Món chè sắn rất thích hợp cho tiết trời se lạnh. Ảnh: S.T. |
Nguyên liệu:
- Sắn: 1 củ vừa
- Sữa đặc: 2 hộp nhỏ
- Nước cốt dừa:
- Bột nếp: khoảng 100 g
- Đường
- Nước lọc
- Lạc, vừng rang: 1 ít
Cách làm:
- Sắn gọt vỏ ngâm nước lạnh khoảng 5 giờ với 1 ít muối.
- Nạo sắn thành sợi nhỏ sau đó vắt kiệt phần nước.
- Trộn bột nếp, sữa đặc cùng sắn trong 1 bát tô. Trộn đều hỗn hợp.
- Viên tròn thành từng viên bằng nhau.
- Đun 1 nồi nước sôi thả từng viên sắn vào đun khoảng 5 phút rồi vớt ra bát.
- Đặt 1 nồi nước sôi lên bếp thêm đường cát cùng nước cốt dừa vào đun sôi và thả sắn vào đun nhỏ lửa để sắn ngấm vị ngọt. Đun trong vòng 5 phút rồi tắt bếp, chút chè sắn ra bát. Khi ăn thả thêm ít lạc, vừng rang ăn cho món ăn thêm béo ngậy.
(Theo Eva)
Ý kiến
()