Quay lại danh sách bình chọn
Huỳnh Văn Luân
Quản trị Dự án
Đơn vị: FPT IS Hạng mục: Sản xuất Năm sinh: 1990
Giới thiệu

THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG

FPT đã và đang mở rộng hợp tác chuyển đổi số với các tỉnh thành. Và Huỳnh Văn Luân (FPT IS) là một trong những mảnh ghép giúp người dân toàn quốc tận hưởng những tiện ích từ chuyển đổi số mang lại.

Với 9 năm kinh nghiệm tại FPT IS, từ vị trí cán bộ triển khai phần mềm Chính quyền số, Huỳnh Văn Luân hiện đảm nhiệm vai trò trưởng nhóm kiểm thử tại Trung tâm Triển khai Chính quyền số miền Nam.

Qua quá trình học hỏi và nỗ lực không ngừng, Luân hiện là quản trị dự án “cứng”, luôn được tín nhiệm cử tham gia các dự án lớn và khó của khối Chính quyền số, đóng góp tích cực cho hành trình chuyển đổi số của FPT đến các địa phương.

Một trong những dự án khiến Luân nhớ nhất là ứng dụng hành chính công giúp tỉnh Cần Thơ xây dựng các cơ sở dữ liệu nền tảng và phần mềm dịch vụ công trực tuyến Cần Thơ Smart. Trong đó, Cần Thơ Smart được đưa vào sử dụng từ 1/1 năm nay mang lại nhiều lợi ích khi cung cấp hơn 85 dịch vụ cho người dân, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước.

Mới nhất, ngày 2/4, trong Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Khánh Hoà, Luân cùng các cộng sự đã khởi động thành công Cổng thông tin Khánh Hòa xúc tiến đầu tư. Dự án này cả đội đã hoàn thành xây dựng hệ thống phần mềm hoàn chỉnh chỉ trong 30 ngày.

Tiếp nối thành công đó, Luân đang tiếp tục phát huy kinh nghiệm và sở trường của mình để quản trị dự án và triển khai ứng dụng Công dân số mở rộng cho 2 địa phương Đồng Tháp và Bạc Liêu.

 
Các ứng viên khác cùng hạng mục
FPT Software

NỮ QUẢN LÝ 'THÉP VÀ LÌ'

"Kiên trì, dứt khoát và bản lĩnh" - là những nét tính cách vô cùng đặc biệt mà các đồng nghiệp tại FSG (đơn vị cung cấp dịch vụ phần mềm trong lĩnh vực tài chính, FPT Software) nhận xét về Kim Hằng.

Hằng từng trải qua nhiều vị trí và tham gia phá băng không ít dự án triệu đô của các khách hàng lớn… Nhắc tới Hằng, đồng nghiệp ngưỡng mộ không chỉ ở kiến thức chuyên môn vững vàng mà hơn hết là tinh thần “thép và lì” của một thủ lĩnh trẻ.

Nguyễn Lê Kim Hằng gia nhập FPT Software năm 2012. Sau 8 năm làm việc cho các khách hàng lớn trong ngành hàng tiêu dùng, năm 2020, Hằng quyết định thử thách bản thân khi chuyển sang mảng tài chính - bảo hiểm, quản lý dự án nội bộ cho khách hàng là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới.

Năm 2022, nữ quản lý ghi dấu ấn đậm nét khi cùng đồng đội tạo nên bước đột phá ngoạn mục. Số điểm CSS tuyệt đối 100 và lời khen của khách hàng chính là kết quả không thể mỹ mãn hơn dành cho cô và nhóm dự án. Đại diện khách hàng đánh giá, dự án đã mở ra một kỷ nguyên mới cho hệ thống vận hành và là tương lai của họ trong 20 năm tới.

Xếp lại thành công, Nguyễn Lê Kim Hằng xác định những mục tiêu lớn hơn vẫn còn ở phía trước. Vì thế, dù bận cày dự án ngày đêm, cô gái sinh năm 1990 vẫn luôn tranh thủ thời gian trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn, ngôn ngữ và kiến thức nghiệp vụ với các khóa học chuyên ngành.

254
Share 0
FPT Software

QUẢN TRỊ DỰ ÁN ĐA TÀI

Tròn 10 năm gắn bó FPT Software, Đinh Hoàng Phi là một trong những quản trị dự án nòng cốt cho các khách hàng quan trọng từ Nhật Bản. Bên cạnh đó, Phi còn nhiệt tình tham gia công tác đào tạo, hoạt động văn hoá phong trào.

Chàng trai sinh năm 1991 ghi dấu ấn khi phụ trách nhiều khách hàng quan trọng, đem về doanh số hàng triệu USD. Là quản lý cấp cao cho khối các dự án Cloud (đám mây) đa nền tảng với hơn 70 thành viên, Phi lên chương trình xây dựng các hoạt động tổ chức vận hành, góp phần giúp đơn vị giữ vững đà tăng trưởng và đứng đầu trong công tác gắn kết anh em. Tỷ lệ thôi việc tại đơn vị do Phi phụ trách luôn dưới 15%.

Song song đó, Đinh Hoàng Phi còn dẫn dắt chương trình học tập cho đội ngũ giành hàng trăm chứng chỉ công nghệ. Cá nhân Phi cũng góp phần bổ sung các bộ chứng chỉ về năng lực quản trị.

Không chỉ giỏi chuyên môn, Đinh Hoàng Phi còn được đồng nghiệp nhà Phần mềm phía Nam nhớ đến khi là ca sĩ quen mặt trên sân khấu và cầu thủ của đội bóng FPT Software HCM.

Lãnh đạo Đơn vị Phần mềm chiến lược phía Nam (FHM) đánh giá, Hoàng Phi là thành viên có đóng góp nổi bật về ý tưởng và tinh thần cho đơn vị, giúp FHM.CMS xây dựng lực lượng trẻ, được lãnh đạo và khách hàng tin tưởng giao những công việc quan trọng.

533
Share 0
FPT Telecom

CHÀNG PHÓNG VIÊN ĐA NHIỆM

Gia nhập nhà F từ năm 2017, đến nay Trương Bá Huỳnh đã 30 lần xuất ngoại, có mặt tại 13 quốc gia, đồng hành với 13 giải thể thao lớn của khu vực và châu lục như AFF Cup, Asian Cup, Seagames…

Trương Bá Huỳnh tham gia tổ chức sản xuất, biên tập hàng loạt chương trình đồng hành với dự án V-League. Trong các giải đấu, Bá Huỳnh là phóng viên đa nhiệm với khả năng tác nghiệp độc lập, trực tiếp thực hiện nhiều nghiệp vụ, tạo nên những sản phẩm đảm bảo chất lượng truyền hình và có độ lan tỏa (viral) cao trên mạng xã hội.

Để làm được điều đó, phóng viên 9x không ngừng học hỏi, thường xuyên cập nhật những trào lưu mới của giới trẻ để áp dụng vào các chương trình truyền hình, biến truyền hình truyền thống trở nên gần gũi với khán giả.

Bá Huỳnh được đồng nghiệp đánh giá là phóng viên trẻ mang đậm tinh thần FPT, luôn xông pha, tìm tòi và nhạy bén trong mọi tình huống, mọi giải đấu. Bằng năng lực cá nhân và tinh thần luôn học hỏi những xu hướng mới, Bá Huỳnh được lãnh đạo FPT Play tin tưởng giao phó là phóng viên đại diện cho Truyền hình nhà F tác nghiệp ở những giải đấu lớn của tuyển Việt Nam, tuyển U23 hay đội tuyển nữ trên khắp thế giới.

739
Share 0
FPT HO

NỮ TRƯỞNG PHÒNG 8X MÊ CHUYỂN ĐỔI SỐ

13 năm gắn bó nhà F, với kinh nghiệm phân tích và năng lực về hệ thống thông tin, Nguyễn Thị Minh - Trưởng phòng Phát triển sản phẩm (DC5) - được tham gia hàng loạt dự án lớn tại FPT với nhiều vai trò khác nhau.

Dấu ấn lớn nhất là dự án FTELSCM - Hệ thống quản lý vòng đời thiết bị, hàng hóa của FPT Telecom. FTLESCM là dự án chuyển đổi số trọng điểm của FPT Telecom nên được được xếp vào diện “con cưng” với nhiều thành công ngoài mong đợi. Năm 2021, dự án hoàn thành đã giải quyết nhiều vấn đề cấp bách tại nhà Viễn thông như thay thế hệ thống cũ chỉ kết nối thủ công nên dữ liệu phục vụ công việc khó khăn; Theo dõi đầy đủ các thông tin liên quan kế hoạch, kho, giao vận và tồn kho…

Hiện tại, trong vai trò Trưởng phòng Phát triển sản phẩm, chịu trách nhiệm quản lý về hoạt động xây dựng, phân tích yêu cầu sản phẩm, Minh đã có những đóng góp đáng kể vào hoạt động chung của Trung tâm Foxpay. Bên cạnh việc quản lý, Minh còn có nền tảng chuyên môn nghiệp vụ tốt và luôn hoàn thành trên mức kỳ vọng các công việc, dự án được giao. Ngoài ra, Minh cũng có những đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng đội ngũ, gắn kết hơn 60 nhân sự trong khối Công nghệ sản phẩm của Foxpay hướng tới những mục tiêu chung.

Được các đồng nghiệp đánh giá là người chỉn chu và khiêm nhường, Minh luôn hướng đến việc học tập, nâng cao năng lực chuyên môn, quản lý để thúc đẩy, tạo động lực phát triển cho các thành viên. Năm 2018, Minh được vinh danh Top 100 FPT và đạt chứng chỉ PMI Professional in Business Analysis (PMI-PBA).

230
Share 0
FPT Digital

9X TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA SĂN 'CÁ VOI'

Dù không học chuyên ngành về công nghệ nhưng Nguyệt đã bén duyên với lĩnh vực này ngay từ khi còn là sinh viên đại học. Sau một thời gian làm việc tại Accenture ở Anh với vai trò chuyên gia tư vấn, Nguyệt quyết định quay trở về Việt Nam với ước mơ sẽ đóng góp sức mình tại quê hương.

Với kinh nghiệm làm việc đa quốc gia, kiến thức đa ngành (thủy sản, điện, sản xuất, dầu khí, bất động sản...) cùng năng lực quản lý và thực thi các chương trình chuyển đổi số cho khách hàng doanh nghiệp, Nguyệt đã thành công trong vai trò tư vấn và dẫn dắt đội ngũ trong các dự án quan trọng như EVN Hanoi, Gas EMS An Phát, Cát Tường... Hơn thế, Nguyệt còn đem về những dự án dịch vụ hoàn toàn mới cho FPT Digital gồm dự án nghiên cứu thị trường với World Bank và dự án xây dựng quy hoạch tỉnh Bình Định giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2030.

Các dự án của Nguyệt và đồng đội đã đóng góp 75% doanh thu của FPT Digital. Chuỗi thành tựu này đã được ghi nhận khi Nguyệt liên tiếp đạt 2 giải thưởng danh giá của Tập đoàn FPT năm 2021: giải Sao Chiến công hạng Nhất và Top 13 cá nhân OKR xuất sắc quý 2/2021. Nguyệt cũng trở thành Giám đốc tư vấn Chuyển đổi số trẻ nhất của FPT Digital vào năm 2021 khi chỉ mới 26 tuổi. Tuy các dự án có độ khó ngày càng cao nhưng Nguyệt đã, đang và sẽ tiếp tục thể hiện cá nhân là một chuyên gia tư vấn Chuyển đổi số uy tín, giàu kinh nghiệm và được khách hàng tôn trọng.

Giám đốc Chuyển đổi số FPT Digital Lê Hùng Cường nhận xét Nguyệt có sự nghiêm túc và chỉn chu với nghề tư vấn. Với xuất phát điểm từ Accenture Anh quốc, Nguyệt nhanh chóng hoà nhập với các yếu tố văn hoá Việt Nam và sẵn sàng nhận các dự án khó, nhiều thách thức đến cả từ kinh doanh, quản trị của các khách hàng để chứng minh hiệu quả của Chuyển đổi số có tính thực tiễn.

226
Share 0
FPT Education

'THIÊN THẦN' GIỮ LỬA NHẠC CỤ TRUYỀN THỐNG

Dành cả thanh xuân theo đuổi đam mê âm nhạc, Nguyễn Thùy Chi, giảng viên ĐH FPT, đang ngày ngày nỗ lực để giữ lửa và giữ hồn cho nhạc cụ truyền thống.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nên đam mê âm nhạc bén duyên từ thuở nhỏ. Chọn theo học nhạc cụ truyền thống, Nguyễn Thùy Chi xuất sắc tốt nghiệp thủ khoa Học viên âm nhạc Quốc gia và hiện là giảng viên bộ môn Nhạc cụ dân tộc, Trường ĐH FPT. Không chỉ là một nhà giáo nhiệt huyết, Nguyễn Thùy Chi còn là một nhạc sĩ tài tăng sở hữu vẻ ngoài “thiên thần”.

Nguyễn Thùy Chi là minh chứng rõ nét nhất cho câu nói: “Cứ theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn”. Chi tham gia nhiều chương trình lớn của ngành giáo dục và đạt giải thưởng cao như dự án âm nhạc cộng đồng đưa nhạc cụ dân tộc tới các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội, đào tạo sinh viên đạt giải nhất cuộc thi nhạc cụ dân tộc Tích tịch tình tang FPT Edu toàn quốc. Với trong nước và quốc tế, khán giả sẽ nhớ đến Chi khi cô là nghệ sĩ biểu diễn Living Arts Culture Festival tại Malaysia, giải thưởng Ca nương trẻ xuất sắc tại Liên hoan Ca trù Hà Nội 2019, Huy chương Vàng Liên hoan Ca trù toàn quốc 2014….

Theo chị Nguyễn Thu Thủy - Chủ nhiệm Bộ môn  m nhạc truyền thống, Nguyễn Thùy Chi có thành tích giảng dạy tốt, chuyên môn giỏi, tích cực tham gia các chương trình của bộ môn và nhà trường. “Chi là người năng động, sáng tạo trong việc xây dựng và tổ chức chương trình âm nhạc", Chủ nhiệm Bộ môn âm nhạc truyền thống ĐH FPT nhận xét.

197
Share 0
FPT IS

9X NỖ LỰC THÚC ĐẨY SỐ HÓA NGÀNH NHÂN SỰ

Với nhiều năm kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số quản trị nhân sự, Nguyễn Thị Tuyền là một trong số ít quản lý trẻ có kiến thức chuyên sâu về các sản phẩm của hãng SAP, đóng vai trò chủ chốt trong sự thành công của nhiều dự án lớn của FPT IS.

Trong vai trò trưởng phòng Triển khai giải pháp quản trị nhân sự SAP, Nguyễn Thị Tuyền cũng tham gia hỗ trợ “presale” (tiền bán hàng) cho các đối tác muốn triển khai phần mềm nhân sự, mang về nhiều hợp đồng giá trị. Chị cũng là người giới thiệu sản phẩm, năng lực của FPT IS cả trong và ngoài nước. Trong mỗi dự án, chị luôn cải tiến cách thức phù hợp với từng khách hàng, triển khai khác biệt để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nữ trưởng phòng được đồng nghiệp đánh giá là người năng nổ và có trách nhiệm với công việc, luôn nghiên cứu sản phẩm và công nghệ mới. Bên cạnh chuyên môn quản lý và đảm bảo doanh số, Nguyễn Thị Tuyền còn là người trực tiếp xây dựng và phát triển đội ngũ.

Nguyễn Thị Tuyền là cán bộ xuất sắc của FPT IS năm 2019. Chị sở hữu nhiều chứng chỉ của SAP SuccessFactors giúp FPT IS đảm bảo hồ sơ năng lực để tham gia các gói thầu triển khai giải pháp của SAP SuccessFactors.

215
Share 0
FPT Online

PHÓNG VIÊN TRIỆU VIEW CỦA VNEXPRESS

Chuỗi bài viết của Lê Thị Tuyết vượt mốc 13 triệu lượt xem trong năm 2022.

Tinh thần làm việc máu lửa, không ngại khó khăn là những lời để miêu tả Lê Thị Tuyết - phóng viên thuộc Ban Thời sự TP HCM (tòa soạn VnExpress, FPT Online).

Nhắc đến Lê Thị Tuyết không thể bỏ qua những loạt bài hàng trăm nghìn “views” được toà soạn khen thưởng. Là mảng mới được Ban Thời sự đẩy mạnh, các bài viết của chị bám chắc lĩnh vực lao động, việc làm, đạt chỉ số gần 8,3 triệu người dùng; hơn 13 triệu lượt xem trong năm 2022.

Đầu năm 2023, tuyến bài về lương hưu, bảo hiểm xã hội do Tuyết thực hiện trước bối cảnh Việt Nam đang sửa Luật Bảo hiểm xã hội đã đạt được hơn 1,2 triệu lượt xem, và nhận được sự tương tác tích cực của độc giả.

Với những thành tích nổi bật đó, Lê Thị Tuyết trở thành cá nhân xuất sắc của FPT Online trong năm 2022. Tuyết được lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá là phóng viên có tư duy đề tài tốt, quyết liệt đeo bám nguồn tin cùng khả năng thực hiện tuyến bài chuyên sâu. Chị là cây viết giúp Ban Thời sự có những tin bài chất lượng, thu hút nhiều độc giả.

121
Share 0
Vote notlogin Vote success Confirm vote