Cánh gà nướng xả là món ăn hấp dẫn trong tiết trời se lạnh. Ảnh: S.T. |
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 4-5 cái
- Sả: 5 củ (xay nhỏ)
- Tỏi băm: 1 củ
- Sa tế: 2 thìa nhỏ
- Hạt tiêu: 1 thìa nhỏ
- Bột nêm: 1 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa
- Ngũ vị hương: ½ gói
Khẩu phần: 2 người
Thời gian: 35 phút
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị một bát sả xay nhỏ, tỏi đập dập băm nhỏ, sa tế, ớt, dầu ăn.
Bước 2: Cánh gà sau khi rửa sạch dùng dao khứa nhẹ trên mình cánh gà để cánh gà dễ ngấm gia vị.
Bước 3: Ướp cánh gà với sả, tỏi băm, sa tế, hạt tiêu, bột nêm, ngũ vị hương và dầu ăn.
Bước 4: Đeo bao tay bóp đều cho cánh gà ngấm gia vị.
Để khoảng 30 phút cho cánh gà ngấm gia vị.
Bước 5: Xếp cánh gà lên vỉ nướng.
Bước 6: Bật lò nướng trước 10 phút rồi cho cánh gà vào nướng tới khi cánh gà chín. (Nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 25-30 phút, khi nướng bạn nên chú ý để điều chỉnh nhiệt độ lò nướng cho phù hợp).
Cánh gà nướng sả chín xếp lên đĩa ăn kèm với dưa leo.
(Theo Eva)
Ý kiến
()