Chúng ta

Đãi cả nhà cánh gà nướng sả

Thứ năm, 26/12/2013 | 11:00 GMT+7

Món cánh gà nướng sả sẽ đem lại cho cả nhà một món ăn hấp dẫn và ngon miệng.
> Sườn lợn kho tiêu hấp dẫn

a

Cánh gà nướng xả là món ăn hấp dẫn trong tiết trời se lạnh. Ảnh: S.T.

Nguyên liệu:

- Cánh gà: 4-5 cái
- Sả: 5 củ (xay nhỏ)
- Tỏi băm: 1 củ
- Sa tế: 2 thìa nhỏ
- Hạt tiêu: 1 thìa nhỏ
- Bột nêm: 1 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa
- Ngũ vị hương: ½ gói

Khẩu phần: 2 người
Thời gian: 35 phút

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị một bát sả xay nhỏ, tỏi đập dập băm nhỏ, sa tế, ớt, dầu ăn.

Bước 2: Cánh gà sau khi rửa sạch dùng dao khứa nhẹ trên mình cánh gà để cánh gà dễ ngấm gia vị.

Bước 3: Ướp cánh gà với sả, tỏi băm, sa tế, hạt tiêu, bột nêm, ngũ vị hương và dầu ăn.

Bước 4: Đeo bao tay bóp đều cho cánh gà ngấm gia vị.

Để khoảng 30 phút cho cánh gà ngấm gia vị.

Bước 5: Xếp cánh gà lên vỉ nướng.

Bước 6: Bật lò nướng trước 10 phút rồi cho cánh gà vào nướng tới khi cánh gà chín. (Nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 25-30 phút, khi nướng bạn nên chú ý để điều chỉnh nhiệt độ lò nướng cho phù hợp).

Cánh gà nướng sả chín xếp lên đĩa ăn kèm với dưa leo.

(Theo Eva)

Ý kiến

()