Chúng ta

Làm mứt khoai tây hình hoa mai

Thứ hai, 6/1/2014 | 08:59 GMT+7

Mứt khoai tây vừa dẻo vừa thơm lại rất ngọt ngào với màu vàng ươm vô cùng hấp dẫn.
> Mứt ngọt ngon làm từ cùi bưởi

a

Mứt khoai tây có màu vàng như hoa mai rất đẹp mắt. Ảnh: Eva.

Nguyên liệu:

- Khoai tây 500 g
- Đường kính trắng 250 g
- Nước vôi trong
- Vani

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày khoảng 3mm, ngâm ngay trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm.

Bước 2: Có thể dùng khuôn hoa cắt khoai thành hình hoa mai.

Bước 3: Ngâm khoai trong nước vôi trong trong 1,5-2 giờ đồng hồ. Khoai đã ngâm xong rửa sạch lại với nước lạnh. Luộc khoai trong nước nóng trong 5 phút.

Bước 4: Trộn khoai với đường, để khoai ngấm ít nhất 5 giờ.

Bước 5: Cho khoai sên trên lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để khoai không bị nát, đến khi khoai khô dần, đường bám đều bên ngoài khoai là được. Nếu thích, bạn có thể thêm vài giọt vani cho mứt thơm.

Để mứt khoai tây nguội bớt rồi bảo quản trong hộp kín bảo quản và ăn dần.

(Theo Eva)

Ý kiến

()