Quay lại danh sách bình chọn
Hoàng Anh
Đơn vị: FPT Software Hạng mục: Công nghệ Năm sinh: 1993
Giới thiệu

"PHÙ THỦY CÔNG NGHỆ" CỦA HÀNG LOẠT DỰ ÁN TRIỆU USD

Hoàng Anh đóng vai trò chủ chốt về kỹ thuật của hàng loạt dự án lớn tại FPT Software, góp công làm nên chiến tích C99 - một trong những dự án "khủng" của nhà Phần mềm.

Không chỉ đóng vai trò quản lý về công nghệ, anh còn tham gia thầu và phá băng các dự án liên quan đến mảng Cloud, Data, AI với các khách hàng trọng điểm, gỡ rối về công nghệ giúp hàng loạt dự án.

Hoàng Anh cũng là tác giả của sản phẩm akaBot Vision - sản phẩm đã giúp nhiều khách hàng giải quyết bài toán chuyển đổi số các loại tài liệu, eKYC. Với akaBot Vision, nhiều doanh nghiệp chuyển đổi số thành công quy trình đăng ký bảo hiểm; tự động hóa quy trình quản lý hóa đơn, hợp đồng, đối soát; tiết kiệm công sức để xử lý hàng trăm nghìn văn bản mỗi năm.

Chàng kỹ sư tài năng của FPT Software là mũi nhọn trong đội “đặc nhiệm” chuyên xử lí những phát sinh của dự án. Tham gia đào tạo đội ngũ nhân lực về Data chất lượng cao cho bộ phận và cả Phần mềm Chiến lược phía Nam (FHM).

Hoàng Anh cũng chính là thủ khoa Đại học FPT khoá 8, Top 100 FPT Software 2017, Cán bộ công nghệ FPT 2019. Anh cũng gặt hái hàng loạt chứng chỉ về Cloud, Data - là người đầu tiên tại FPT đạt chứng chỉ Microstrategy Architect.

 
Các ứng viên khác cùng hạng mục
FPT Software

"THÁNH" CHỨNG CHỈ CLOUD

Lê Phước Tùng là một "quân chủ lực" giải bài toán Legacy transformation (hệ thống kế thừa - chỉ những hệ thống máy tính, phương pháp, công nghệ, hoặc chương trình ứng dụng cũ) nói chung của Phần mềm Đà Nẵng. Trong đó đặc biệt là dự án dịch chuyển hệ thống từ Cobol qua Java (C2J) - một chương trình trọng điểm, được đánh giá là rất phức tạp về mặt kỹ thuật.

Tùng hiện chịu trách nhiệm về mặt kỹ thuật, xây dựng giải pháp từ những giai đoạn đầu đến khi hoàn thiện, hỗ trợ đấu thầu cho nhiều dự án lớn. Đồng nghiệp nhận xét anh là người chủ động, nhiệt tình và có trách nhiệm, tuy chuyên về kỹ thuật nhưng có cái nhìn tổng quan về quản trị rất tốt. Dự án nào có mặt Tùng, tỷ lệ thành công vượt mong đợi là 100%.

Chàng kiến trúc sư giải pháp (Solution Architect) sinh năm 1990 được đơn vị phong là "thánh chứng chỉ về Cloud". Anh từng chinh phục các chứng chỉ công nghệ quốc tế như Google Certified Associate Cloud Engineer, MS Certified Azure Developer Associate, MS Certified Azure DevOps Engineer Expert, MS Certified Azure Solutions Architect Expert, Google Professional Cloud Architect.

299
Share 0
FPT Software

NHÀ KHOA HỌC NỮ AI ĐA NĂNG

Nguyễn Minh Trang là AI Scientist (nhà khoa học trí tuệ nhân tạo) hàng đầu của FPT Software, kiến trúc sư cho nhiều dự án về trí tuệ nhân tạo phục vụ các khách hàng lớn. Trang cũng chịu trách nhiệm chính về giải pháp và công nghệ cho sản phẩm akaOCR - giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực nhận diện ký tự quang học.

Không chỉ có đóng góp lớn cho mảng công nghệ, trong công tác quản lý dự án, cô gái trẻ cũng là người chịu trách nhiệm chính trong việc xây dựng và phát triển quy trình cho các dự án AI. Về kinh doanh, Trang tích cực tham gia đấu thầu và đưa giải pháp cho các cơ hội của đơn vị Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn (QAI).

Minh Trang cũng được lựa chọn làm giảng viên trực tiếp đào tạo cho AICamp - chương trình ươm mầm tài năng trẻ trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn. Cô còn là một thành viên tích cực của AILab, cố vấn chương trình AI Residency, từng tham gia làm diễn giả tại nhiều sự kiện thu hút sinh viên từ các trường đại học về FPT Software. Nhờ những thành tích nổi trội, 9X được vinh danh là Cá nhân xuất sắc nhất của QAI năm 2020.

Vừa qua, Trang là một trong 3 thành viên đầu tiên của QAI lên đường sang Canada để chinh phục một khách hàng lớn trong lĩnh vực hàng không, đồng thời xây dưng lực lượng cho QAI tại đây.

524
Share 0
FPT Smart Cloud

NGƯỜI VẬN HÀNH BỀN BỈ

Tại FPT Cloud, Trần Huy Vũ đóng vai trò techlead (chịu trách nhiệm về kỹ thuật), tiên phong tích hợp các công nghệ mới nhất của VMware* cho FPT.

Chàng trai sinh năm 1992 cũng là techlead của các dự án: FPT HI GIO Cloud - sản phẩm điện toán đám mây kết hợp với đối tác, lấy vị thế vững chắc ở thị trường Cloud cho doanh nghiệp; FTEL Public Cloud - sản phẩm dịch vụ đám mây công cộng đầu tiên ở Việt Nam sử dụng SDN (mạng điều khiển bằng phần mềm) Cisco ACI.

Anh cũng có công lớn trong việc kiến trúc lại hệ thống kiểm soát vào ra của FPT Telecom, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng mạnh của tổ chức.

Theo anh Phan Hồng Tâm - Giám đốc hạ tầng FPT Smart Cloud, Vũ có kinh nghiệm vận hành Cloud tốt vì đã có nhiều năm vận hành hệ thống của HI GIO của Viễn thông Quốc Tế FPT trước khi tiếp nhận thử thách ở FPT Smart Cloud. Ở Vũ hội đủ những tố chất quan trọng nhất của người vận hành: nhiệt tình, bền bỉ và cẩn thận.

Trần Huy Vũ được vinh danh cán bộ công nghệ FPT (2017), có nhiều bằng bằng sáng chế và chứng chỉ quốc tế như Azure Solution Architect Expert, Azure DevOps Exert, VMware Certified Professional.

*VMware: phần mềm ảo hóa hàng đầu trong lĩnh vực lưu trữ cung cấp sản phẩm dịch vụ đám mây công cộng.

128
Share 0
FPT IS

NỮ CHUYÊN GIA "3 NHẤT"

Người giúp FPT IS tạo nên những dấu ấn quan trọng trong lĩnh vực an ninh mạng là Ngô Thu Hồng, cô gái đang cùng lúc giữ 3 danh hiệu: nữ chuyên gia đầu tiên, duy nhất và trẻ nhất Việt Nam sở hữu chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI QSA.

Phó Phòng An toàn thông tin FPT IS có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng. Chị được lãnh đạo FPT IS tin tưởng lựa chọn là người thi và duy trì thành công chứng chỉ PCI QSA Company để công ty trở thành QSA Company Việt Nam hàng đầu, đồng thời góp phần thúc đẩy tăng trưởng doanh số dịch vụ tư vấn PCI DSS năm 2021 tăng 250%. 

Giỏi chuyên môn, luôn tìm tòi nghiên cứu, chị đã có nhiều đóng góp trong việc cải thiện chất lượng của các dự án kiểm thử bảo mật như quản trị nguồn lực và xây dựng công cụ quản lý chất lượng đầu ra dự án theo chuẩn ISO27001. Hồng trực tiếp nghiên cứu, hoàn thiện quy trình triển khai và đảm bảo chất lượng đầu ra các dự án kiểm thử xâm nhập (Penetration Testing) cho Trung tâm An ninh mạng (FIS.DT.CSC)

Năm 2021, Hồng đảm nhận vai trò tư vấn trưởng, hoàn thành xuất sắc chuỗi dự án tư vấn, đánh giá và cấp chứng nhận tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật (PCI DSS, ISO 27001, SWIFT...) cho 5 khách hàng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính tại Việt Nam. Thành công của chị đã góp phần nâng cao uy tín cho FPT IS và mang lại doanh số nhiều tỷ đồng. 

27 tuổi, nhưng Hồng đã sở hữu loạt chứng chỉ bảo mật khó được công nhận quốc tế: PCI QSA, ISACA CISM, ISO 27001:2013 Lead Auditor certified by IRCA cùng bảng thành tích hơn 20 dự án kiểm thử cho khách hàng, giúp tăng cường khả năng bảo mật cho các hệ thống của FPT IS cũng như đối tác.

321
Share 0
FPT Online

NGƯỜI LÀM MỚI LOẠT SẢN PHẨM CỦA FPT ONLINE

Đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Sáng tạo Khởi nghiệp, Trịnh Văn Hưng cùng lúc thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược: cải tiến các sản phẩm, dịch vụ hiện có và phát triển các sản phẩm, start-up mới. Với anh, mong muốn đưa các sản phẩm của hệ sinh thái FPT Online “chạm” nhu cầu hàng ngày của độc giả VnExpress là kim chỉ nam để xác định hướng đi và hành động.

Trong năm 2021-2022, Hưng và các đồng đội đã ra mắt nền tảng eBox, từ một platform streaming bán vé tham gia sự kiện online, eBox mở dần ra các lĩnh vực khác như tổ chức Online Concert In The mirror với sự tham gia của Tùng Dương, hợp tác với các đối tác phát hành bán vé trên nền tảng.

Thừa thắng xông lên, hệ sinh thái người dùng quan tâm tới thể thao, bất động sản, sức khỏe, làm đẹp, giải trí như Vrace, Vhome, Vlight, Rao vặt, eReview, eDu Connect...cũng được làm mới.

Dịch chuyển mô hình, Trịnh Văn Hưng đặt mục tiêu chinh phục những cột mốc mới với doanh thu đóng góp 40% toàn FPT Online trong năm 2024. Gần nhất, eBox sẽ sớm mở rộng sang các lĩnh vực như Giáo dục, Sức khỏe, Thể thao... mở đầu cho membership tăng doanh thu từ người dùng.

214
Share 0
FPT Telecom

NHÀ SƯU TẬP GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO

Đoàn Văn Cường là cái tên không hề xa lạ trong nhà F khi liên tục giành giải lớn tại iKhiến - giải thưởng sáng tạo hàng đầu FPT - với 3 giải Vàng, 2 giải Đồng. Gần đây nhất, Cường và team đã lên ngôi Quán quân iKhiến 2021 với sản phẩm "Quầy công nghệ".

Đầu quân cho FPT Telecom từ năm 2011, Cường sớm mang trong mình đam mêm sáng tạo và nhiệt huyết. 2 năm gần đây, anh liên tục thể hiện vai trò chủ chốt và dấu ấn công nghệ đậm nét trong những dự án chuyển đổi số trọng điểm của nhà “Cáo”.

Gần đây nhất, Cường và đồng sự xây dựng thành công sản phẩm eCounter Quầy công nghệ cho trung tâm dịch vụ khách hàng (năm 2021) và hệ sinh thái Digital Infrastructure Platform (DIP) số hóa toàn bộ hạ tầng viễn thông FPT Telecom (năm 2019). Hai sản phẩm này đều giành giải Vàng iKhiến trong các năm 2019 và 2021.

Những công trình của anh và đồng sự đã giúp FPT Telecom tiết kiệm hơn 98,2 tỷ đồng mỗi năm.

Với những cống hiến của mình, “chuyên gia chuyển đổi số” trẻ này từng góp mặt trong Top 100 FPT 2016, Top 16 thí sinh xuất sắc Trạng FPT 2016, 2017 và gần đây nhất là Top 50 FPT Under 35 năm 2019, 2021.

Mang nhiều hoài bão, sáng tạo và nhiệt huyết trong công việc lẫn sự cầu toàn trong từng sản phẩm, Đoàn Văn Cường mong muốn đem công nghệ giúp ích cho công việc kinh doanh, quản lý rút ngắn thời gian, tăng năng suất lao động, tạo ra nhiều giá trị cho công ty, tổ chức mà mình đang gắn bó.

903
Share 0
FPT Telecom

NGƯỜI XÂY NHÀ THÔNG MINH

Từ khi còn là thực tập sinh, Trương Văn Tuyến nhanh chóng thể hiện sự đam mê công nghệ, gặt hái được nhiều thành công từ ngôi nhà FPT. Hiện anh là Trưởng nhóm kỹ thuật dự án TH.

10 năm gắn bó cùng FPT, anh liên tục có mặt trong các dự án chiến lược của FPT Telecom. Đầu năm 2021, anh tham gia xây dựng core team phát triển phiên bản FPT Play Box S - thiết bị kết hợp giữa TV Box và loa thông minh đầu tiên trên thế giới với tính năng Hands-free Voice Control (Điều khiển không chạm).

Tuyến phụ trách toàn bộ việc tích hợp thành công công nghệ Cloud To Cloud giúp các trải nghiệm tìm kiếm điều khiển nội dung qua giọng nói mượt mà, tuỳ biến với chất lượng cao. Đúng như mong đợi, anh và ban dự án cho ra mắt sản phẩm FPT Play Box S - sản phẩm voice không chạm đầu tiên trên thế giới.

Với tính cách khiêm nhường, sau mỗi thành công, Tuyến luôn biết ơn những cộng sự đã cùng anh nghiên cứu, làm việc hết mình tới 11-12h đêm hàng ngày.

Chăm chỉ, sáng tạo, tích cực, Trương Văn Tuyến đã đạt nhiều thành tích nổi bật: Top 50 FPT Telecom 2018, Chuyên gia Công nghệ FPT, cá nhân OKR xuất sắc tại đơn vị…

Năm 2022, với năng lực và sự “mát tay” trong các dự án, Tuyến được trao trọng trách kỹ thuật cho dự án Start-up FPT Smart Home, ra mắt thành công sản phẩm với nhiều giải pháp đa dạng, mang đến không gian sống tiện nghi, hiện đại cho khách hàng.

1242
Share 0
FPT Smart Cloud

"HOA HẬU AI" CỦA FPT SMART CLOUD

Không chỉ bởi dáng vóc nhỏ nhắn, khuôn mặt xinh xắn, Vũ Hải Yến được gọi là “Hoa hậu AI” tại FPT Smart Cloud vì cô đang chèo lái Trung tâm sản phẩm Conversational AI gặt hái nhiều thành công.

Vũ Hải Yến sớm đam mê công nghệ, đặc biệt là những nền tảng công nghệ mới, xu hướng. Dừng chân tại mảng AI, 2 sản phẩm Chatbot, Voicebot do Yến cùng các đồng nghiệp dựng xây đều đứng đầu thị trường trong nước và đang vươn ra các nước trong khu vực.

Với bản tính chỉn chu, thích đổi mới sáng tạo, Yến tiên phong dẫn dắt thị trường với 2 sản phẩm hoàn toàn mới: Hệ cơ sở tri thức (Knowledge Base), Nâng cao chất lượng cuộc gọi (Call Quality Enhancement). Sản phẩm được đánh giá cao về tiềm năng phát triển và hợp thời.

Không những thế, với sự “mát tay” trong ngành AI, Yến luôn là nhân sự chủ chốt trong các dự án R&D công nghệ lõi của FPT Smart Cloud bao gồm: xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận dạng giọng nói, phân tích cảm xúc của các nhân tố tham gia hội thoại, phân tích chất lượng cuộc gọi.

Tận tâm với nghề, Yến được đồng nghiệp và lãnh đạo tín nhiệm. Những năm gần đây, cô liên tục “gặt" nhiều giải thưởng: Cá nhân xuất sắc Top 2 FPT Smart Cloud (năm 2021); Sao Công nghệ hạng Nhất FPT 2020; Top 10 Sao Khuê (Bộ giải pháp Phần mềm) 2019.

164
Share 0
Vote notlogin Vote success Confirm vote