Quay về danh sách ứng viên
Lê Minh Nhựt
Đơn vị: FPT Software Hạng mục: Công nghệ Năm sinh: 1992
Giới thiệu

'PHÙ THUỶ ĐÁM MÂY' CỦA HÀNG LOẠT DỰ ÁN CÔNG NGHỆ

Lê Minh Nhựt hiện là Solution Architect (Kiến trúc sư giải pháp) thuộc FPT Japan. Anh còn là chuyên gia đám mây trong dự án phát triển akaCloud - một sản phẩm chiến lược trong lĩnh vực Điện toán đám mây của FPT Software. Nhựt cũng chính là kiến trúc sư cho giải pháp Usee - nền tảng dự báo tự động, đang được triển khai cho rất nhiều khách hàng lớn tại Nhật Bản. Giải pháp này của anh và các cộng sự đang được thảo luận, có tiềm năng lớn để thay thế nền tảng dự báo nhu cầu hiện có của một khách hàng trong tương lai.

Năm 2020, Lê Minh Nhựt và nhóm dự án đã xuất sắc thắng gói thầu triệu USD, trong bối cảnh FPT phải cạnh tranh gay gắt với nhiều đối thủ lớn. Mặc dù không chiến ưu thế ngay từ đầu, nhưng Nhựt đã chứng minh được năng lực công nghệ xuất sắc của FPT Software. Với thành tích này, anh và cả nhóm đã được Chủ tịch FPT trao huân chương Chiến công hạng Nhì. Đồng thời anh cũng giành luôn giải thưởng Top 3 nhân viên Delivery xuất sắc quý 2/2020. Cùng năm anh ấy cũng được vinh danh cán bộ công nghệ tập đoàn.

Không chỉ đóng góp vào những dự án quan trọng, Lê Minh Nhựt còn là người hỗ trợ rất tốt trong việc đào tạo nhân sự nội bộ. Những kinh nghiệm qua nhiều thử thách với khách hàng Nhật Bản được anh dành trọn tâm huyết chia sẻ với đồng nghiệp mới tại công ty. Tính riêng 2020, anh đã đào tạo về AWS - nền tảng đám mây toàn diện, cho hơn 100 nhân viên FPT Japan.

 
Các nhân vật khác cùng hạng mục
Đoàn Văn Cường
FPT Telecom

'KỶ LỤC GIA' IKHIẾN VÀ VAI TRÒ CHỦ CHỐT TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ

Đầu quân cho FPT Telecom từ năm 2011, Đoàn Văn Cường được biết đến là “kỷ lục gia” iKhiến - giải thưởng sáng tạo hàng đầu FPT - với 3 giải Vàng, 2 giải Đồng.

Mang trong mình đam mê sáng tạo và nhiệt huyết chưa bao giờ ngưng nghỉ, những năm gần đây, anh Cường đã thể hiện được vai trò chủ chốt và dấu ấn công nghệ đậm nét trong những dự án chuyển đổi số trọng điểm của nhà “Cáo”.

Gần đây nhất, Cường và đồng sự xây dựng thành công hệ sinh thái Digital Infrastructure Platform (DIP) số hóa toàn bộ hạ tầng viễn thông FPT Telecom; cùng Trung tâm dịch vụ khách hàng phát triển eCounter - Quầy công nghệ, chuyển đổi quy trình ký biên bản điện tử thay thể hoàn toàn biên bản cứng. Hai sản phẩm này đều giành giải Vàng iKhiến trong các năm 2019 và 2021.

Những công trình của anh và đồng sự đã giúp FPT Telecom tiết kiệm hơn 42 tỷ đồng mỗi năm.

Với những cống hiến của mình, “chuyên gia chuyển đổi số” trẻ này từng góp mặt trong Top 100 FPT 2016, Top 16 thí sinh xuất sắc Trạng FPT 2016, 2017 và gần đây nhất là Top 50 FPT Under 35 năm 2019.

Mang nhiều hoài bão, sáng tạo và nhiệt huyết trong công việc lẫn sự cầu toàn trong từng sản phẩm, Đoàn Văn Cường mong muốn đem công nghệ giúp ích cho công việc kinh doanh, quản lý rút ngắn thời gian, tăng năng suất lao động, tạo ra nhiều giá trị cho công ty, tổ chức mà mình đang gắn bó.

322
Đào Thái Bảo
FPT IS

'KIẾN TRÚC SƯ TRƯỞNG' CÁC DỰ ÁN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI FPT IS

Với vai trò tư vấn giải pháp, thiết kế, dẫn dắt triển khai hàng chục dự án CNTT cho các khách hàng lớn, Bảo là một nhân tài trẻ có kiến thức chuyên môn cao trong lĩnh vực triển khai hệ thống mạng, bảo mật cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ, cũng như hệ thống cho các khối chính phủ.

Bảo có khả năng xử lý các sự cố khó, đòi hỏi hiểu biết sâu về hệ thống mạng, đóng vai trò quan trọng vào sự thành công của hàng loạt các dự án lớn. Có thể kể đến như: Quản trị hệ thống cho Cục CNTT Tổng cục Thuế; chuyển đổi hệ thống truyền dẫn DWDM của Techcombank; chuyển đổi hệ thống Core cho Bộ Tài chính; tư vấn, quản trị hệ thống cho NSRP; nâng cấp hệ thống mạng cho ngân hàng TPBank…

Giữ vị trí quan trọng ở mỗi dự án mình tham gia, “kiến trúc sư trưởng” Thái Bảo được khách hàng, đối tác đánh giá cao bởi tư chất thông minh, tinh thần ham học hỏi và sự chỉn chu, làm việc khoa học. Với kinh nghiệm thiết kế và triển khai các dự án CNTT, Bảo còn sẵn sàng đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho các thành viên mới. Am hiểu sản phẩm giải pháp, anh thường đại diện công ty giới thiệu sản phẩm tại các buổi hội thảo chuyên đề với khách hàng, đối tác.

Năm 2019, Thái Bảo được vinh danh là Cán bộ xuất sắc cấp FIS, năm 2020 là chuyên gia công nghệ cấp Tập đoàn FPT và nắm trong tay 2 chứng chỉ quan trọng CCIE Certification - Enterprise Infrastructure và Cisco Certified Specialist - Security Co.

173
Lê Trung Hiếu
FPT IS

'KEY MEMBER' TẠO NÊN SẢN PHẨM VÀNG MADE BY FPT

Từ năm 2020 đến nay, Hiếu là trưởng nhóm kỹ thuật phát triển chính sản phẩm Made by FIS "FPT.eContract" - hệ thống đầu tiên tại Việt Nam giúp doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện khởi tạo, tự thiết lập luồng xem xét và ký điện tử. Chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt, gần 500.000 hợp đồng điện tử đã được ký thành công qua hệ thống FPT.eContract, giúp doanh nghiệp giảm tới 70% chi phí, 80% thời gian ký kết so với phương thức ký truyền thống. Sản phẩm đang được tin tưởng và sử dụng bởi rất nhiều khách hàng thuộc các lĩnh vực khác nhau: Tài chính, hàng không, logistic...

Phần mềm ký số FPT.eContract cũng đã chính thức áp dụng toàn tập đoàn FPT từ ngày 24/5. Theo đó, các hồ sơ chứng từ được ký số trên hệ thống FPT.eContract bao gồm: Hợp đồng mua bán, Thỏa thuận mua bán và các văn bản liên quan (Phụ lục hợp đồng, Biên bản bàn giao, nghiệm thu…). Phạm vi áp dụng của quyết định là toàn bộ giao dịch mua, bán giữa FPT với công ty thành viên FPT và giữa các công ty thành viên với nhau.

Sản phẩm FPT.eContract do anh Hiếu đảm nhận phát triển kỹ thuật đã đạt các giải thưởng lớn như Sao khuê 2021, Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương 2021. Với những đóng góp đầy tự hào đó, anh Hiếu đã trở thành Cán bộ xuất sắc FIS năm 2020.

890
Nguyễn Ngọc Tâm
FPT Software

'KIẾN TRÚC SƯ TRƯỞNG' CÁC DỰ ÁN TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

Từ chối lời mời của một công ty công nghệ Nhật Bản để ở lại với FPT Software Quy Nhơn, nhà khoa học AI Nguyễn Ngọc Tâm là người phát triển các sản phẩm, giải pháp chiến lược như akaInspection, akaOCR, bộ quy trình phát triển và quản lý vòng đời của các dự án AI cho FPT Software, xây dựng bộ AI Toolkit và triển khai cho tất cả dự án AI trong FPT Software... 

Hiện Nguyễn Ngọc Tâm là kiến trúc sư trưởng của tất cả dự án AI của Trung tâm Trí tuệ nhân tạo FPT Software (QAI) , tư vấn giải pháp cho các cơ hội của QAI. Anh đã đạt nhiều chứng chỉ quốc tế tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ như AWS Certified Solutions Architect - Associate, Chứng chỉ Google Tensorflow đầu tiên tại Việt Nam, chứng chỉ PSM1. Ngọc Tâm được vinh danh Chuyên gia công nghệ cấp tập đoàn FPT năm 2020, Top Performance FPT Software 2019.

Từ những ngày đầu FPT Software mở chiến lược phát triển AI tại Quy Nhơn năm 2018, anh đã tuyển dụng, dẫn dắt hơn 150 kỹ sư AI, đào tạo các thành viên đạt các chứng chỉ công nghệ uy tín như Python, Tensorflow, AWS. Anh cũng tích cực tham gia các hoạt động xây dựng cộng đồng AI tại Quy Nhơn để thu hút nhân tài AI mọi miền, lên chương trình đào tạo tài năng trẻ AI Camp. Song song, anh giảng dạy, hỗ trợ chương trình đào tạo, tư vấn, tuyển sinh tại khoa Công nghệ thông tin-Toán Đại học Quy Nhơn, Đại học FPT Quy Nhơn, tư vấn giải pháp cho các cuộc thi AI Hackathon.

“Không những giỏi về chuyên môn, anh Tâm còn là một người có trách nhiệm, tận tâm trong công việc và là người truyền lửa cho anh em trong đơn vị. Anh thường xuyên chia sẻ những kỹ thuật, kiến thức mới và luôn sẵn sàng giúp đỡ anh em lúc gặp khó khăn”, đồng nghiệp Nguyễn Nho nói về anh chân thành “với tôi, anh Tâm như một người anh trong gia đình”.

1554
Nguyễn Quốc Thịnh
FPT Telecom

KHI KINH NGHIỆM VÀ CẢM HỨNG GIAO HOÀ

10 năm tại ISC - Trung tâm Hệ thống thông tin FPT Telecom, Nguyễn Quốc Thịnh đã thực hiện rất nhiều dự án “khủng” của nhà “Cáo” với vai trò Kiến trúc sư Giải pháp công nghệ. Anh dày dạn kinh nghiệm trong xây dựng và triển khai các hệ thống cơ sở dữ liệu, là chuyên gia trong thiết kế và vận hành các hệ thống hỗ trợ kinh doanh.

Với sự tham gia của Thịnh, những dự án “khó nhằn” đều tìm được giải pháp, như: Tư vấn đánh giá và triển khai giải pháp công nghệ cơ sở dữ liệu cho Bộ Tài chính; Chuyển đổi toàn bộ hệ thống thông tin FPT Telecom, giải quyết bài toán thực tế tương thích với các hệ thống đảm bảo kinh doanh không gián đoạn… Nhiều dự án nâng cấp, cải tiến không ngừng hệ thống Core FPT Telecom đã giúp tăng chất lượng phục vụ, đáp ứng hơn 5 triệu khách hàng tại Việt Nam và 150 nghìn khách hàng tại Campuchia.

Thịnh cũng đưa vào ứng dụng giải pháp công nghệ chuyển đổi cơ sở dữ liệu Core FTEL, qua đó đảm bảo dịch vụ kinh doanh thông suốt, không gián đoạn đặc biệt trong dịch Covid-19. Những dự án đó đã phục vụ kinh doanh liên tục ổn định mang về lợi nhuận lớn hàng năm cho nhà Viễn thông.

Anh còn sở hữu các chứng chỉ công nghệ uy tín và là tác giả của nhiều bài nghiên cứu khoa học có giá trị.
Không chỉ vững vàng trong chuyên môn, Phó phòng Hệ thống của ISC còn thể hiện tinh thần lãnh đạo, có khả năng truyền cảm hứng và tạo động lực cho anh em đơn vị. Anh cũng luôn xông xáo, nhiệt tình và tiên phong trong các hoạt động phong trào của Trung tâm và của FPT Telecom.

403
Nguyễn Văn Lành
FPT Telecom

'PHÙ THUỶ' DỮ LIỆU 9X VÀ 2 LẦN LÊN 'NGÔI VƯƠNG' IKHIẾN

Ngay từ khi mới gia nhập nhà “Cáo”, dù còn trẻ, chưa nhiều kinh nghiệm, Nguyễn Văn Lành vẫn xuất sắc giải bài toán khó “Dự báo khách hàng rời mạng cho dịch vụ truyền hình FPT”. Thành công này đã mang về cho Lành và đồng đội giải Quán quân iKhiến 2018. Chỉ hai năm sau, chức vô địch iKhiến 2020 lại một lần nữa gọi tên anh và các cộng sự với Customer Insight Platform.

Những dự án chàng trai sinh năm 1994 trực tiếp dẫn dắt đội ngũ xây dựng đều đạt kết quả tốt, được các đơn vị đánh giá cao như Dự báo phụ tải điện cho đơn vị điện lực miền Trung; nhận diện khách hàng tiềm năng phục vụ cho đội sale/marketing; FTEL Customer insights....

Hiện, Lành là leader dự án Customer Data Platform, cùng các công ty thành viên trong tập đoàn xây dựng nền tảng khai phá dữ liệu khách hàng đang có trong FPT. Với nhiều yếu tố phức tạp và tiên phong trong mô hình, anh ứng dụng AI để giải quyết các bài toán khách hàng trên dữ liệu lớn với độ chính xác cao; tập trung và đồng bộ hoá dữ liệu khách hàng trong toàn bộ hệ thống nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng, khai thác hiệu quả phục vụ bán hàng, phát triển sản phẩm mới.

Chủ động và có trách nhiệm trong mọi công việc được giao, cùng thái độ cẩn trọng, nghiêm túc và không kém phần máu lửa, Nguyễn Văn Lành luôn nhận được sự tin tưởng của cấp trên trong những nhiệm vụ khó, đòi hỏi kiên trì, sự chỉn chu tỉ mỉ.

770
Nguyễn Viết Hiếu
FPT Telecom

CHUYÊN GIA CÔNG NGHỆ 'BIẾT TUỐT' CỦA NHÀ 'CÁO'

Nguyễn Viết Hiếu được đánh giá là một người làm công nghệ - kỹ thuật “hiếm có khó tìm”. Bên cạnh những sáng tạo xuất sắc như Support BroadBand (2016), Smart CPE (2020) hay WiFi Platform (2021) - đã mang lại cho anh giải Vàng iKhiến, Viết Hiếu chính là người đặt nền móng và xây dựng hệ thống quản lý giúp các thiết bị đầu cuối của FPT Telecom trở thành thiết bị thông minh.

Nhờ vậy đã tăng trải nghiệm chất lượng cho khách hàng, mở ra cơ hội kinh doanh. Đó là điều mà các công ty viễn thông Việt Nam chưa tự phát triển được. Hầu như các bài toán khó liên quan đến công nghệ và xu hướng công nghệ đều được anh tìm tòi và giải đáp một cách thấu đáo, với tinh thần kiên trì đến cùng.

Đặc biệt, Nguyễn Viết Hiếu luôn đặt mục tiêu mang công nghệ phục vụ khách hàng lên hàng đầu, không đặt nặng “danh vọng” chứng chỉ mà xem trọng những bài toán lớn, những đóng góp có giá trị. Anh là trường hợp đặc biệt khi được xếp hạng Cán bộ Công nghệ cấp 4 của Tập đoàn mà không cần đến chứng chỉ quốc tế. Nguyễn Viết Hiếu bỏ công sức tìm tòi, nghiên cứu cả nhiều lĩnh vực ngoài công nghệ. Anh được gọi vui là Hiếu “Google” bởi cái gì cũng biết và luôn sẵn lòng chia sẻ hiểu biết của mình với mọi người.

266
Phạm Bùi Tuấn Vũ
FPT Telecom

KHÍ CHẤT CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO CÔNG NGHỆ

Gia nhập FPT từ năm 2012, mang khí chất của một nhà lãnh đạo công nghệ, hiện anh Tuấn Vũ đang đảm nhiệm chức vụ Trưởng phòng Kỹ thuật hệ thống của Trung tâm Phát triển và Quản lý hạ tầng phía Nam - FPT Telecom (INF). 

Được tin tưởng giao nhiều dự án quan trọng, Tuấn Vũ đã định hướng và thúc đẩy hiệu quả công cuộc chuyển đổi số của INF. Những dự án mà Vũ bắt tay thực hiện đều có hàm lượng công nghệ cao, đi đến giải quyết những “điểm nhức nhối” mà đơn vị đang gặp phải. Điển hình như việc xây dựng hệ thống mạng theo công nghệ mới cho khối kinh doanh. Bắt đầu từ năm 2018, đến nay, các lỗi nghiêm trọng hàng năm đều đặn giảm hơn 90% và tính đến 2021 thì hệ thống đã số hóa và tự động hóa khoảng 80%, hầu như không còn lỗi nghiêm trọng. Nhờ kết quả này mà FPT Telecom đã giữ được nhiều khách hàng lớn.

Hiện anh cũng đang là “kiến trúc sư” công cuộc chuyển đổi số của INF, dự kiến đến 2023 sẽ hoàn thành 100%. Song song, anh xây dựng đội ngũ chuyên gia công nghệ dày dặn, từ những thành viên mới gia nhập đến thâm niên lâu dài đều giữ được tinh thần nỗ lực học tập, trau dồi chuyên môn.

Trách nhiệm, siêng năng, tâm huyết, nhiệt tình trong nhiệm vụ bất kể thời gian, Phạm Bùi Tuấn Vũ còn được đánh giá cao bởi khả năng tổ chức, quản trị, đặc biệt là tương tác liên bộ phận rất trôi chảy. Với mọi bài toán công nghệ, anh đều phân tích kỹ để hiểu rõ nhiệm vụ, xử lý linh hoạt, đi đến đích…

Mức độ Vũ đóng góp vào các hoạt động công nghệ chiến lược của bộ phận và công ty luôn cao. Hiện Tuấn Vũ là người định hướng kiến trúc hạ tầng mạng Metro của FPT Telecom, PM cho định hướng chuyển đổi số cho INF lộ trình 2020-2024.

402
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ
Thông tin liên hệ: Ms. Cao Thị Lý Email: lyct3@fpt.com.vn Mobile: 0349 703 462
Vote notlogin Vote success Confirm vote