long Châu 24.7 (ứng dụng chăm sóc sức khỏe tiên phong cho người Việt), máy bán hàng tự động giúp Long Châu trở thành đơn vị đầu tiên tự động hóa trong ngành bán lẻ dược phẩm, trả góp 0% lãi suất thuốc ung thư…

Bên cạnh đó, Trúc Ly còn là giảng viên nội bộ, tham gia đào tạo liên tục các khóa quản lý Long Châu. Trong năm 2022, Ly đã góp phần xây dựng đội ngũ hơn 1.000 dược sĩ.

Với những đóng góp của mình, Nguyễn Thị Trúc Ly nhận danh hiệu Quản lý xuất sắc Long Châu 2018; Top 100 FPT Retail 3 năm liên tiếp 2019, 2020, 2021.

902
Share 0
Vote notlogin Vote success Confirm vote