Fpt 32 năm Về trang chủ  
Chương 3Ngày mai trời lại sáng
Chương 3/3

 

Giữa muôn trùng vây

Giữa tháng 3, vào lúc dịch bệnh đang khởi phát tại nửa kia bán cầu, FPT Software nhận tin vui từ thị trường Mỹ khi thắng thầu của C99 - công ty hàng chục tỷ USD. Nhưng việc ấn định triển khai dự án đầu tiên giữa C99 và FPT Software liên tục trì hoãn do dịch bùng phát mạnh.
Với nỗ lực của cả hai bên, đến tháng 4, khách hàng đồng ý giao cho FPT Software đảm nhiệm một hệ thống rất quan trọng liên quan tới giải pháp cốt lõi về số hóa của họ.
“Một cơ hội hiếm hoi không cho phép Phần mềm nhà F bỏ lỡ”, Trần Văn Dũng, Giám đốc Đơn vị Phần mềm chiến lược phía Nam (FHM, FPT Software), khẳng định. C99 có rất nhiều đơn vị kinh doanh với nhiều dự án khác nhau, việc “phá băng” thành công dự án đầu tiên sẽ góp phần mở đường cho nhiều dự án tiếp theo về sau.
Giữa việc đi để chớp lấy cơ hội kinh doanh trong bối cảnh u ám đang bao phủ nền kinh tế nước Mỹ hay ở lại để an toàn cho mình, các chiến sĩ áo cam nhà Phần mềm buộc phải đưa ra quyết định.

Chương 3/3

Ngược dòng

“Bắt đầu được dự án trong bối cảnh Covid rất là quý”

Trần Văn Dũng Giám đốc FHM, FPT Software
Chương 3/3

Ngược dòng

"Mình còn trẻ, nếu chẳng may bị Covid thì cũng không làm sao cả”

Nguyễn Duy Đức Kiến trúc sư giải pháp, FHM, FPT Software
Chương 3/3

 

Nơi tối nhất là nơi
sáng nhất

Ngày 25/7, một người đàn ông 57 tuổi, ở Đà Nẵng, sau 5 lần xét nghiệm nCoV, được Bộ Y tế ghi nhận là "bệnh nhân 416", kết thúc chuỗi 99 ngày Việt Nam không xuất hiện lây nhiễm trong cộng đồng. Đà Nẵng trở thành tâm dịch của làn sóng Covid lần thứ 2.

Khi dòng người hối hả rời khỏi Đà Nẵng thì ở bệnh vịện lớn ở miền Trung vẫn có 10 nhân sự nhà Hệ thống FPT cố gắng bám trụ lại. Họ gần như trực 100% tại bệnh viện 24/24, “bám” mốc tiến độ, ngày đêm triển khai để hệ thống go live đúng hạn.

Chương 3/3

Nơi tối nhất là nơi sáng nhất

“Khi bệnh viện có ca dương tính, đội dự án có 2 người F1 cũng phải cách ly theo”

Nguyễn Công Vũ Quản trị dự án, FPT IS GMC - FPT IS
Chương 3/3

 

Mảnh ghép 32

Covid vẫn đang buộc mọi người phải giữ khoảng cách. Nhưng Covid cũng khiến người nhà F xích lại gần nhau. Vì 36.000 người FPT đang chung một chiến hào, một khát khao và một niềm tin rằng: FPT sẽ mạnh hơn sau đại dịch và viết tiếp giấc mơ của 13 nhà sáng lập thủa phôi thai.

Chương 3/3

Mảnh ghép 32

“Chuẩn bị cho mình một tâm thế thật tốt, để sau dịch, chúng ta sẽ cùng chung tay giúp FPT mạnh hơn và bền vững hơn nữa”

Nguyễn Văn Khoa TGĐ FPT
Chương 3/3

Mảnh ghép 32

“Chúng ta chúc nhau một điều quan trọng nhất: Bạn và gia đình an toàn qua mùa dịch”

Trương Gia Bình Chủ tịch FPT
Chương 3/3
Chương 3/3