Chúng ta

Chè bí đỏ ngọt lành

Thứ tư, 25/12/2013 | 15:48 GMT+7

Nhâm nhi miếng bí ngọt mềm hòa lẫn hương nếp dẻo và đậu xanh mát bùi trong món chè bí đỏ, bạn sẽ thấy cuộc sống dường như chậm lại và thi vị hơn.
> Chả cốm dẻo thơm hương vị mùa thu

a

Món chè bí đỏ gắn liền với tuổi thơ của nhiều người với những ngày trời se lạnh của tiết thu. Ảnh: S.T.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè bí đỏ:

- ½ trái bí đỏ
- 1 ít hạt trân châu
- 150 gr đậu xanh
- 1 nắm gạo nếp

Thực hiện:

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Gạo nếp và đậu xanh vo sạch đun tren bếp cho gạo và đậu chín mềm. Tiếp đó cho hạt trân châu vào, đun lửa liu riu cho hạt nở khoảng 5 phút thì thêm 5 muỗng canh đường vào.

Cuối cùng thêm bí đỏ vào nồi chè, sau khoảng 7 phút thì tắt bếp. Để bí đỏ mềm không nát thì bạn đừng nên khuấy nhiều mà chỉ đảo nhẹ nhàng và để lửa nhỏ cho miếng bí thấm ngọt. Nếu thích ăn giòn giòn bạn có thể cho thêm phổ tai vào cuối cùng.

(Theo Afamily)

Ý kiến

()