Chúng ta

Lạ mà quen với chả đậu thịt lá lốt

Chủ nhật, 24/11/2013 | 07:50 GMT+7

Chả đậu thịt lá lốt có màu vàng ruộm, bên ngoài giòn và bên trong béo ngậy, rất mềm và dễ ăn nên dùng với cơm hay ăn chơi đều được.
> Nấu ăn ngon mà tiết kiệm

a

Với những nguyên liệu đơn giản bạn hãy làm món chả đậu thịt lá lốt này cho cả nhà mình ngay hôm nay nhé! Ảnh: S.T.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả đậu thịt lá lốt:

2 bìa đậu phụ

100 g thịt nạc vai

1 quả trứng gà

5 cái lá lốt

Gia vị, mỳ chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm

Đậu phụ đem dằm nhuyễn.

Trộn với thịt nạc vai, gia vị, mỳ chính, chút hạt tiêu.

Lá lốt rửa sạch thái chỉ.

Trộn đậu, thịt, lá lốt, trứng gà rồi đánh đều lên.

Cho dầu ăn vào chảo, vê thịt thành những viên tròn, ấn hơi dẹt rồi rán vàng.

Lấy chả đậu ra đĩa, dùng nóng với nước chấm mắm tỏi. Chả đậu thịt lá lốt sẽ là món giúp bạn tiệt kiệm thời gian và công sức nhưng rất hấp dẫn cả nhà, đặc biệt là các bé. Chả có màu vàng ruộm, bên ngoài giòn và bên trong béo ngậy, rất mềm và dễ ăn nên dùng với cơm hay ăn chơi đều được.

(Theo Afamily)

Ý kiến

()