Quay lại danh sách bình chọn
Trương Quang Minh
CEP SME Leader
Đơn vị: FPT Software Hạng mục: Công nghệ Năm sinh: 1990
Giới thiệu

'THỢ SĂN' DOANH THU NHÀ PHẦN MỀM

Là người có khả năng quản lý và giao tiếp xuất sắc, Trương Quang Minh - Giám đốc Trung tâm CEP.SME không ngại đối diện với những thử thách, luôn xung phong tham gia các dự án khó.

Minh tham gia thực hiện “presale” (tiền bán hàng), đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh doanh của đơn vị, ký kết hợp đồng với 23 khách hàng mới, mang về doanh thu triệu đô trong khoảng thời gian từ 2020 đến 2022. Anh cũng là người “mát tay” trong phát triển đội ngũ nhân sự, xây dựng thành viên chủ chốt cho đơn vị, là nguồn lực chính trong các dự án CEP - (Customization Energy Platform - Đơn vị Phần mềm Chuyên ngành Năng lượng).

Không chỉ “săn số” giỏi, Minh cũng là người chủ trì về kỹ thuật và giải pháp quan trọng, giúp Viễn thông Quốc tế FPT (FTI, thuộc FPT Telecom) tăng tốc phát triển giải pháp mới. Đồng thời, Trương Quang Minh cũng hợp lực với FTI ra mắt thành công sản phẩm XinhXinh.live, phát triển thành công sản phẩm nội bộ, mang lại giá trị cao.

Giám đốc 9x được đánh giá là người có thái độ tích cực với những ý tưởng sáng tạo đột phá. Anh liên tục hoàn thành công việc vượt mong đợi song song với truyền cảm hứng cho đồng nghiệp. Trong những năm qua, Trương Quang Minh cũng đạt được nhiều thành tích ấn tượng như Thám hoa FPT 2022, Top 100 FPT Software 2021, Top 100 FPT 2020…

 
Các ứng viên khác cùng hạng mục
FPT Software

THANH 'SIÊU NHÂN'

Lâm Nhật Yến Thanh từng là thủ khoa Đại học FPT cách đây 7 năm và hiện đảm nhận vị trí SAP Technical Consultant và Technical Leader của đơn vị ERP.SAP, FPT Software. Luôn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, chàng trai còn giỏi cả tiếng Anh lẫn tiếng Nhật. Các dự án mà anh tham gia “luôn ổn” cả về chất lượng lẫn tiến độ.

Tại đơn vị, Thanh được ví như “siêu nhân” bởi một mình có thể “cân” tất mọi đầu việc với năng suất làm việc đáng khâm phục, từ cố vấn kỹ thuật cho các dự án khó, đến việc đào tạo cho thành viên mới, hay tham gia công việc tiền bán hàng (presales)… Bận đến mức tín hiệu đèn MS Teams lúc nào cũng đỏ, nhưng 9x vẫn chăm chỉ ôn luyện và thi các chứng chỉ quốc tế phục vụ chuyên môn. Trong 3 năm liên tiếp, Thanh đã chinh phục 8 chứng chỉ SAP ngay lần thi đầu tiên.

Trở về từ FPT Japan 2 năm trước, Thanh còn dành thời gian cho việc đào tạo các lớp tân binh - fresher. Với Thanh, đào tạo là một phần công việc của lập trình viên khi đã tích đủ kinh nghiệm. Và hơn hết, như Thanh chia sẻ: “Đó là việc tôi muốn làm vì nó rất ý nghĩa với nhân sự đơn vị. Tôi luôn nỗ lực dành thời gian cho đào tạo bởi muốn thúc đẩy bộ phận phát triển nhanh hơn”.

232
Share 0
FPT Software

KIẾN TRÚC GIẢI PHÁP CỦA DỰ ÁN 'KHỦNG LONG'

Hiện Đỗ Hoàng Nam là Kiến trúc giải pháp của một trong các dự án giá cố định (fixed-price) lớn nhất FPT Software về chăm sóc sức khoẻ. Anh đảm nhận việc thiết kế hệ thống, truyền tải ý tưởng cho các thành viên và xử lý các tác vụ khó liên quan mảng kỹ thuật. Chàng trai sinh năm 1991 là quản lý 5 nhóm phát triển của GHC.GHS với hơn 100 thành viên để tạo ra giải pháp cho thế hệ máy huyết học tiên tiến.

Chưa dừng lại, Nam cũng tham gia dự án lớn nhằm duy trì hệ thống hậu cần 15 năm tuổi của một khách hàng “khủng long” và hỗ trợ hơn 10 nhóm phát triển mới, thiết kế và triển khai thành công giải pháp giúp tiết kiệm 10.000 giờ làm việc cho khách hàng.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ với dự án hiện tại, Nam còn tham gia các hoạt động chia sẻ công nghệ trong và ngoài đơn vị nhằm mục đích xây dựng nguồn lực chất lượng cao. Anh cũng là người phụ trách mảng công nghệ trong lĩnh vực tiền bán hàng, đấu thầu của đơn vị.

286
Share 0
FPT HO

'MR. BIẾT TUỐT'

Bằng sức trẻ và ý chí chinh phục những bài toán khó, Nguyễn Tiến Thắng - Quản lý Kỹ thuật dữ liệu của DC5 luôn được cấp trên tín nhiệm, giao phó nhiều dự án lớn, trọng điểm.

Trong chuỗi công việc khó, đáng nhớ nhất là dự án Trung tâm ứng dụng khoa học dữ liệu FPT Telecom. Năm 2021, anh nhận nhiệm vụ phụ trách phòng Kỹ thuật Big Data. Thách thức đầu tiên đối với anh là tập hợp nhân sự, ổn định tổ chức, hoàn thành việc triển khai dự án nâng cấp và phát triển hạ tầng.

Sau thời gian nghiên cứu, thử nghiệm và chờ đợi thiết bị, dự án chính thức bắt đầu trong niềm hân hoan của cả đội. Thắng chịu trách nhiệm chính trong việc tích hợp Data platform. Sau nhiều lần xây dựng, hệ thống vẫn không hoạt động, các thành phần kết nối đều bị lỗi, đó cũng chính là thời điểm Thắng cảm thấy căng thẳng và áp lực nhất. Cùng ngồi lại xem xét từng bước để cải tiến, làm mới với tinh thần đồng lòng quyết chiến, anh cùng đồng đội đá hóa giải những điểm khó để hoàn thành mục tiêu “Leng keng” trong thời gian ngắn.

Cùng với chuyên môn giỏi và khả năng quản lý đội nhóm, Thắng còn là chuyên gia tư vấn tâm lý “bất đắc dĩ” cho các đồng đội mỗi khi gặp vấn đề trong công việc hay đời sống. Vì vậy anh được các đồng nghiệp gọi với cái tên đầy yêu thương “Mr. Biết tuốt”.

“Sống cũng giống như việc bạn thực hiện hành trình bằng xe đạp. Để giữ được cân bằng, bạn phải tiếp tục tiến lên”, châm ngôn của Albert Einstein luôn được Thắng giữ trong tâm trí để đối mặt với mọi điều trong cuộc sống.

Trong 8 năm gia nhập FPT, Thắng giành được nhiều giải thưởng quan trọng: Cán bộ công nghệ cấp Tập đoàn năm 2020; Top 50 cá nhân xuất sắc FPT Telecom năm 2021…

266
Share 0
FPT IS

TIÊN PHONG DẪN LỐI AI

Bùi Đức Thiện là thành viên quan trọng trong đội ngũ công nghệ của PB10 (Khối Tài chính - Ngân hàng, FPT IS), và vai trò của đảm bảo thành công cho các sản phẩm Made by FPT IS.

Tham gia phát triển sản phẩm eKYC của nhà Hệ thống từ những ngày đầu tiên, Thiện nhanh chóng hoà nhập và trở thành chuyên gia công nghệ AI hàng đầu, đặc biệt trong lĩnh vực thị giác máy tính. Hiện nay, FPT IS đang cung cấp dịch vụ eKYC cho nhiều khách hàng lớn tại thị trường Việt Nam và Lào với hàng triệu giao dịch mỗi năm.

Song song đó, Thiện được giao nghiên cứu phần đọc và xử lý dữ liệu căn cước công dân gắn chip của FPT.IDCheck, sản phẩm ứng dụng thực tiễn trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, phối hợp linh hoạt với nền tảng xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip của C06 - Bộ Công an.

Nhận nhiệm vụ khó trong quý I/2023, Thiện đã cùng đồng nghiệp triển khai thành công cho loạt khách hàng mới - những tên tuổi lớn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng - sử dụng eKYC, IDCheck.

Mới đây, FPT.IDCheck cũng được Bùi Đức Thiện bảo vệ thành công, lọt top 10 sản phẩm xuất sắc nhất giải thưởng Sao Khuê, mang lại uy tín cho FPT IS và Tập đoàn.

Bùi Đức Thiện cũng đã giành chứng chỉ ISO 30107-3, đưa FPT IS trở thành một trong những công ty công nghệ đầu tiên tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á sở hữu chứng chỉ này.

271
Share 0
FPT Smart Cloud

CHUYÊN GIA ĐÁM MÂY MADE BY FPT

Nguyễn Khương Duy hiện đang là Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Hạ tầng Cloud thuộc FPT Smart Cloud. Anh chịu trách nhiệm xây dựng đội ngũ và phát triển các dịch vụ mảng đám mây dẫn đầu so với các nhà cung cấp trong nước.

Trong 3 năm cống hiến tại FPT, anh đã để lại nhiều dấu ấn. Chỉ trong năm 2022, Duy cùng đội ngũ phát triển 6 dịch vụ mới, lần đầu tiên được cung cấp dưới dạng cloud service trong số các nhà cung cấp tại Việt Nam. Nền tảng Cloud FPT Open Infra - Made by FPT tăng trưởng hơn 2 lần so với 2021, đáp ứng nhu cầu cho 90% các hệ thống của Tập đoàn, gần 80 ứng dụng của các công ty thành viên, 10 khách hàng ngoài FPT cùng mục tiêu tăng trưởng gấp 3 lần cho năm 2023.

Duy cũng đảm trách vai trò xây dựng đội ngũ và phát triển các dịch vụ lớp hạ tầng, hoàn thiện và dẫn đầu so với các nhà cung cấp trong nước.

Với kinh nghiệm dồi dào, Phó giám đốc Nguyễn Khương Duy là đầu tàu góp phần quan trọng trong sự phát triển của FPT Smart Cloud nói riêng và FPT nói chung trong mảng đám mây.

333
Share 0
FPT Smart Cloud

THÀNH CÔNG LỚN TỪ NHỮNG GẮN KẾT NHỎ

Gia nhập FPT, Vũ Thanh Hải là một trong những người phụ trách đội ngũ AI Solution, chuyên nghiên cứu và phát triển giải pháp AI đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong mọi lĩnh vực.

Triển khai mục tiêu chiến lược của khối AI, Hải đảm nhận công việc quản lý thực thi toàn bộ các dự án trọng điểm nội bộ khối, là thành phần không thể thiếu để tương tác kết nối 10 đơn vị liên trung tâm cùng vận hành. Bên cạnh đó, anh cũng tham gia hỗ trợ góp phần trong thành công của các dự án khách hàng lớn.

Gần 10 năm gắn bó với nhà F, Hải sở hữu nhiều bài báo khoa học xuất sắc. Anh cũng là trợ lý ban điều hành khối AI, điều phối hoạt động tập thể của AI trong các chương trình lớn, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự của công ty.

326
Share 0
FPT Telecom

'PHÙ THỦY' CÔNG NGHỆ NHÀ VIỄN THÔNG

Bùi Thế Khiêm là người dẫn dắt dự án Sale Platform, đặt nền móng cho nền tảng bán hàng toàn diện cho tất cả nhân viên kinh doanh các sản phẩm/dịch vụ của FPT Telecom và sản phẩm của đối tác bên ngoài với lượng người dùng lên đến hơn 30,000 người và hơn 5,000 đơn hàng mỗi ngày. Số hóa hoàn toàn quy trình bán hàng, hợp đồng của FPT Telecom.

Khiêm cũng là người tiên phong xây dựng hệ thống Cloud Camera của FPT Telecom International. Bằng tài năng và tinh thần lăn xả với công việc, anh đã cùng các cộng sự xây dựng giải pháp công nghệ streaming ổn định và hỗ trợ nhiều định dạng camera trên thị trường. Từ đó, tạo đột phá cho sản phẩm công nghệ nhà FTI.

Chàng kỹ sư nhà “Cáo” còn nghiên cứu và triển khai giải pháp nhận diện gương mặt và quét Wi-Fi cho hệ thống Workforce Management; nghiên cứu và triển khai giải pháp nhận diện hình ảnh và biển số xe cho hệ thống Parking System; ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) bán hàng bằng giọng nói. 9x nhà “Cáo” còn sở hữu trong tay hàng loạt chứng chỉ nghiệp vụ hàng đầu, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của các sản phẩm Made by FPT.

Anh được đánh giá là người có năng lực công nghệ và kỹ năng vượt trội, làm việc chuyên nghiệp với hiệu suất cao. Trong công việc, anh luôn thể hiện được vai trò, trách nhiệm, nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng.

Trải qua hàng loạt dự án lớn, Khiêm còn bộc lộ khả năng quản lý các dự án, dẫn dắt đội ngũ đạt được các mục tiêu. Việc được giao trọng trách đảm nhận quản lý dự án Sale Platform là minh chứng rõ nét khi đây là nền tảng phần mềm quan trọng nhất, khó khăn và phức tạp nhất của FPT Telecom ở thời điểm hiện tại.

598
Share 0
FPT Telecom

CHÀNG KỸ SƯ GIỮ NHỊP 'TRÁI TIM' NHÀ MẠNG FPT TELECOM

Nguyễn Thành Đạt là người trực tiếp tham gia vào loạt dự án công nghệ quan trọng tại nhà “Cáo”, góp phần không nhỏ đưa FPT Telecom vào Top 30 nhà mạng triển khai RPKI trên toàn thế giới.

Anh cũng chính là người đề xuất, thiết kế và triển khai RPKI cho hệ thống mạng của FPT Telecom; thiết kế, triển khai, vận hành toàn bộ hệ thống mạng Internet của Viễn thông FPT bao gồm 59 chi nhánh trên toàn quốc, 5 POP tại quốc tế và hệ thống mạng của các đơn vị nội bộ.

Đặc biệt, Nguyễn Thành Đạt còn tham gia tối ưu network cho dự án "100 ngày xử lý tình trạng quá tải HoSE" – một kỳ tích mà các kỹ sư công nghệ FPT đã tạo ra.

Anh cũng là tác giả của nhiều sản phẩm, giải pháp như UltraFast, cung cấp gói cước dành riêng cho game thủ đầu tiên ở Việt Nam. Đạt và các cộng sự còn tiên phong nghiên cứu và áp dụng các công nghệ, giải pháp mới đưa FPT Telecom trở thành đơn vị đầu tiên áp dụng các công nghệ mới trong network, được đánh giá cao từ các nhà mạng trong và ngoài nước.

Dưới bàn tay của Đạt, các sản phẩm của FPT Telecom cũng có nhiều sự đột phá, khác biệt. Anh thường xuyên đề xuất và áp dụng các công nghệ mới vào hoạt động thiết kế, triển khai, vận hành hệ thống mạng, cho đến nay nhiều giải pháp vẫn giữ vị trí tiên phong tại Việt Nam.

Ngoài các chứng chỉ công nghệ quốc tế, Nguyễn Thành Đạt còn giành giải 3 iKhiến FPT (tháng 4/2021); Cán bộ công nghệ cấp Tập đoàn (Cấp 3, năm 2017); Top 32 Trạng FPT 2021…

Anh được đánh giá là người có trách nhiệm cao trong công việc, cũng là thủ lĩnh phong trào trong các hoạt động tại nhà “Cáo”.

511
Share 0
Vote notlogin Vote success Confirm vote