Chúng ta

Chè sắn ấm nóng, dẻo thơm

Thứ tư, 23/10/2013 | 14:54 GMT+7

Món chè sắn thơm ngon sẽ khiến những ngày lạnh thêm ấm áp hơn.
> Chả cốm dẻo thơm hương vị mùa thu

a

Món chè sắn rất thích hợp cho tiết trời se lạnh. Ảnh: S.T.

Nguyên liệu:

- Sắn: 1 củ vừa
- Sữa đặc: 2 hộp nhỏ
- Nước cốt dừa:
- Bột nếp: khoảng 100 g
- Đường
- Nước lọc
- Lạc, vừng rang: 1 ít

Cách làm:

- Sắn gọt vỏ ngâm nước lạnh khoảng 5 giờ với 1 ít muối.

- Nạo sắn thành sợi nhỏ sau đó vắt kiệt phần nước.

- Trộn bột nếp, sữa đặc cùng sắn trong 1 bát tô. Trộn đều hỗn hợp.

- Viên tròn thành từng viên bằng nhau.

- Đun 1 nồi nước sôi thả từng viên sắn vào đun khoảng 5 phút rồi vớt ra bát.

- Đặt 1 nồi nước sôi lên bếp thêm đường cát cùng nước cốt dừa vào đun sôi và thả sắn vào đun nhỏ lửa để sắn ngấm vị ngọt. Đun trong vòng 5 phút rồi tắt bếp, chút chè sắn ra bát. Khi ăn thả thêm ít lạc, vừng rang ăn cho món ăn thêm béo ngậy.

(Theo Eva)

Ý kiến

()