Quay lại danh sách bình chọn
Lại Hồng Anh
Đơn vị: FPT Education Hạng mục: Kinh doanh Năm sinh: 1989
Giới thiệu

CHÀNG TRAI CỦA NHỮNG CHỈ SỐ TĂNG TRƯỞNG VƯỢT BẬC

Được mệnh danh là người mang gen F “thuần chủng”, Lại Hồng Anh đã luôn nằm trong số sinh viên tiêu biểu nhất của Đại học FPT. Hiện, Hồng Anh đảm nhiệm vị trí Quản lý tuyển sinh tại Swinburne Việt Nam.

Từ khi còn giữ chức Trưởng phòng PR và Marketing tại Đại học FPT, đội ngũ do Hồng Anh dẫn dắt đã sáng tạo ra nhiều nội dung có độ lan tỏa rộng, thúc đẩy nhận diện thương hiệu và tăng trưởng tuyển sinh của đơn vị trong nhiều năm.

Năm 2019, anh thử thách bản thân trên một chặng đường mới khi chuyển sang Swinburne Việt Nam. Tại đây, Hồng Anh đã mang đến một làn gió mới về cách thức tuyển sinh, hệ thống và bộ máy. Chính điều này đã giúp Swinburne Việt Nam gia tăng hình ảnh thương hiệu và liên tục tăng trưởng trong các năm với con số ấn tưởng: tăng trưởng 300% năm 2020, tăng trưởng 200% trong năm 2021. Tính đến thời điểm quý 2 năm nay, Lại Hồng Anh đã xuất sắc đạt 68% kế hoạch của năm.

 
Các ứng viên khác cùng hạng mục
FPT Smart Cloud

"DIỄN GIẢ SONG NGỮ" CẦU TOÀN

Dương Lê Minh Đức hiện là Phó Giám đốc Kinh doanh AI - quản lý kinh doanh mảng dịch vụ AI của FPT Smart Cloud với hơn 30 khách hàng, trong đó 2/3 là khách hàng lớn thuộc nhóm ngành công nghiệp dịch vụ ngân hàng và tài chính.

Tốt nghiệp đại học ở Anh quốc, tiếng Anh lưu loát là một trong những ấn tượng đầu tiên về chàng trai sinh năm 1992. Nhờ khả năng thuyết trình trước đám đông, ngoại ngữ tốt cùng kiến thức của mình, anh thường xuyên làm diễn giả trong các hội thảo, sự kiện. Là người ham học hỏi, chịu khó, chàng Phó GĐ Kinh doanh luôn chủ động tìm hiểu thông tin sâu đến ngọn ngành từng sản phẩm hay mọi khía cạnh liên quan đến công việc như đối thủ cạnh tranh…

Cũng chính vì thế, kết quả trong hoạt động kinh doanh của Đức cũng thể hiện khá rõ rệt. Đức phụ trách những khách hàng rất lớn và quan trọng của Trung tâm, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính ngân hàng… Khả năng quản lý khách hàng lớn của Đức được đánh giá cao khi anh vừa giữ mối quan hệ, vừa phát triển mở rộng thêm các cơ hội kinh doanh.

Trong 2021, giá trị những hợp đồng anh ký được lên chiếm 27% của Trung tâm, giá trị hợp đồng bàn giao chiếm 20% của Trung tâm, tăng trường gấp 4 lần so với 2020.

Trong cuộc sống, Đức được đồng nghiệp đánh giá là người hài hước, nhiệt tình. Anh thường xuyên đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho nhân viên mới. "Với tôi, Đức là một cộng sự, là người tôi hoàn toàn đặt sự tin cậy để có thể xử lý thay những trọng trách lớn" - chị Trịnh Thị Thanh Hải, Giám đốc Trung Tâm AI, nói về chàng Phó GĐ trẻ tuổi.

123
Share 0
Synnex FPT

LINH HOẠT THÍCH ỨNG, DÁM NGHĨ DÁM LÀM

Chốt số quý I/2022, Nguyễn Huyền Trang vỡ òa sung sướng khi các chỉ số vượt kỳ vọng: doanh thu tăng trưởng hơn 296% và đặc biệt, lợi nhuận tăng hơn 763%.

Thành tích bùng nổ đầu năm 2022 là phần thưởng tiếp nối hành trình mà nữ cán bộ kinh doanh đã nỗ lực từ khi trở thành nhân sự phụ trách toàn bộ nhóm sản phẩm Acer & Gaming Gear. Trang liên tục tìm tòi, học hỏi, lắng nghe đại lý và dự báo thị trường để ra các quyết định đặt hàng hiệu quả nhất. Bí quyết thành công, theo cô gái sinh năm 1997, là trực tiếp hỗ trợ nhân viên kinh doanh các miền triển khai chính sách và sản phẩm tới đại lý một cách hiệu quả.

Bằng cách làm sáng tạo, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2021, toàn bộ sản phẩm Acer cùng việc dựng lại thành công sản phẩm Gaming HyPerX tăng trưởng gấp đôi doanh số kỳ trước vào thời điểm Trang nhận bàn giao.

Điểm chung mà các đồng nghiệp nhớ nhất về Trang là tinh thần làm việc ngày đêm không quản ngại khó khăn. Lúc cần, Trang thường làm việc 16 tiếng/ngày với mục tiêu xuyên suốt là phối hợp với nhóm và hãng để kéo hàng về đúng thời điểm, đảm bảo đủ hàng phục vụ kinh doanh. Tận tâm với sản phẩm, Trang còn nghiên cứu thay đổi chính sách bảo hành tốt hơn đối thủ từng làm và được các đại lý đánh giá cao.

Linh hoạt thích ứng, dám nghĩ dám làm, Trang đang là gương mặt đại diện tiêu biểu cho thế hệ những người trẻ làm phân phối của Synnex FPT.

539
Share 0
FPT Online

"ÔNG HOÀNG SỰ KIỆN" FPT ONLINE

Xuất phát điểm là nhân viên điều phối sự kiện, với năng lực và tinh thần bền bỉ, Nguyễn Quang Trường trở thành Trưởng phòng Sự kiện miền Bắc của FPT Online từ tháng 5/2021, quản lý 20 nhân sự. Chàng trai vừa tròn 30 tuổi ghi dấu ấn đậm nét trong lĩnh vực tổ chức sự kiện mang thương hiệu FPT Online/VnExpress.

Tròn 4 năm gia nhập nhà F, Trường đã tham gia tổ chức hơn 100 sự kiện lớn nhỏ cho công ty và khách hàng, tiêu biểu như: Diễn đàn kinh tế Việt Nam, Diễn đàn Quốc gia Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ số, Ngày hội trí tuệ nhân tạo AI4VN, lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Bộ KH&CN. Gần nhất là Diễn đàn Du lịch cấp cao và chuỗi sự kiện kích cầu du lịch tại các tỉnh thành: Hà Nội, TP HCM, Quảng Nam, Thanh Hoá…

Từ năm 2019, doanh thu của phòng sự kiện miền Bắc luôn tăng trưởng 3 con số: năm 2019 - 257%; năm 2020, dù trải qua rất nhiều khó khăn của đại dịch Covid, nhưng doanh thu của phòng vẫn tăng trưởng 147% và năm 2021 - 184%. Năm 2021, đại dịch Covid tiếp tục hoành hành, các sự kiện offline đều không thể tổ chức, nắm bắt xu thế công nghệ, Trường cùng các đồng đội sáng tạo ra những sản phẩm mới: Event Online, Vitural Event, Hybrid Event…

Năm 2022, Nguyễn Quang Trường tiếp tục phát triển những sản phẩm sự kiện cũ, sáng tạo ra những chương trình mới. Gần nhất là sự kiện Lễ hội du lịch Hà Nội với hơn 50.000 lượt tham dự, doanh thu đạt gần 5,5 tỷ đồng.

246
Share 0
FPT IS

"ÔNG TRÙM" CHỮ KÝ SỐ MIỀN NAM

Trong năm 2021 và quý I/2022, Nguyễn Tiến Long đóng góp 70% lợi nhuận của cả Trung tâm chữ ký số, đưa FIS.eSign chiếm lĩnh 90% thị phần khách hàng là các ngân hàng và công ty tài chính, tiếp tục khẳng định vị thế của sản phẩm Made by FIS.

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Chứng thực chữ ký số (EP CA), được biết đến như "ông trùm" chữ ký số CA miền Nam, lăn lộn với sản phẩm và thị trường từ những ngày đầu. 

Đang kinh doanh mượt mà, dịch Covid-19 xuất hiện khiến mảng chữ ký số (CA) truyền thống gặp khó nhưng lại tạo ra nhiều cơ hội mới cho FPT.eSign - chữ ký số từ xa.

Cái khó ló cơ hội. Long trăn trở với suy nghĩ, làm thế nào để tạo sự khác biệt cho sản phẩm và tìm lối đi riêng trên thị trường mới. Đặt mình vào vai khách hàng, anh nhận ra xu hướng “Chuyển đổi số trong dịch vụ vay, mở thẻ tín dụng điện tử” để tiếp cận với các ngân hàng và công ty tài chính - nhóm đơn vị có tiềm năng cao để giới thiệu sản phẩm FPT.eSign.

Chính nhờ sự nhanh nhạy với thị trường cùng kinh nghiệm “thực chiến” nhiều năm, anh đã lần lượt giải những bài toán khó của khách hàng, mang về lợi nhuận cho FPT IS. Song song, sản phẩm Chữ ký số từ xa - FPT.eSign cũng được vinh danh giải Sao Khuê 2022.

Những đóng góp trong mảng kinh doanh của anh Nguyễn Tiến Long đã và sẽ góp phần tạo đà tăng trưởng cho Trung tâm Dịch vụ Chứng thực chữ ký số nói riêng và FPT IS nói chung, hướng đến mục tiêu chiến lược 1.000 tỷ đồng lợi nhuận.

358
Share 0
FPT Telecom

GIÁM ĐỐC TRẺ "ĐÃI CÁT" TÌM KHÁCH HÀNG

Từ nhân viên kinh doanh trẻ, Lý Nguyễn Minh Đạt nhanh chóng thể hiện tố chất lãnh đạo và cái duyên với nhà Viễn thông.

Cá tính, quyết liệt và đáng tin cậy, năm 2019, Đạt được bổ nhiệm làm GĐ chi nhánh Ninh Thuận. Đây là chi nhánh nhỏ, gặp nhiều khó khăn do nguồn lực, thị trường và sự cạnh tranh khốc liệt. Dưới bàn tay “nhào nặn” của Đạt, đơn vị trở thành chi nhánh có tỷ lệ Giảm rời mạng tốt nhất toàn quốc năm 2021; doanh thu cũng tăng trưởng gần 15%.

Cái nắng, cái gió của mảnh đất Ninh Thuận đã tạo nên một giám đốc trẻ vừa nhiệt huyết vừa đầy tình yêu thương. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, chi nhánh của Đạt liên tục nhận bằng khen, danh hiệu từ chính quyền địa phương bởi những đóng góp ý nghĩa vào công tác xã hội…

Anh Nguyễn Ngọc Khánh - GĐ FPT Telecom Vùng 6 tin tưởng, Đạt sẽ đưa chi nhánh Ninh Thuận gấp đôi về quy mô trong thời gian tới.

1009
Share 0
FPT Retail

"THỦ LĨNH" NGÀNH THUỐC FPT LONG CHÂU 

Quyết liệt, chỉn chu và tuân thủ là những từ khóa để nói về Nguyễn Ngọc Long - Giám đốc Kinh doanh Vùng TP HCM, Nhà thuốc Long Châu.

Thanh xuân của Nguyễn Ngọc Long gắn liền với sự phát triển về quy mô của FPT Retail. Từ anh chàng quản lý FPT Shop 24 tuổi, Long rong ruổi khắp mọi miền đất nước để khai phá những miền đất mới cùng đồng đội. Một thập kỷ trôi qua, Long đã trở thành “thủ lĩnh” ngành hàng bán thuốc FPT Long Châu.

Nhậm chức từ tháng 9/2020, Nguyễn Ngọc Long nhanh chóng bắt kịp tốc độ phát triển ngành hàng. Sau 2 năm sóng gió cùng đại dịch covid, anh đã có trong tay 160 nhà thuốc FPT Long Châu cùng hơn 1.000 nhân viên tại TP HCM.

Theo Long, năm 2020 và 2021 là cơ hội cho nhà thuốc mang dịch vụ tốt nhất, tiện ích nhất tới cho người dân. “Khi người dân khó khăn nhất, Long Châu sẵn sàng phục vụ”, anh chia sẻ. Chính tinh thần này đã mang đến quả ngọt cho Long và cộng sự. Năm 2021 Vùng TP HCM do anh dẫn dắt tăng tốc đạt doanh thu và lợi nhuận rất cao.

Bí quyết cho chuỗi thành công này nằm là ở tinh thần tập thể, đội ngũ tuân thủ kỷ luật cao, linh hoạt chuẩn bị các tình huống phát sinh. Với những phẩm chất của người lãnh đạo, lại hợp “duyên” với kinh doanh, Nguyễn Ngọc Long liên tục có mặt trong Top 100 FPT và FPT Retail nhiều năm.

1322
Share 0
Synnex FPT

NGƯỜI ĐƯA MẢNG PHÂN PHỐI HP KHỞI SẮC

Luôn tâm niệm thành công chỉ đến sau sự cố gắng và nỗ lực, Nguyễn Hữu Linh cho rằng mọi thứ sẽ là khó khăn nếu như mỗi người làm kinh doanh không thật sự chiến đấu hết mình. Vừa xử lý công việc trong vai trò cán bộ quản lý phát triển kinh doanh sản phẩm HP, anh còn luôn tạo động lực và truyền sự máu lửa cho từng thành viên của SPM SBD HN nỗ lực bám sát thị trường, bám sát khách hàng và tận dụng mọi cơ hội để bứt phá, hoàn thành kế hoạch được giao.

Dù tay phải lo doanh số cho toàn bộ phần B2B (Business to Busines) miền Bắc, tay trái hỗ trợ nhóm miền Trung, hai năm liên tiếp (2020-2021) Linh vẫn cán mốc ấn tượng: 38%. Song song với việc đóng góp doanh thu lớn cho đơn vị, Linh còn dẫn dắt phòng chiếm đến 80% thị phần của hãng và loại bỏ 2 đối thủ. Dấu ấn lớn nhất với Linh trong năm 2021 là dự án MOPS - được ghi nhận là hợp đồng lớn nhất của đối tác tại Việt Nam.

Sau giai đoạn tạo lập vị thế trên thị trường và thị phần với hãng, năm 2022 Linh tự tin đặt mục tiêu đưa đơn vị tăng trưởng 50%. Gần nhất, chốt quý I, doanh thu tăng 172% và lợi nhuận cán mốc 313%.

251
Share 0
FPT Retail

"TĂNG TRƯỞNG KÉP" VÀ HƠN THẾ NỮA

2021 là năm thứ 3 liên tiếp ngành hàng Apple do Trần Xuân Nam duy trì tăng trưởng cao, gần 100%. Không chỉ vậy, ngành hàng còn giữ vững mức độ tăng trưởng hơn đối thủ. Tới 2022, cơ hội mới đầy tiềm năng cũng được mở ra với kênh bán hàng Employee Choice dành cho FPTGroup và các đối tác lớn. Song song, Nam chấn chỉnh toàn bộ nền tảng, thu hồi nợ khó đòi và tạo cú hích cho ngành hàng Samsung ngưng đà giảm và bắt đầu tăng trưởng.

Những thành quả mà vị giám đốc 9X đạt được là do anh đã biết tận dụng triệt để cơ hội hậu Covid-19, hợp lực cùng các CTTV khác, cũng như khả năng đàm phán với hãng của chính mình. Nam suy nghĩ xa hơn đối thủ, sáng tạo các phương thức bán hàng mới, khác biệt để vượt qua giai đoạn khó khăn đầy ngoạn mục.

Mới vượt ngưỡng 30 tuổi nhưng đã nắm trong tay một ngành hàng quan trọng trong mảng kinh doanh cốt lõi của khối viễn thông - di động cũng như của FPT Retail, Trần Xuân Nam được coi là nguồn cảm hứng, hình mẫu cho những người trẻ tại nhà Bán lẻ và rộng ra là cả FPT.

259
Share 0
Vote notlogin Vote success Confirm vote